Nga mắng Pháp là ‘vô đạo đức’ khi tiết lộ đoạn ghi âm cuộc gọi của Putin – Macron

Ẩm thực
Rate this post

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 11:50 AM (GMT + 7)

Ngày 6/7, đại diện Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố việc tiết lộ đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho báo chí Pháp là “phiền phức” và “trái đạo đức”. Đức hạnh”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: AP)

“Việc công bố một phần cuộc điện đàm ngày 20 tháng 2 giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Pháp cho báo chí Pháp chắc chắn sẽ gây ra rắc rối. Thật không may, đây không phải là lần đầu tiên chi tiết về các cuộc trao đổi giữa lãnh đạo hai nước, vốn được coi là bí mật, được công khai. Chúng tôi coi việc công bố những thông tin nhạy cảm như vậy là không thể chấp nhận được và vô đạo đức. Điều này không phù hợp với các quy tắc tiếp xúc cấp cao ”, Tass dẫn lời Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexey Zaitsev nói trong cuộc họp báo.

Tuần trước, kênh France 2 của Pháp đã phát sóng một đoạn phim tài liệu kể chi tiết nội dung cuộc điện đàm ngày 20/2 giữa Putin và Macron.

Trong cuộc trao đổi, nhà lãnh đạo Nga gọi phong trào phản đối Maidan năm 2014 nhằm đưa các nhà lãnh đạo thân phương Tây lên nắm quyền ở Ukraine là một “cuộc đảo chính đẫm máu”. Ông cũng cáo buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky không tham gia đối thoại với phe ly khai ở miền đông.

“Mọi người đã bị thiêu sống, đó là một cuộc tắm máu”, Putin nói và cáo buộc Zelensky nói dối Macron.

Cũng trong cuộc điện đàm này, có lúc ông Macron đã cáu gắt và lớn tiếng với ông Putin khi chỉ trích quan điểm của Nga: “Tôi không biết luật sư của ông có học luật hay không”.

Bất chấp sự khác biệt về quan điểm, trong cuộc điện đàm này, về nguyên tắc, Putin đã đồng ý gặp người đồng cấp Mỹ Joe Biden ở Geneva, nhưng điều đó không bao giờ thành hiện thực vì Moscow đã tiến hành một chiến dịch quân sự ở Ukraine 4 ngày sau đó. ở đó.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng phát biểu vào ngày 6 tháng 7. Ông nói rằng “các quy tắc ngoại giao không cho phép đơn phương tiết lộ các đoạn ghi âm như vậy”.

Nguồn: https: //tienphong.vn/nga-mang-phap-vo-dao-duc-khi-tiet-lo-ghi-am-dien-dam-putin-macron-post14516 …

Tổng thống Pháp Macron phản đối các cuộc tấn công của Anh và Mỹ nhằm vào Nga

Tuy ủng hộ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, nhưng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, không đưa ra những tuyên bố cứng rắn chống lại Nga như các nhà lãnh đạo Anh …

Leave a Reply

Your email address will not be published.