Ngày của những người đánh giá thực phẩm trên mạng xã hội

Ẩm thực
Rate this post

Mạng xã hội càng phát triển, nghề reviewer ẩm thực càng trở nên phổ biến, kéo theo hiện tượng “lạm phát” nghề reviewer ẩm thực.

Food reviewer còn được biết đến là người chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực, đánh giá về đồ ăn, thức uống, nhà hàng. Đây là nghề phổ biến và được nhiều người theo đuổi, đặc biệt là các bạn trẻ.

Với ẩm thực, GenZ ngày nay chính là những người sành ăn thực thụ khi mở đầu cho trào lưu review đồ ăn, food blogger. Quán nào mới mở, khu nào bán món ngon, dù trong hẻm khó tìm nhưng đều lục tung tận nơi và review rất bài bản, chi tiết.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Như khi cần tham khảo địa chỉ đi ăn, muốn biết review các món ăn mới mọi người sẽ tự search tài khoản của mình hoặc search theo hashtag thì sẽ tìm được món mình cần. Những tài khoản Instagram này cũng đã góp phần hình thành thói quen ăn uống, uống cà phê rất mới của giới trẻ … Với thị trường mà người dùng rất cảnh giác với những lời quảng cáo, những bài đăng dạng chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực hay lời khuyên từ một nhóm tham khảo (người thân, bạn bè, v.v.) nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Tuy nhiên, hiện tượng tràn lan của những người tự xưng là người đánh giá thực phẩm khiến nội dung họ sản xuất trên mạng xã hội có chất lượng thất thường. Nhiều người nhận xét bị cho là “vô tâm”, chê bai bất chấp để thu hút lượt xem, mặt khác, cũng có người đánh giá chỉ “chuyên khen” vì đã nhận tiền của quán. Ngoài ra, nó còn dễ gây ra tranh cãi giữa những người đánh giá và không bao giờ có hồi kết.

Đơn cử như những ngày vừa qua, dân tình không khỏi xôn xao trước màn đối đáp căng thẳng của các “chiến thần review đồ ăn” là No O No, Võ Hạ Linh và Cô nàng có râu. Cùng đánh giá một món ăn nhưng lại làm theo 3 kiểu khác nhau.

Thậm chí, nhiều nơi, các nhà hàng còn làm biển với nội dung từ chối nhận TikTokers đang “làm mưa làm gió”. Trong ảnh, cửa hàng ghi: “Vui lòng không chấp nhận những ký tự này ở đây. “ Trong bảng hiệu, quán có chụp ảnh 2 TikTokers để khách hàng dễ nhận biết.

Ngày của những người đánh giá thực phẩm trên mạng xã hội

Dưới góc nhìn của người kinh doanh, người đánh giá đã giúp nhiều quán tiếp cận được nhiều khách hàng, nhưng cũng có những đánh giá tiêu cực về quán khiến người xem nghi ngờ về chất lượng quán và gây thiệt hại. cho những người kinh doanh.

Bên cạnh đó, một số reviewer đánh giá thấp tác động của mình đến khán giả, không tôn trọng người xem, gây ra tình trạng “thấy vào review một đằng, ra đằng khác. Trong khi đó, người dùng mạng xã hội cũng quên rằng những nhận xét của reviewer chỉ mang tính chủ quan. ý kiến, món ăn ngon hay không phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người.

Tất nhiên, lợi ích mà việc rà soát mang lại là chủ quan sẽ có thêm kinh nghiệm và khả năng quản lý cửa hàng của mình như nâng cao chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, có kinh nghiệm xử lý thông tin. tin tức hỗn hợp… Đồng thời, người đứng đầu có thể dựa vào đó để làm cho cửa hàng của mình được biết đến nhiều hơn. Với những hiệu quả trên, nhà hàng của bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nhóm, hoặc quán ăn để quảng cáo mà không cần “lộ liễu” mà khách vẫn đến.

Việc review không chỉ nhà hàng mà nhiều lĩnh vực khác đều nhận được sự quan tâm lớn. Bởi vì, thông qua những video này, mọi người có thể xác định trước được sản phẩm có phù hợp hay không. Nhiều người cho rằng người phản biện cần khách quan trong mọi nhận xét.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *