Nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân và đội giúp sức cho bà Phương Hằng

Ẩm thực
Rate this post

Ngày 22-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ca sĩ Vy Oanh và nhà báo Hàn Ni cho biết đã có đơn gửi Công an TP.HCM vào ngày 21-6.

Tên và vai trò của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân

Ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh, tức ca sĩ Vy Oanh (38 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) đề nghị khởi tố 9 cá nhân, hành vi. với vai trò đồng phạm, giúp sức cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp. của tổ chức, cá nhân, vu khống và làm nhục người khác.

Ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng bị Công an TP.HCM tạm giữ. Ảnh: CA

Theo đơn, bà Oanh cho rằng những người này thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok … đã nhiều lần chỉ đích danh bà và có những lời lẽ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của bà.

Bà Oanh cho biết, nhóm cá nhân trực tiếp tham gia livestream của bà Nguyễn Phương Hằng có ông Đặng Anh Quân (Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân).

Nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân và ê-kíp giúp sức cho Phương Hằng Ảnh 2.

Ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tố nhóm người giúp sức cho Phương Hằng. Ảnh: NVCC

Trong đơn, bà Oanh cho rằng ông Đặng Anh Quân có vai trò cố vấn pháp lý cho bà Nguyễn Phương Hằng trong các buổi truyền hình trực tiếp (livestream).

Theo lời giới thiệu của bà Hằng, ông Quân có bằng tiến sĩ luật, lúc đó đang công tác tại Trường Đại học Luật TP.HCM. Những buổi livestream của chị Hằng có anh Quân tham gia thu hút rất nhiều lượt xem, bình luận và chia sẻ vì người xem muốn biết các quy định pháp luật liên quan đến từng chủ đề chị Hằng livestream.

Tuy nhiên, trong những lần livestream với chị Hằng, anh Quân không chia sẻ nhiều về quan điểm pháp lý hay nếu có cũng chỉ là những suy đoán dựa trên những thông tin chưa được kiểm chứng, chưa được kiểm chứng.

“Phần lớn thời gian anh Quân tham gia cùng chị Hằng là để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về mặt tinh thần, cũng như giúp đỡ, củng cố những quan điểm sai trái của chị Hằng. Ông Quân đã dùng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt để vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tôi ”- bà Oanh nêu.

Đề nghị khởi tố ê-kíp đứng sau buổi livestream

Nữ ca sĩ cũng đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vào cuộc điều tra, khởi tố nhóm đứng sau vụ livestream gồm ông Huỳnh Công Tấn, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi …

Nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân và ê-kíp giúp sức cho Phương Hằng Ảnh 3.

Trước đó, vào tháng 3/2022, bà Hằng tuyên bố sẽ đến nhà bà Hàn Ni, gây náo loạn trên địa bàn. Ảnh trích từ clip

Theo bà Oanh, đây là nhóm đối tượng giữ vai trò giúp sức, thư ký trong suốt quá trình bà Hằng livestream cho đến khi bà Hằng bị bắt.

Những người này đã giúp bà Hằng quản lý khoảng 12 kênh, trang mạng xã hội, viết kịch bản và câu khách trong các buổi livestream của bà Hằng để phát trực tiếp thông tin có nội dung, lời lẽ sai sự thật, phản cảm. danh dự và nhân phẩm của tôi cũng như của các cá nhân, tổ chức khác.

Nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân và đội giúp sức cho Phương Hằng Ảnh 4.

Công an có mặt khai báo, điều tra vụ việc một nhóm người xô xát trước khu vực nhà báo Hàn Ni ở phường Tân Thuận Đông. Ảnh: PLO

Trong đơn, bà Oanh cho rằng bà Hà và bà Nhị với vai trò trợ lý, phụ trách việc thông báo lịch livestream / dừng livestream, các vấn đề kiện tụng, đăng tải bản tường trình của bà Hằng. Chuẩn bị hồ sơ, hệ thống kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, cập nhật những thắc mắc, bình luận của cộng đồng mạng để chị Hằng giải đáp.

Trong khi đó, bà Oanh cho rằng ông Tấn giữ vai trò thư ký, phụ trách MC dẫn chương trình, dẫn dắt câu chuyện trong các buổi livestream của bà Hằng.

Ngoài ra, ông Tấn còn dùng hình ảnh trong video trên youtube để chèn âm thanh do ông Tấn bình luận với những lời lẽ thô tục, xúc phạm nặng nề nhân cách của những người do ông Tấn đứng tên.

Chẳng hạn, trong đoạn clip ông Tấn đăng trên trang youtube của mình có tên: “Cuộc đua chó và ngựa ở trường đua Đại Nam” trong đó ông Tấn nêu tên các cá nhân như chị Oanh, nhà báo Đức Hiền, nhà báo Hàn Ni … cho những con chó và con ngựa trong clip.

Bà Vy Oanh cũng đề nghị khởi tố những chủ kênh youtube đã tham gia phát tán, đăng tải video tiếp tay cho bà Nguyễn Phương Hằng như Quỳnh Như, Jimmy Huỳnh, chủ kênh youtube Chính Lê, Long Ngô, chủ kênh Youtube Anh Nông Dân .

Nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân và ê-kíp giúp sức cho Phương Hằng Ảnh 5.

Trước khi bị bắt, bà Hằng khai đã đi nhiều nơi khác nhau, gây náo loạn. Ảnh trích từ clip

Theo bà Oanh, hành vi của các cá nhân trên có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại Điều 331 BLHS. Năm 2015.

Bà Oanh đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác minh, khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can để điều tra, truy tố, xét xử đối với các cá nhân trên.

Đồng thời, nữ ca sĩ cũng mong muốn cơ quan điều tra xác minh, điều tra làm rõ để thu lợi bất chính từ hành vi vi phạm pháp luật thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok bằng tiền. quảng cáo trực tiếp trên video, quảng cáo sản phẩm theo yêu cầu của người bán … và bồi thường thiệt hại cho mình.

Trong ngày, trao đổi với PV, bà Đặng Thị Hân Ni (nhà báo Hân Ni) cũng cho biết đã gửi đơn yêu cầu khởi tố nhiều người có vai trò giúp sức cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng, vu khống, xâm phạm danh dự.

Cũng theo bà Hân Ni, sau khi bà Hằng bị khởi tố, bắt giam, nhóm cổ động viên vẫn không hề tỏ ra sợ hãi và dừng các hoạt động vi phạm pháp luật của mình.

“Họ vẫn tiếp tục live stream, chửi bới, xúc phạm… Tôi không ổn. Trong khi đó, những gì bà Hằng nói là sai, tôi đã đi tố cáo, cơ quan chức năng xử lý nhưng họ vẫn lăng mạ, vu khống tôi ”, bà Hàn Ni bức xúc.

Hân Ni và ca sĩ Vy Oanh cũng cung cấp cho cơ quan điều tra hình ảnh tài liệu, clip làm bằng chứng liên quan đến việc làm đơn yêu cầu khởi tố.

Nguyễn Phương Hằng được gia hạn tạm giam

Nguyễn Phương Hằng gia hạn tạm giam thêm 2 tháng để điều tra

(PLO) – Cơ quan Công an TP.HCM đã gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng để tiếp tục điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp. của các tổ chức và cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.