Nếu bạn có đủ 9 phẩm chất này thì cơ hội làm giàu của bạn rất rộng mở

Ẩm thực
Rate this post

Năm 1990, giáo sư người Mỹ Thomas Stanley đã thực hiện một cuộc khảo sát với 733 triệu phú ở nước này. Kết quả cho thấy chỉ 12% triệu phú thành công nhờ đầu tư vào cổ phiếu.

Một nghiên cứu gần đây hơn ở Đức cũng cho kết quả tương tự. Trong một cuộc khảo sát với 472 triệu phú năm 2012, chỉ 2,4% triệu phú thành công nhờ chứng khoán, thấp hơn so với con số năm 1990. 10% trong số đó làm giàu nhờ đầu tư vào bất động sản, số còn lại kiếm tiền chủ yếu nhờ hoạt động kinh doanh.

Có thể thấy, những người giàu nhất thế giới đang gây dựng nên khối tài sản khổng lồ nhờ vào tài năng kinh doanh của chính mình.

Rainer Zitelmann – nhà sử học, doanh nhân và tác giả nổi tiếng người Đức – cho rằng, nếu nhìn vào danh sách những người giàu nhất thế giới, không nhiều người giàu lên nhờ cổ phiếu.

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã tạo ra ảo tưởng cho mọi người, nhưng ông chỉ là một trong số ít may mắn kiếm được tài sản từ chứng khoán. Hầu hết các tỷ phú khác như Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Larry Page đều gây dựng được khối tài sản khổng lồ nhờ khả năng kinh doanh của mình.

Có như vậy, kinh doanh mới là con đường làm giàu dễ dàng nhất.

Sau khi phỏng vấn 45 triệu phú với khối tài sản hơn 11,4 triệu USD, Rainer Zitelmann đã tìm ra công thức của sự giàu có và tổng kết nó trong cuốn sách “The Wealth Elite”. Mỗi người đều có một câu chuyện khác nhau – triệu phú tự thân, người thừa kế gia đình, nhưng điểm chung của họ là cả hai đều điều hành doanh nghiệp.

Hơn 60% người được hỏi chia sẻ rằng sự giàu có của họ có liên quan đến kinh doanh. Thậm chí, 30% trong số họ khẳng định rằng 70% tài sản của họ được tích lũy nhờ tài năng kinh doanh.

Ngoài ra, Rainer Zitelmann nhận thấy rằng hầu hết các triệu phú tự thân đều có 9 đặc điểm sau:

1. Giàu động lực

Trước hết, họ thường là những người năng động, hoạt bát. Họ luôn tự tin và có hệ thống thế giới quan của riêng mình. Họ tập trung cao độ, tin tưởng vào ý tưởng của bản thân và tìm mọi cách để hiện thực hóa ý tưởng đó.

Bên cạnh đó, những người kiếm được nhiều tiền cũng rất giỏi trong việc lập kế hoạch cho tương lai. Mỗi bước đi của họ đều được tính toán kỹ lưỡng.

2. Ý chí kiên định

Hầu hết các triệu phú đều là những người kiên định, không dễ dàng bỏ cuộc ngay cả khi gặp khủng hoảng hoặc thất bại. Họ tuyệt đối không nản lòng hay mất niềm tin vào bản thân vì thất bại. Ngược lại, mỗi khi thất bại, họ càng tích cực hành động để khắc phục sự cố.

Càng giàu, người ta càng hiểu rằng thành công không đến trong một sớm một chiều mà là cả một hành trình dài cần rất nhiều nỗ lực.

Chỉ 2,4% người giàu đổi đời nhờ cổ phiếu, số còn lại đều kiếm tiền từ kinh doanh: Nếu bạn có đủ 9 phẩm chất này, cơ hội làm giàu của bạn rất rộng mở - Ảnh 2.

3. Có kỹ năng giao tiếp tốt

Đặc điểm thứ ba mà các triệu phú sở hữu là khả năng giao tiếp tốt. Những người có khối tài sản khổng lồ rất năng động và hòa đồng.

Thành lập công ty, điều hành doanh nghiệp, điều phối tổ chức,… không phải là những việc một người có thể làm được. Nhận thức rõ điều này, các triệu phú tích cực gặp gỡ, giao lưu để mở rộng mối quan hệ, thiết lập mạng lưới cùng nhau làm giàu.

Với kỹ năng giao tiếp tốt, họ còn có khả năng thuyết phục người khác hướng tới mục tiêu cá nhân của mình. Chưa kể, họ còn giữ vững lập trường trước những lời chỉ trích từ bên ngoài, không vì một vài lời phủ nhận mà lung lay.

