Ngôi nhà ‘lồng chim’ giữa rừng nhiệt đới

Ẩm thực
Rate this post

Một nhóm bạn đã hợp lực để thực hiện ước mơ thành lập một dự án được bao quanh bởi một khu rừng nhiệt đới ở trung tâm quần đảo Bali, Indonesia.

Một nhóm bạn đã hợp lực để cùng nhau thực hiện dự án mơ ước của họ. Dự án là giấc mơ về một ngôi làng được bao quanh bởi khu rừng nhiệt đới ở trung tâm quần đảo Bali, Indonesia.

Chuồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 2.

Dự án gồm ba công trình kiến ​​trúc nhà sàn gồm bể bơi chung tích hợp khu tắm nắng, xung quanh là vườn cây xanh, lối đi lát đá …

Chuồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 3.

Tòa nhà lớn nhất nép mình trong một khu đất dốc nhìn ra một con lạch nhỏ chạy qua nơi nghỉ này.

Chuồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 4.

Điểm nổi bật của những ngôi nhà sàn là kết cấu cột trụ làm nền chính. Thay vì đổ móng như thông thường, đội ngũ kiến ​​trúc sư đã tạo ra một kết cấu khác lạ khi sử dụng cọc bê tông làm trụ đỡ chính, phần không gian trống bên dưới được tận dụng làm sân nhỏ thư giãn.

Chuồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 5.

Không gian bếp và phòng ăn rộng rãi. Kiến trúc sư ưu tiên sử dụng những tấm kính lớn không chỉ giúp ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng mà còn tăng sự kết nối giữa thiên nhiên và con người.

Chuồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 6.

Kiến trúc sư chia sẻ, ngôi nhà lấy cảm hứng từ lồng chim, không gian các phòng được bố trí đa dạng. Nội thất được ưu tiên ốp gỗ. Màu sắc chủ đạo xuyên suốt các ngôi nhà là màu vàng ấm của đèn kết hợp với màu nâu của gỗ tạo nên không gian ấm cúng, hài hòa.

Chuồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 7.

Kiến trúc sư cho biết, ba ngôi nhà sàn được thiết kế để tạo ra độ cao không đồng đều giữa các tòa nhà. Tất cả các phòng đều có chiều cao khác nhau và kích thước từ nhỏ gọn đến rộng rãi để đảm bảo sự riêng tư.

Chuồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 8.

Không gian phòng ngủ được bài trí tối giản và tinh tế.

Chuồng chim giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 9.

Bản vẽ mặt cắt của 1 trong 3 ngôi nhà sàn tại dự án với kết cấu cột trụ độc đáo.

Theo Nhật Quang

Bạn đồng hành

Leave a Reply

Your email address will not be published.