Mỳ Ý tương ớt cay

Ẩm thực
Rate this post

Công thức phù hợp cho 4 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Trong công thức này, tương ớt và miso biến mì ống thành một bữa ăn gợi nhớ đến mì cacbonara. Hai loại gia vị này kết hợp với nhau mang đến vị ngọt, hơi cay. Có thể ăn với bánh mì, chuẩn bị trước và giữ trong hộp kín hai ngày.

YẾU TỐ

ĐỐI VỚI Mì:

1 thìa muối biển

340 gram mì ống khô

2 thìa súp miso trắng

2 muỗng canh harissa (tương ớt cay)

2 muỗng canh dầu ô liu

3 quả trứng lớn

2 pho mát bào mịn

DÀNH CHO BỮA ĂN SÁNG (TÙY CHỌN):

2 muỗng canh dầu ô liu

½ chén vụn bánh mì, tốt nhất là panko

½ thìa rau mùi tây khô (hoặc 1/2 thìa rau mùi tây tươi thái nhỏ)

Một chút muối biển

TRÌNH DIỄN

Bước 1: Chuẩn bị mì: Đặt một nồi nước lớn trên lửa lớn, thêm muối và đun sôi. Nấu mì theo hướng dẫn gói cho đến khi gần hoàn thành. Dự trữ 1 cốc nước nấu mì và để ráo nước.

Bước 2: Trong khi mì ống nấu, hãy làm vụn bánh mì, nếu muốn: Đun nóng dầu ô liu trong chảo có nhiệt độ cao vừa trên nhiệt độ cao vừa, thêm vụn bánh mì, mùi tây và muối, rồi phủ lên trên. Khuấy liên tục cho đến khi có màu vàng nâu, từ 2 đến 3 phút. Chuyển vụn bánh mì vào một hộp nhỏ và giữ cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

Bước 3: Chuyển miso, harissa và dầu ô liu vào bát. Thêm 3 thìa nước nấu bún vào, đánh cùng cho đến khi sánh mịn. Thêm trứng và đánh đều một lần nữa.

Bước 4: Chuyển phần mì đã ráo nước trở lại nồi trên lửa nhỏ. Thêm hỗn hợp harissa và pho mát bào vào, khuấy mạnh. (Điều này rất quan trọng để trứng không bị nổi váng.) Thêm một vài thìa nước nấu ăn (hoặc nhiều hơn nếu cần), tiếp tục khuấy để nước sốt kem bao phủ hết mì, khoảng 1 đến 2 phút. Tắt bếp, Nêm nếm vừa ăn, nêm muối nếu cần.

(Nguồn: NYT Cooking)

Leave a Reply

Your email address will not be published.