Người đứng đầu bộ phận cân bằng trò chơi của Riot bất lực trước sự thống trị của Zeri và Yuumi

Blog Ẩm Thực
Rate this post

Trưởng nhóm cân bằng game của Riot mới đây đã thừa nhận rằng ông ấy không chắc chắn làm thế nào để cân bằng cặp Zeri & Yuumi.

Riot Phroxzon – trưởng nhóm cân bằng game đã đăng lên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại để chia sẻ những suy nghĩ của mình về lối chơi hiện tại của trò chơi. Và nội dung chính trong bài chia sẻ của anh chính là Yuumi & Zeri – một cặp đôi không hề xa lạ với người chơi trong thời gian gần đây.

Trong bài đăng của mình, Phroxzon đã chỉ ra những điểm khiến việc giữ thăng bằng cho bộ đôi “Tom & Jerry” trở nên vô cùng khó khăn như sau:

  • Cân bằng mức độ và cách để chống lại chúng.
  • Mức độ yêu thích của người chơi, cũng như điểm nổi bật của tướng đó.
  • Phong độ trên đấu trường chuyên nghiệp.
  • Hiệu suất trong các trận đấu Xếp hạng.

Tiếp theo, Riot này cũng lấy Zeri làm ví dụ, Zaun Thành Sét khiến người chơi vô cùng thích thú khi sử dụng cô nàng bởi khả năng thả diều cũng như lượng sát thương đột biến từ kỹ năng W – Xung Điện Cực Cao. “Tất cả các tướng cần phải có điểm nổi bật để thu hút người chơi, nếu không chọn họ trong game sẽ rất nhàm chán”. – Riot Phroxzon chia sẻ: “Tuy nhiên, khoảnh khắc tận hưởng của một người đôi khi lại là một trải nghiệm tồi tệ đối với người kia, hãy nhìn Zeri, cô ấy có thể dồn tốc độ di chuyển vô hạn với chiêu cuối của mình, sử dụng W – Xung Điện Cao Thế để cấu rỉa, rồi lẻn đi bằng cách sử dụng chiêu cuối khả năng của E – Nhanh như chớp. Cuối cùng, tôi nghĩ rằng khi bạn kết hợp tốt những lợi thế đó của Zeri, sẽ không có bất kỳ cơ hội nào để đối phương bắt được cô ấy hoặc phản lại lối chơi đó. “

Ruler bắn máy với nhà vô địch Zeri và thắng Pentakill ở LCK Mùa Hè 2022

Mặc dù mạnh mẽ và nhiều lợi thế nhưng Zeri ở đấu trường chuyên nghiệp và các trận đấu xếp hạng là hai phiên bản trái ngược nhau. Nếu như tại các giải đấu lớn, Zeri là một xạ thủ hàng đầu mà mọi đội đua tranh vì cực kỳ phù hợp với lối chơi “nuôi rùa” hiện tại, thì Tia chớp của Zaun ở các bậc Xếp hạng lại là điều đáng bàn. Price là một trong những vị tướng không nên chọn nhất vì quá yếu dẫn đến tỷ lệ thắng chỉ đạt 41,89% (theo Lolalytics). Điều này một phần là do hàng loạt đợt giảm sức mạnh liên tục của vị tướng này, khiến Zeri gần như vô hại ở giai đoạn đầu và giữa trận – hai giai đoạn quan trọng trong các trận đấu Xếp hạng. .

Tỉ lệ thắng thảm hại của Zeri trong bản 12.16

Cũng bị nerf trong patch 12.16 như Zeri, Yuumi hiện đang là một trong những hỗ trợ hàng đầu mà nhiều đội chuyên nghiệp luôn cố gắng cạnh tranh. Nguyên nhân chính đến từ sự phù hợp của Mèo Ma Thuật với những xạ thủ tốt nhất trong meta hiện tại như Sivir, Zeri… cũng như khả năng hồi máu vượt trội mà Yuumi có thể cung cấp cho đồng đội. Tuy nhiên, sau khi bị nerf, Riot Games đã phải buff khẩn cấp cho Yuumi vì tỉ lệ thắng giảm xuống thê thảm.

Riot Games phải buff nóng cho Yuumi sau khi giảm sức mạnh ở phiên bản 12.16

Mặc dù người ta đã giải thích rằng đợt buff khẩn cấp này cho Yuumi là để người chơi Mèo Ma Thuật chú ý hơn đến giai đoạn đi đường thay vì chạy theo những vị tướng Đấu Sĩ và để ADC đi một mình. Tuy nhiên, những đợt giảm sức mạnh và buff sau đó trên cùng một tướng đã khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nghi ngờ liệu Riot có nghiêm túc trong việc cân bằng trò chơi của họ hay không.

Kết luận:

Hiện tại, thông tin cập nhật phiên bản 12.17 đã được công khai trong trường hợp không có Zeri & Yuumi. Tuy nhiên, Riot Games sẽ tiếp tục thay đổi cặp đôi này trong thời gian tới khi họ đã tìm ra được giải pháp triệt để nhất. Game4V sẽ liên tục cập nhật thông tin và thay đổi của Riot tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Quá chú trọng vào việc cân bằng cho CKTG 2022, Riot vô tình làm ảnh hưởng đến các trận đấu xếp hạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *