Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc

Ẩm thực
Rate this post

Ngôi nhà có các ô thoáng theo hướng Đông Bắc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Nằm trong khu dân cư đông đúc và sầm uất ở Ấn Độ, ngôi nhà tọa lạc trên khu đất rộng 165 m2 với kết cấu một trệt, hai lầu.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 2.

Được khởi công xây dựng từ năm 2021, ngôi nhà với thiết kế tường gạch đỏ giúp làm nổi bật khu phố. Mảng không gian xanh từ ngoại khu đến nội khu cũng là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu tại dự án.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 3.

Tổng quan phòng khách thoáng sáng liền kề khu vực cầu thang, thiết kế tối giản lược bỏ chi tiết tay nắm. Vị trí gầm cầu thang được tận dụng làm nơi để đồ và trồng cây xanh xung quanh.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 4.

Không gian giữa các tầng được thiết kế thông thoáng trên cùng, từ cầu thang nhìn ra ban công có khoảng sân rợp bóng mát bởi tường gạch và trang trí tiểu cảnh xanh mát.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 5.

Khoảng sân được đặt giữa công trình, đóng vai trò là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình cũng như điều hòa không khí cho toàn bộ không gian sống.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 6.

Chất liệu gỗ được sử dụng xuyên suốt ngôi nhà cùng với màu sắc nhã nhặn của nội thất.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 7.

Phòng ngủ được bài trí tối giản với giường ngủ lớn hướng ra khu vực cầu thang có cửa kính riêng biệt, căn phòng thoáng mát nhờ ban công ngoài cửa sổ và quạt trần phía trên.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 8.

Một phòng ngủ khác với diện tích nhỏ hơn nhưng không gian vẫn đảm bảo được sự đối lưu không khí nhờ có ban công bên ngoài.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 9.

Cận cảnh ban công cũng là điểm nhấn của ngôi nhà nhìn từ ngoài vào, thiết kế này giúp điểm nhìn của tổng thể công trình thêm độc đáo và hài hòa với kiến ​​trúc tường gạch xung quanh.

Theo Nhật Quang

Bạn đồng hành

Leave a Reply

Your email address will not be published.