4. Hãy nghĩ khác đi, hãy có cách của riêng bạn

Nếu bạn muốn trở thành triệu phú, không phải lúc nào bạn cũng có thể hùa theo đám đông. Nếu bạn muốn sở hữu một gia tài mà người khác không có thì bạn phải nghĩ ra những điều mà người bình thường không thể nghĩ ra.

Những người siêu giàu có xu hướng tìm kiếm con đường riêng của họ. Trong khi đó, những người dân bình thường phải chật vật, chen chúc trên những con đường quen thuộc của xã hội.

Các triệu phú thích suy nghĩ khác biệt. Thậm chí, họ còn cảm thấy khó chịu và nghi ngờ khi nhận ra rằng mình đang suy nghĩ theo số đông.

Chỉ 2,4% người giàu đổi đời nhờ cổ phiếu, số còn lại đều kiếm tiền từ kinh doanh: Nếu bạn có đủ 9 phẩm chất này, cơ hội làm giàu của bạn rất rộng mở - Ảnh 3.

5. Tự tin

Tự tin là phẩm chất không thể thiếu nếu bạn muốn thành công.

Các triệu phú luôn tin tưởng vào khả năng của mình. Đối với họ, thành công đến từ sự nỗ lực của bản thân chứ không phải do may mắn, số phận hay bất kỳ yếu tố ngoại cảnh nào khác. Họ có một niềm tin mãnh liệt rằng họ có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Tất nhiên, sự tự tin đó phải được xây dựng trên một nền tảng vững chắc. Nó phải xuất phát từ chính khả năng của họ.

Nhờ tài năng của mình, các triệu phú có thể đương đầu với nhiều vấn đề mà họ gặp phải trên con đường kinh doanh. Ngược lại, nếu bạn kém cỏi nhưng vẫn tràn đầy tự tin thì nên cẩn thận. Vì sự tự tin đó có thể giết chết bạn.

6. Chấp nhận thử thách

Các triệu phú thích đạt được những cột mốc rõ ràng và cụ thể để khẳng định giá trị của họ. Họ đặt ra những mục tiêu đầy thách thức cho bản thân và dồn hết tâm huyết để đạt được chúng.

Người giàu không chùn bước khi đối mặt với những thử thách dường như không thể vượt qua. Ngược lại, thử thách càng cao, họ càng cố gắng.

7. Trực giác chính xác

Trực giác của người giàu thường rất chính xác. Họ thường dựa vào trực giác của bản thân để đưa ra quyết định, trong khi người bình thường phải vận dụng từng chi tiết để phân tích.

Thế giới thay đổi trong chớp mắt; Cơ hội xuất hiện rồi nhanh chóng biến mất. Việc phân tích và cân nhắc kỹ càng mất nhiều thời gian, khả năng cao bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội. Do đó, trực giác chính là điều khiến các triệu phú trở nên khác biệt so với những người bình thường.

Chỉ 2,4% người giàu đổi đời nhờ cổ phiếu, số còn lại kiếm tiền từ kinh doanh: Nếu bạn có đủ 9 phẩm chất này, cơ hội làm giàu của bạn rất rộng mở - Ảnh 4.

8. Biết cách cạnh tranh tích cực

Các triệu phú sẽ trưởng thành hơn trong cuộc cạnh tranh. Nhờ môi trường làm việc căng thẳng, họ học được cách đứng vững và đánh bại đối thủ trong những cuộc đua khốc liệt.

Để chiến thắng, mỗi triệu phú đều trang bị cho mình tâm lý cạnh tranh. Họ không ngại chiến đấu, không sợ hãi khi đối thủ xuất hiện, không sợ thất bại. Ngược lại, họ cũng xem mỗi lần vấp ngã là một cơ hội để học hỏi và hoàn thiện bản thân.

9. Chấp nhận rủi ro

Những người kiếm tiền giỏi luôn biết chấp nhận rủi ro có tính toán. Họ tin rằng: “Không mạo hiểm, không thành công”. Đối với họ, ngại rủi ro là một trở ngại lớn trên con đường đến với vinh quang.

Tuy nhiên, người giàu đừng mù quáng tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm. Mỗi khi gặp rủi ro, họ đều chuẩn bị kỹ lưỡng để giảm thiểu rủi ro.

Nói cách khác, triệu phú là những người có óc phán đoán tốt. Họ chấp nhận rủi ro để tìm kiếm thành công, nhưng không hấp tấp lao vào cái chết của mình.

(Theo HK Business)

https://cafef.vn/chi-24-nguoi-giau-doi-doi-nho-co-phieu-con-lai-deu-kiem-tien-tu-kinh-doanh-neu-co-du-9- pham-chat-nay-co-hoi-lam-giau-cua-ban-rat-rong-mo-20220619143249951.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.