Nguồn tiền hơn 300 nghìn tỷ kẹt cứng, hàng loạt dự án trọng điểm dừng

Ẩm thực
Rate this post

Báo cáo Kinh tế vĩ mô TP.HCM do Trường Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) và Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Ngân hàng thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM thực hiện đã chỉ ra những thách thức dai dẳng cản trở sự phát triển. của TP.HCM.

Trong báo cáo dài 21 trang mới được công bố, nhóm nghiên cứu do TS Phạm Thị Thanh Xuân chủ trì, nhận xét, nợ công của thành phố đã sát trần. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp trong hai năm qua khiến dư địa nợ công càng thu hẹp.

Trần nợ công thấp, TP.HCM hết room tín dụng

Cụ thể, nợ công của thành phố chiếm 70% thu ngân sách; sau đó tăng kịch trần lên 90% theo Nghị quyết 54/2017 / QH14. Tuy nhiên, vấn đề là Nghị quyết 54 sắp hết hiệu lực vào cuối năm 2022 nhưng vẫn chưa có dự thảo nghị quyết mới thay thế, dẫn đến nguy cơ trần nợ công hạ xuống 70%.

Mặt khác, theo quan điểm chính trong Chiến lược nợ công đến năm 2030 của Chính phủ, các địa phương cần bảo đảm an toàn nợ công, giữ mức nợ công không quá 60% GDP. Đây là điểm nghẽn khiến TP.HCM hết room tín dụng, vướng mắc trong việc huy động vốn vay để có thể triển khai hàng loạt chương trình, dự án đầu tư công cấp bách trong thời gian tới.

Khi hết room tín dụng, TP.HCM sẽ khó huy động vốn để thực hiện hàng loạt chương trình, dự án đầu tư công trọng điểm (ảnh: Trần Chung)

Nhóm chuyên gia cũng cho rằng, nguồn lực cụ thể từ “cơ chế 54” chưa thành hiện thực đã gần về đích. Bởi lẽ, Nghị quyết số 54 có hiệu lực từ tháng 1/2018 đến hết năm 2022 nên chưa phát huy được hiệu quả, đã gần hết thời hạn, một số nội dung triển khai trên thực tế chậm so với kế hoạch.

Ví dụ, một trọng tâm của Nghị quyết 54 là “cơ chế tài chính đặc biệt” vẫn chưa được phát huy như mong đợi. Các khoản thu cụ thể từ hạ tầng cảng biển mới được triển khai từ ngày 1/4/2022 do hai lần hoãn lại do dịch Covid-19, nguồn thu tuy còn khiêm tốn nhưng đã trở thành mâu thuẫn ở tầm vĩ mô. . Chính sách thu phí về cơ bản và nhằm tạo nguồn tài chính cho địa phương để nâng cấp cơ sở hạ tầng cảng, cả đường bộ và đường thủy. Tuy nhiên, thời điểm tổ chức thu phí rơi vào thời kỳ nền kinh tế chưa phục hồi hoàn toàn. Do đó, doanh thu đã tạo thêm gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp, gián tiếp hạn chế khả năng phục hồi sau dịch của doanh nghiệp.

Nguồn thu cụ thể từ quản lý tài sản công do Trung ương quản lý, sử dụng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chưa thực hiện được, chủ yếu do tính chất phức tạp, cần có sự phối hợp giữa các bộ, ngành. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có dòng tiền nào được tạo ra cho cả ngân sách trung ương và TP.HCM từ chính sách này.

Chính sách thu phí trông giữ xe trên vỉa hè cũng thất bại, thậm chí còn phát sinh thất thoát, nguyên nhân chủ yếu do việc ứng dụng công nghệ chưa đồng bộ cũng như thiếu chế tài xử lý vi phạm.

Có 347.000 tỷ đồng nhưng mới giải ngân được 22 nghìn tỷ đồng

Một điểm nghẽn khác ảnh hưởng đến TP.HCM là các gói kích thích kinh tế của cả nước vẫn chưa ngấm vào nền kinh tế. Gói 347.000 tỷ đồng hỗ trợ chương trình khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội được Chính phủ trình Quốc hội nhằm nhanh chóng khôi phục chuỗi sản xuất, tạo đà tăng trưởng, được tập trung thực hiện trong hai năm 2022-2023, nhưng cho đến Hiện tại vẫn chưa giải ngân được như mong đợi. Theo tính toán, con số giải ngân mới đạt 6%, tương ứng với 22.000 tỷ đồng chảy vào nền kinh tế. Cần lưu ý, mục tiêu của các gói kích thích kinh tế phải được ưu tiên và có tính khả thi trong ngắn hạn.

Thứ nhất, ưu tiên giảm gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy sản xuất tăng trở lại trong ngắn hạn. Mục tiêu này cần tập trung vào các công cụ để nới lỏng và giảm thuế, phí, giảm thuế liên quan đến đầu vào sản xuất. Những công cụ này không chỉ hiệu quả mà còn tránh được áp lực lạm phát.

Thứ hai, ưu tiên kích cầu trong nước. Rõ ràng, tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm có sự đóng góp rất lớn của tổng cầu tăng. Nhu cầu trong nước phục hồi kéo theo sản xuất phục hồi tốt, nhưng ít bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Công cụ kích cầu hiệu quả vẫn là giảm thuế thu ở khâu tiêu thụ và hỗ trợ doanh nghiệp bình ổn giá, tăng khuyến mại.

“So với hai mục tiêu này, có vẻ như các gói kích thích kinh tế đã được thiết kế phù hợp nhưng chưa thực sự thâm nhập vào nền kinh tế cả nước nói chung cũng như TP.HCM nói riêng, theo lộ trình. hy vọng, ”báo cáo nêu rõ.

Trần Chung

Vừa hồi phục sau ‘bão giá’, chuẩn bị tăng tốc nhưng thiếu vốnNhiều lĩnh vực đang phục hồi nhanh chóng sau dịch, nhưng ép giá, tăng chi phí xăng dầu và thiếu vốn là những vấn đề mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.