Người phụ nữ quét rác trả lại túi tài sản 300 triệu đồng

Ẩm thực
Rate this post

Người phụ nữ quét rác ở chợ trả lại túi tài sản 300 triệu cho người đánh rơi

Ngày 5/7, tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho 2 người làm nghề quét dọn, bán thịt quay ở huyện Nhơn Trạch và TP Long Khánh đã nhặt được vàng. và số tiền trị giá gần 500 triệu đồng, trả lại cho người bị mất.

Tại huyện Nhơn Trạch, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất và tặng bằng khen cho bà Võ Thị Tuyết Hương (ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Nhơn Trạch) vì đã có hành động cao đẹp. .

Trước đó, ngày 5/6, chị Hương làm công nhân quét rác tại chợ Hòa Bình (xã Vĩnh Thành) nhặt được tài sản gồm: 4 chỉ vàng, 5 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng, vòng tay ước tính bằng vàng. tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Sau khi nhặt được, chị Hương đã mang đến Công an xã Vĩnh Thành trình báo và giao nộp toàn bộ số vàng tìm được.

Hai ngày sau, chị Thảo (xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch) liên hệ với Công an xã. Sau khi xác minh số vàng do chị Thảo đánh rơi, Công an xã Vĩnh Thành đã bàn giao tài sản cho người đánh rơi.

Cùng ngày, tại hội trường UBND xã Bàu Tràm, TP Long Khánh cũng đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và tặng bằng khen cho bà Bùi Thị Phụng ( ngụ xã Bàu Trâm).

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TP Long Khánh đã biểu dương nghĩa cử cao đẹp của chị Phụng là nhặt được đồ bị mất, trả lại cho người mất.

Bộ GTVT yêu cầu siết chặt chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các Sở GTVT địa phương về việc tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Theo Bộ GTVT, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, các cơ quan, đơn vị trong ngành GTVT đã tích cực triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại. và hàng giả, đã đạt được những kết quả ban đầu.

Chủ động, kịp thời, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng này, nhất là từ nay đến cuối năm 2022; Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối, tuyến đường giao thông. đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và đường hàng không; nhất là các địa bàn trọng điểm để phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa; chú ý các mặt hàng pháo nổ, hàng điện tử, xăng dầu, thuốc lá, rượu, bia, động vật quý hiếm và hàng tiêu dùng.

Hình minh họa.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và các cơ quan chức năng liên quan kiểm soát chặt chẽ tại các đầu mối giao thông (bến xe, nhà ga, bến cảng) và các trạm kiểm tra tải trọng phương tiện. ; kiên quyết từ chối vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

“Thủ trưởng các bến xe, nhà ga, bến cảng và doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong bốc xếp, vận chuyển tại đơn vị mình”, văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ. Giao thông vận tải nhấn mạnh

Ngoài ra, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về vận chuyển hàng lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Cùng với đó là tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến các tổ chức, cá nhân các quy định của pháp luật, chủ trương không vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. .

Bình Dương: Bị bắt tại cơ sở làm giả xe Honda, Asama

Chiều 5/7, Đội Cảnh sát Kinh tế – Ma túy Công an TP Thuận An (Bình Dương) và Đội Quản lý thị trường TP Thuận An đang củng cố hồ sơ để xử lý chủ xưởng sản xuất xe đạp điện tử giả. nhãn phường Lái Thiêu.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính nơi sản xuất xe đạp điện của bà Nguyễn Nữ Diệu Hằng (42 tuổi, quê Quảng Ngãi) trên địa bàn phường Lái Thiêu, Thuận An. thành phố. Cơ sở 1.000m2 này do bà Hằng thuê.

Con đường ra trận liên quan nhiều đến xe honda và asama

Lực lượng chức năng bắt quả tang xưởng sản xuất xe đạp điện giả nhãn mác giả. (Ảnh: Lao động)

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 6 công nhân đang lắp ráp gần 80 chiếc xe đạp điện chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Cũng qua kiểm tra, đã phát hiện hàng nghìn phụ tùng, linh kiện dùng để sản xuất xe đạp điện Honda, Asama giả.

Chiều 5/7, làm việc với lực lượng chức năng, bà Hằng không có giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Người phụ nữ này khai thuê kho hàng này từ tháng 9/2021 để sản xuất xe đạp điện giả các nhãn hiệu trên.

Việt Hương (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-thoi-su-moi-nong-nhat-6-7-nguoi-phu-nu-quet-rac-tra-lai-tui-tai-san -300-tieu-dong-a543304.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.