Nhà đầu tư mua dầu rẻ, giá dầu tăng trở lại

Ẩm thực
Rate this post

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng gần 9 triệu thùng trong tuần trước do sự kết hợp của việc nhập khẩu tăng và chính phủ Mỹ tiếp tục cung cấp thêm dầu từ kho dự trữ ra thị trường.

Giá dầu thô tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng trong phiên trước đó do một số nhà đầu tư mua vào khi dầu chạm mức thấp và Nga đe dọa chạm mức thấp. ngừng xuất khẩu dầu khí cho một số người mua.

Theo Reuters, việc giá dầu tăng trong phiên gần nhất không khỏi khiến giới đầu tư bất ngờ bởi thông tin mới được công bố cho thấy dự trữ dầu tại Mỹ tăng; Mỹ đang xem xét giải phóng thêm dầu từ kho dự trữ chiến lược và ngày càng có nhiều lo ngại về khả năng duy trì các biện pháp kiểm soát du lịch nghiêm ngặt của Trung Quốc; Lãi suất leo thang có thể khiến hoạt động kinh tế chậm lại và nhu cầu nhiên liệu giảm.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng gần 9 triệu thùng trong tuần trước do sự kết hợp của việc nhập khẩu tăng và chính phủ Mỹ tiếp tục cung cấp thêm dầu từ kho dự trữ ra thị trường.

Dự trữ dầu của Mỹ như vậy tăng nhanh so với dự báo 250.000 thùng, theo tính toán trước đó của các chuyên gia cũng như số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy dự trữ xăng dầu của Mỹ tăng thêm 3,6 triệu thùng. .

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết chính quyền Biden hiện đang xem xét tiếp tục xả thêm dầu từ kho dự trữ chiến lược của Mỹ.

Chốt phiên, giá hợp đồng dầu Brent giao sau tăng 1,15 USD / thùng, tương đương 1,3%, lên 89,15 USD / thùng trên thị trường London. Trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 1,6 USD / thùng, tương đương 2% lên 83,54 USD / thùng.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, cả hai giá dầu chuẩn đều giảm hơn 5% và đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 1/2022, dầu WTI rơi vào trạng thái quá bán lần đầu tiên sau hơn một tháng. .

Một nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng Ritterbusch and Associates cho biết: “Việc giá dầu tăng gần đây dường như có nguyên nhân trực tiếp từ tình trạng bán quá mức của phiên trước.

Giá dầu cũng bị ảnh hưởng bởi việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đe dọa ngừng xuất khẩu dầu và khí đốt nếu giá bị hạn chế bởi người mua châu Âu.

EU đề xuất áp trần giá khí đốt của Nga, một thực tế tạo ra nguy cơ chính là châu Âu sẽ gặp khó khăn nếu Nga thực sự làm những gì họ đã đe dọa. Doanh nghiệp năng lượng nhà nước Nga Gazprom gần đây đã đình chỉ việc cung cấp khí đốt thông qua hệ thống Nord Stream 1.

Bộ trưởng Năng lượng Bỉ đề xuất áp trần giá bán buôn khí đốt của Nga trong vòng hai năm. Nhiều quan chức châu Âu khác cũng đồng tình với đề xuất này nên phía Nga không khỏi tức giận.

Những lo lắng về “sức khỏe” của nền kinh tế toàn cầu và kỳ vọng về khả năng giảm nhu cầu nhiên liệu đã khiến giá dầu giảm trong phiên trước đó.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, mức tăng chưa từng có trong cuộc họp vừa qua, đồng thời gửi thông điệp về khả năng tiếp tục điều chỉnh lãi suất, ưu tiên chống lạm phát ngay cả khi nền kinh tế EU có thể phải đối mặt. một cuộc suy thoái vào mùa đông này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *