Nhà hàng mở cửa, hội sành ăn gọi 4 món nhiều nhất

Ẩm thực
Rate this post

Đã lâu rồi không được trải nghiệm cảm giác mở máy, chọn một quán ăn ngon và thong thả chờ đồ ăn được giao đến. Hội sành ăn ở Sài Gòn như “cá gặp nước”, “nắng gặp mưa” khi nhiều quán bày bán mang về. Và chắc chắn dưới đây là 4 món ăn có nhiều đơn đặt hàng nhất trong những ngày qua.

Trà sữa

Chỉ có trà và sữa, thêm ít thạch rau câu, trân châu các kiểu mà chả hiểu sao món này lại có nhiều fan trung thành đến vậy? Nhưng phải có lý do thì hội sành ăn mới ghiền. Vị ngọt béo từ sữa quyện với vị chát nhẹ của trà, trân châu giòn giòn, thạch phô mai béo ngậy, bánh bông lan trứng mềm tan trong miệng … Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ lý giải tại sao các quán trà sữa luôn trong tình trạng ế ẩm các chủ hàng xếp hàng dài chờ “nổ đơn”.

Hình minh họa

Ở nhà mùa dịch bệnh: Hàng quán mở cửa, hội sành ăn gọi 4 món được gọi nhiều nhất - 2

Ảnh: @loveofffood

Đĩa sợi

Sài Gòn có lẽ là thiên đường của các món bún, từ bún bò, bún riêu, bún Thái cho đến bánh chưng, hủ tiếu khô, hủ tiếu nước… Nhưng những món này nhất định phải ăn ở quán. bưu kiện. Nhiều người phải thừa nhận rằng, dù đã cố gắng vào bếp trong những ngày qua nhưng hiếm khi họ có thể nấu đúng vị như mình đã từng ăn ở nhà hàng. Nước dùng chưa đủ ngọt, thịt chưa đủ mềm, nêm nếm không đủ kích thích vị giác, … Chẳng trách sao thời gian này bún bò, phở bò liên tục cháy hàng.

Ở nhà mùa dịch bệnh: Hàng quán mở cửa, hội sành ăn gọi 4 món được gọi nhiều nhất - 3

Ảnh: @damanfood

Ở nhà mùa dịch bệnh: Hàng quán mở cửa, hội sành ăn gọi 4 món được gọi nhiều nhất - 4

Ảnh: Foodholicvn

Trà

Ở Sài Gòn, sẽ thật thiếu sót nếu không ăn chè. Ở nhà thiếu nguyên liệu, làm sao để nấu được một chén chè Thái đầy đủ topping mít, sầu riêng, long nhãn, … hay một chén chè thập cẩm đầy đủ các loại đậu lớn nhỏ? Chưa kể những món chè khác khó nấu hơn như chè bưởi, chè bà ba, chè Khúc bạch …

Ở nhà mùa dịch bệnh: Hàng quán mở cửa, hội sành ăn gọi 4 món được gọi nhiều nhất - 5

Ảnh: @vietnamese_food

Ở nhà mùa dịch bệnh: Hàng quán mở cửa, hội sành ăn gọi 4 món được gọi nhiều nhất - 6

Ảnh: @eatwden

Bánh trung thu

Bánh trung thu ai cũng thích ăn, nhưng không phải ai cũng đủ khéo léo để làm ra một chiếc bánh tròn ngon. Ngay cả khi đã có bột mì, trứng muối, đậu xanh, thịt mỡ, hạt dưa, hạt bí thì việc khai trương quán như một cứu cánh cho các tín đồ mê bánh trung thu mùa này, nhất là khi Cô Cuội chỉ còn vài ngày nữa là ghé thăm. .

Ở nhà mùa dịch bệnh: Hàng quán mở cửa, hội sành ăn điểm danh 4 món ăn được gọi nhiều nhất - 7

Hình minh họa

Ở nhà mùa dịch bệnh: Hàng quán mở cửa, hội sành ăn gọi 4 món được gọi nhiều nhất - 8

Hình minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published.