Nga nêu hậu quả của các lệnh trừng phạt đối với hợp tác nhân đạo

Ẩm thực
Rate this post

Trưởng phái đoàn thường trực của Nga tại Liên hợp quốc, Đại sứ Vassily Nebenzia, phát biểu trong cuộc họp báo ở New York, Mỹ ngày 28/2/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (SC) về Afghanistan, Đại sứ Nebenzia cho biết Nga, nước láng giềng của Afghanistan, thường cung cấp viện trợ nhân đạo bao gồm thực phẩm, quần áo ấm và thuốc men. cho quốc gia Tây Nam Á này thông qua các cơ quan liên quan của Liên hợp quốc.

Tuy nhiên, ông cho rằng việc Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) nhất trí cấm nhập khẩu dầu của Nga và áp đặt các biện pháp trừng phạt gia tăng thời gian qua đã ảnh hưởng tiêu cực đến sự hợp tác của nước này. với các tổ chức nhân đạo, gây tổn hại đến chuỗi cung ứng và tài chính.

Ngoài ra, Đại sứ Nebenzia cũng khẳng định Nga sẵn sàng cung cấp ngũ cốc cho Afghanistan nếu cần thiết.

Kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền vào tháng 8 năm 2021, Afghanistan đã rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế và nhân đạo nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của 37 triệu người. Khoảng 23 triệu người đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng do đất nước này vừa trải qua đợt hạn hán khủng khiếp và trận động đất kinh hoàng khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.