Người phụ nữ Vĩnh Long không chồng con, ăn chay trường từ nhỏ và chuyện lạ xảy ra cách đây 4 năm

Ẩm thực
Rate this post


Năm 13 tuổi, bà Sáu bắt đầu ăn chay trường và tụng kinh niệm Phật. Khi trưởng thành, cô quyết định tu tại gia và không kết hôn.

Cạnh quốc lộ 1A, đoạn gần cầu Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long có một người phụ nữ rất đặc biệt. Chúng tôi chỉ cần hỏi tên cô ấy là bất cứ ai cũng có thể kể một câu chuyện về cuộc đời và cuộc đời của cô ấy. Đặc biệt, họ còn dành cho cô một sự quý trọng và nể phục.

“Ở đất nước này, ai mà không biết và thương bà Sáu! Bà đã 71 tuổi, không chồng con, ăn chay trường, kiếm sống bằng nghề nhặt ve bán lấy tiền trang trải cuộc sống. làm từ thiện cho chùa.

Vài năm trở lại đây, cô nàng ngày càng nổi tiếng khi chiếc bánh tráng rối bỗng chốc cuộn tròn thành từng miếng tròn. Thỉnh thoảng chúng tôi rủ nhau đến nhà cô ấy chơi và đòi xem tóc đó ”, chị Hiền Thảo (35 tuổi) – một người bán nước ngay trên Quốc lộ 1A cho biết.

Vừa dứt lời, một người đàn ông chạy xe ba gác đứng cạnh nói thêm: “Mấy hôm trước chị Sáu bị tai nạn, tay bị thương, giờ vẫn phải băng bó nên chưa gặp.” Cô ấy nhặt ve trong vài ngày. “


Người phụ nữ Vĩnh Long không chồng con, ăn chay trường từ nhỏ và chuyện lạ xảy ra cách đây 4 năm - 1

Bà Sáu ở căn nhà gần quốc lộ 1A.

Rồi cả hai chỉ đường đến nhà bà Sáu! Căn nhà không quá rộng, trước sân cất giấu chiếc xe đạp – phương tiện nhặt rác và đống ve chai nằm la liệt. Trong nhà có một bàn thờ với bộ bàn ghế đã bạc màu. Cô trang trọng đặt những tấm bằng khen tình nguyện của địa phương ngay tại đó như để “khoe” với khách khi đến thăm.

“Mấy ngày nay tôi bị ốm nên không có thời gian dọn sân, không đi nhặt ve chai được, buồn lắm nhưng phải đợi cho lành. ”, Bà Sáu vội vàng giải thích. Sau đó, cô ấy khoe rằng cô ấy đã làm từ thiện hoặc làm việc công đức ở chùa trong nhiều năm! Năm nào cô cũng nhận được bằng khen của chính quyền địa phương. Dù chỉ là một mẩu giấy nhưng nó vô cùng ý nghĩa và là động lực để cô tiếp tục công việc thiện nguyện của mình.

Năm 13 tuổi, bà Sáu bắt đầu ăn chay trường và tụng kinh niệm Phật.

“Tôi sống một mình, ăn uống chẳng đáng bao nhiêu nên tôi chỉ đi nhặt ve chai hoặc có người cho rồi đem bán làm từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thú thật, tôi đã dùng tiền bán ve chai để trả tiền điện nước, tuy chẳng được bao nhiêu. Tôi muốn nói rõ để mọi người hiểu là tôi vẫn tự nuôi mình, không ai bao cấp cho tôi ”, bà Sáu nói.

Năm 13 tuổi, bà Sáu bắt đầu ăn chay trường và tụng kinh niệm Phật. Sau đó, cô lớn lên và quyết định tu tại gia và không kết hôn. Cô ở vậy chăm sóc cha mẹ già cho đến khi họ nằm xuống.

“Khi tôi 12 tuổi, tôi đã ăn cá và thịt và liên tục ném lên. Nhà tôi nghèo nên bố mẹ không thể đưa con gái đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe được. Tôi đã phải cố gắng ăn rau và trái cây, nhưng không ngờ rằng cơ thể tôi vẫn rất bình thường, thậm chí là khỏe mạnh. Từ đó đến nay, tôi chỉ ăn chay trường và nghĩ có lẽ số phận đã sắp đặt cho mình cuộc sống như vậy ”, người phụ nữ 71 tuổi bộc bạch.

Dù ăn chay trường đã lâu nhưng sức khỏe của cô vẫn như bao người khác. Cô ấy thậm chí còn mạnh mẽ hơn những người khác cùng tuổi. Hàng ngày, bà vẫn một mình lo toan cuộc sống, cuốc đất trồng rau, nhặt cỏ …

Cách đây 4 năm, tóc bà Sáu bỗng dưng rụng thành từng lọn.

Nhắc đến mái tóc kỳ lạ, bà Sáu cười và cho biết, không ngờ câu chuyện về sợi tóc gắn với hoa sen lại nổi tiếng và lan truyền đến vậy! Trước đây, cô có thói quen “dồn” tóc gãy vào bọc ni lông rồi treo lên mắc áo. Vào một ngày cách đây 4 năm, cô bất ngờ phát hiện chỗ tóc rụng của mình bỗng thành từng mảng tròn, thậm chí có mảnh giống hình bông sen, trông vô cùng kỳ lạ.

“Hiện tại tôi giữ tất cả 9 chiếc! Có một mảnh trong đó đang dần được gắn vào. Nhưng nó rất lạ, nó bị mắc kẹt, quấn chặt … không thể xé ra được. Tôi không nghĩ rằng có một chiếc máy có thể cuộn lại được như vậy! Ai đã xem và sờ vào thì cho mình hỏi có biết tại sao lại như vậy không? Nói thật là tôi vẫn chưa giải thích được, bí ẩn lắm. Có thể nó thuộc về vấn đề tâm linh chưa có câu trả lời chính xác ”, người phụ nữ ngoại tuần chia sẻ.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-vinh-long-khong-chong-con-an-chay-tu -…

Khu lăng mộ 3.000 cây vàng nổi tiếng ở Kiên Giang, du khách đến đây vì điều này.

Năm 1936, ông Hà Mỹ Sương khởi công xây dựng lăng mộ cho dòng họ Hà, nhưng không lâu sau thì ông qua đời. Lúc này Thiêm Sơn mới biết lòng …

Duy nhất việt nam

Theo NGỌC HÀ (Ảnh: Độc Bình Dương) (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *