Ngay cả một sự khác biệt nhỏ cũng tạo nên một tư duy thành công

Ẩm thực
Rate this post

Đứng trước 9 lựa chọn sau đây, người giàu thường nói “Không” để đảm bảo sức khỏe tài chính cá nhân của họ luôn ở mức tốt.

1. Cho con cái thừa kế toàn bộ tài sản

Không phải mọi đứa trẻ sinh ra trong một gia đình giàu có đều được hưởng tất cả những gì mà tổ tiên của chúng để lại. Nhiều người giàu có muốn con cái tự lập hơn là mong được “ăn ngon mặc đẹp” bằng cách thừa kế tài sản của gia đình. Ví dụ, các tỷ phú như Bill Gates và Mark Zuckerberg cống hiến phần lớn tài sản của họ cho các tổ chức từ thiện.

Sự giàu có của cha anh thường khiến những người thừa kế trở thành nạn nhân của sự cạnh tranh. Vụ án Raphael de Rothschild là một lời cảnh tỉnh sâu sắc. Người đàn ông này thừa hưởng một trong những gia sản lớn nhất thế giới ở tuổi 21, chỉ để chết trên vỉa hè ở New York hai năm sau đó vì ăn chơi trác táng mất kiểm soát.

2. Chi tiền cho các chương trình truyền hình và trò chơi điện tử

Thay vì dành thời gian xem các chương trình giải trí, chơi trò chơi điện tử, người giàu muốn tập trung vào việc gia tăng khối tài sản của mình. Do đó, họ sẽ không lãng phí tiền để mua các gói truyền hình hay trò chơi điện tử mới nhất.

Theo dữ liệu năm 2015 của công ty nghiên cứu Nielsen, ở Mỹ, các hộ gia đình trung lưu, có thu nhập trên 75.000 USD, ít sử dụng phương tiện truyền thông (qua TV, trò chơi điện tử hoặc radio) hơn so với các gia đình có thu nhập hàng năm dưới 25.000 USD.

Mặt khác, tác giả Thomas Corley của cuốn “Những thói quen giàu có” cũng phát hiện ra rằng 67% người giàu nói rằng họ không xem TV.

3. Có nhiều thẻ tín dụng

Tom Corley, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất The Habits, cho biết: “Chỉ 8% người giàu sử dụng hai thẻ tín dụng trở lên, trong khi 77% người nghèo có nhiều thẻ tín dụng trong ví của họ. giàu có”.

Điều này hoàn toàn đi ngược lại suy nghĩ thông thường rằng ví của những người giàu vẫn được cho là chứa đầy thẻ tín dụng mạnh mẽ từ mọi ngân hàng.

Trên thực tế, người giàu cho rằng càng sở hữu nhiều thẻ, họ càng có nhiều khoản mua sắm không cần thiết và họ sẽ phải đối mặt với nhiều kế hoạch trả nợ hơn. Tốt nhất bạn chỉ nên chi tiêu những gì mình có, theo kế hoạch tài chính đã đặt ra.

4. Mua sắm mọi thứ bạn thích

Tỷ phú Warren Buffett từng nói: “Nếu bạn mua thứ mà bạn không thực sự cần, bạn sẽ sớm phải bán thứ bạn cần”.

Mua theo ý thích là điều mà những người thông minh hiếm khi làm. Người giàu không mua những món đồ xa xỉ, họ chỉ quan tâm đến giá trị và lợi nhuận trước khi quẹt thẻ. Đặc biệt, họ không coi mua sắm là cách giải tỏa áp lực trong cuộc sống.

5. Mua nhà quá đắt

Nhiều triệu phú, tỷ phú có tài sản ròng hàng triệu USD, đủ ngân sách để mua nhiều biệt thự đắt tiền nhưng không phải ai cũng chọn cách làm đó. Nhiều người giàu vẫn sống trong những căn hộ bình thường.

Warren Buffett được coi là người giàu thứ ba thế giới vẫn sống trong ngôi nhà được mua vào năm 1958, với giá 31.500 USD. Và Elon Musk cũng vừa bán hết tài sản xa hoa của mình để ở trong một căn nhà thuê có diện tích khoảng 30m2.

Ngay cả với những người muốn mua nhà đẹp, họ cũng không mua với tâm lý “vung tiền” mà vẫn cố gắng mặc cả để được hưởng mức giá ưu đãi nhất như ai.

6. Chỉ sử dụng các sản phẩm từ các thương hiệu cao cấp

Không khó để các triệu phú mua quần áo từ các nhà thiết kế hàng đầu, nhưng thực tế, nhà sáng lập IKEA Ingvar Kamprad chỉ mặc quần áo từ chợ trời để làm gương cho con cháu. Và Bill Gates vẫn đeo chiếc đồng hồ 10 đô la, mặc dù ông có thể mua một tủ Rolex.

Tất nhiên, họ vẫn sẽ chi tiền để mua một số sản phẩm cao cấp, xa xỉ nhưng chỉ sử dụng chúng đúng nơi, đúng lúc.

9 điều người giàu có thể làm nhưng họ từ chối ngay lập tức: Một khác biệt nhỏ tạo nên tư duy thành công - Ảnh 2.

Người giàu không bị ám ảnh bởi hàng xa xỉ.

7. Tập trung vào ngoại hình

Ai cũng có nhu cầu làm đẹp, nhưng một số người giàu lại cho rằng điều đó không quan trọng.

Chẳng hạn, nhà sáng lập Facebook luôn chọn áo phông, quần jean đơn giản mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Hay như tỷ phú John Caudwell và người sáng lập IKEA, Ingvar Kamprad vẫn tự cắt tóc tại nhà thay vì đến tiệm.

8. Nghỉ hưu sớm

Những người trẻ hiện đại đang mơ về việc nghỉ hưu sớm với số tiền tiết kiệm trong tay, nhưng đối với những người giàu, họ không có kế hoạch nghỉ hưu cho riêng mình. Theo CNBC, một nghiên cứu năm 2010 từ Barclay’s Wealth cho thấy 54% triệu phú muốn làm việc ngay cả khi đã nghỉ hưu và 60% những người có tài sản ròng từ 15 triệu USD trở lên dự định làm việc ở bất cứ đâu. mọi lứa tuổi khi có cơ hội.

9. Đánh bạc

Warren Buffet tin rằng không nên tạo ra các trò chơi cờ bạc để mọi người có thể tận hưởng một cuộc sống dễ dàng. Để dạy con về tác hại của nó, ông còn đặt máy đánh bạc trong nhà như một cách “lấy độc chữa độc”.

“Những đứa trẻ của tôi có thể thấy rằng, nếu chúng tham gia vào cờ bạc, chúng có thể trở nên tham lam và tiêu tiền túi của mình trong một ngày thay vì cố gắng tạo ra nhiều tiền hơn”, tỷ phú nói.

Có thể thấy rằng người giàu có thể chấp nhận rủi ro trong đầu tư, nhưng họ sẽ không đồng tình với các trò chơi cờ bạc.

(Theo RD)

https://cafef.vn/9-dieu-nguoi-giau-co-the-lam-nhung-ho-tu-choi-ngay-mot-khac-biet-nho-cung-lam-nen-tu-duy- thanh-cong-20220705131113387.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.