Ngắm cảnh đẹp Hà Nội vẽ trên ly cà phê trứng, khách uống không chịu nổi

Ẩm thực
Rate this post

Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh ly cà phê trứng với nhiều địa điểm Hà Nội được sơn phết trên bề mặt. Theo nghiên cứu của Thiếu niên, đây là những “tác phẩm” của nhân viên pha chế tên Lê Tuấn Nghĩa (55 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Anh cũng là chủ của một quán cà phê mới mở cách đây không lâu.

Anh Nghĩa cho biết, ý tưởng vẽ các địa danh nổi tiếng của Hà Nội đã có từ trước. Khi mở quán cà phê tại nhà, anh đã có cơ hội biến những ý tưởng đó thành hiện thực. Anh muốn chia sẻ, lan tỏa hình ảnh du lịch Hà Nội đến với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

“Ngoài ra, tôi cũng muốn lan tỏa những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam đến với du khách nước ngoài. Vì bề mặt của cốc cà phê không quá lớn nên tôi không thể vẽ được nhiều. Mình luôn cố gắng vẽ sao cho mọi người thấy giống thật nhất có thể ”, Nghĩa nói.

Anh Nghĩa mất khoảng 1-2 phút để vẽ trên bề mặt ly cà phê

Theo anh Nghĩa, chất liệu anh dùng để vẽ là sữa và cacao. Để cọ không bị chìm, anh phải trộn với tỷ lệ phù hợp, có độ dẻo phù hợp. Anh học vẽ từ năm 6-7 tuổi nên không mất nhiều thời gian.

“Điều quan trọng khi sơn lên bề mặt ly cà phê là phải pha màu chính xác. Khi vẽ phải nhẹ nhàng để các nét vẽ không bị đứt, gãy. Tôi học vẽ từ nhỏ nên ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng sau đó thì thấy dễ dàng ”, anh Nghĩa nói.

Ngắm vẻ đẹp Hà Nội được vẽ trên ly cà phê trứng khiến khách không muốn uống - ảnh 2

Nhiều người thường đến quán cà phê của anh Nghĩa

Trước đây, anh hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Anh Nghĩa có niềm đam mê mãnh liệt với cà phê và âm nhạc nên tháng 10/2021, anh quyết định mở quán tại nhà, vừa bán cho khách, vừa thỏa mãn sở thích của bản thân.

\N

“Cà phê pha xong, mình múc nhanh, chỉ mất khoảng 1-2 phút, lâu nhất là đánh bông trứng. Một số khách đến chơi thấy đẹp đến mức không muốn uống nữa. Tôi luôn cố gắng vẽ đẹp nhất để mọi người dễ dàng nhận ra vẻ đẹp của Hà Nội. Tôi cầm bút mấy chục năm rồi nên không cần hình ảnh, chỗ nào cũng hiện lên trong đầu nên tôi cứ nghĩ và vẽ ”, anh Nghĩa bộc bạch.

Ngắm cảnh đẹp Hà Nội được vẽ trên ly cà phê trứng khiến khách không thể uống nổi - ảnh 3

Mỗi ly cà phê có giá 40.000 đồng

Mỗi ly cà phê anh Nghĩa bán với giá 40.000 đồng. Khách hàng đến quán chủ yếu là khách quen, những người có cùng đam mê và sở thích với anh. Mọi người đều kinh ngạc trước những bức vẽ của anh ấy. Nếu khách yêu cầu vẽ thêm bức nào, anh cũng vui lòng đáp ứng. Trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục gắn bó với quán để vẽ ra những ly cà phê trứng đẹp và độc đáo hơn nữa.

“Trước đây, tôi làm nhân viên tổ chức sự kiện vui nhưng mệt, giờ làm quán cà phê chủ yếu theo sở thích. Tôi sẽ gắn bó với quán cho đến khi không còn ai nhậu nữa ”, anh bộc bạch.

Ngắm cảnh đẹp Hà Nội được vẽ trên ly cà phê trứng khiến khách không thể uống nổi - ảnh 4

Nhiều người không muốn uống vì ly cà phê quá đẹp.

Những hình ảnh về ly cà phê trứng của anh Nghĩa được nhiều người bình luận. “Nhìn đẹp quá không muốn uống, chỉ muốn chụp nhiều ảnh thôi”, tài khoản Ngọc Anh viết. “Chủ nhân thực sự rất khéo léo. Nếu có dịp ra Hà Nội, tôi sẽ ghé quán để thưởng thức ”, Tú Anh chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.