Nhật Bản coi thi vào lớp 10 môn tiếng Anh năm 2022 của Nhật Bản.

Ẩm thực
Rate this post

Học sinh hào hứng với chủ đề “vừa sức”

Bước ra khỏi phòng thi, em Ngô Hải Nam (học sinh lớp 9A6, Trường THCS Việt Nam – Angieri) nhận xét, đề tiếng Anh năm nay rất dễ, thậm chí dễ hơn đề thi năm ngoái.

“Ngay cả trong đoạn đọc hiểu, các câu trả lời cũng được hiển thị trong nội dung của bài viết, không cần phân tích nhiều”. Nam chỉ làm bài trong 25 phút và còn 35 phút để kiểm tra bài. Nam sinh trường THCS Việt Nam – Angieri được dự đoán sẽ đạt 9 – 9,5 điểm và tự tin với nguyện vọng vào trường THPT Nhân Chính.

Em Nguyễn Duy Long (học sinh lớp 9A8, Trường THCS Khương Đình) cũng nhận xét, đề năm nay khá dễ. Tuy nhiên, Long cảm thấy lo lắng vì đề quá dễ, sẽ khó phân loại được khả năng của từng học sinh.

“Đề gồm các câu hỏi khá cơ bản, kiến ​​thức trong sách giáo khoa, dễ hơn câu hỏi năm ngoái”. Long chỉ mất 20 phút để hoàn thành bài thi và dự đoán được khoảng 9,75 điểm. Nếu ngày mai làm bài môn Toán tốt, Long rất tự tin vào khả năng của mình vào trường THPT Nhân Chính.

Thí sinh đến từ Hà Nội hoàn thành cả hai bài thi Ngữ văn và Tiếng Anh trong tâm trạng vui vẻ. Ảnh: Lê Anh Dũng

Tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo, em Lê Ngọc Việt (học sinh Trường THCS Thanh Xuân) đánh giá đề tiếng Anh năm nay gồm 40 câu tương đối “dễ thở”. Phần ngữ pháp của đề chủ yếu tập trung vào các phần ngữ pháp quen thuộc như mệnh đề quan hệ, từ nối, thì, … Vì vậy, nếu chăm chỉ, thí sinh có thể đạt điểm tối đa.

Từ đồng nghĩa, trái nghĩa – vốn có nhiều từ lạ nhưng theo người Việt, không quá khó đoán. Đối với đoạn đọc hiểu, vốn từ vựng ở mức cơ bản, không có nhiều từ mới. Do đó, nếu cẩn thận, bạn cũng có thể ăn toàn bộ số điểm ở phần này. Đánh giá chung về đề, Việt cho rằng học sinh khá dễ đạt điểm 8,5 – 9,5.

Em Nguyễn Hà Vy (học sinh lớp 9B2, Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh) nhận xét đề thi năm nay không quá khó, vừa sức với học sinh trong bối cảnh năm học có nhiều thời gian học trên mạng. Vy chỉ mất 30 phút để hoàn thành bài thi và được dự đoán sẽ đạt trên 8 điểm.

Không khó để đạt được 8 – 10 điểm

Chia sẽ với VietNamNetCô Nguyễn Nguyệt Ngữ, Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ, Trường THCS Thái Thịnh (Q. Đống Đa, Hà Nội) đánh giá, nhìn chung đề thi tiếng Anh vào lớp 10 năm nay tương đối vừa sức học sinh, tuy nhiên vẫn có những câu hỏi phân loại, học sinh vẫn có thể phát huy được phẩm chất và năng lực của mình.

Cấu trúc câu hỏi khá giống đề năm trước, học sinh cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng về dạng đề thi. Riêng phần làm văn tuy khác năm trước nhưng học sinh vẫn nắm được kiến ​​thức ngữ pháp cơ bản nên vẫn làm được.

Trọng âm rơi vào những từ có hai âm tiết, với quy tắc nhấn trọng âm đã học ở lớp 7 nên học sinh không gặp khó khăn gì.

Ở phần từ vựng, nội dung kiến ​​thức ngữ pháp đều cơ bản như từ nối, đại từ quan hệ, quan hệ giữa các thì / thời trong tiếng Anh, giới từ,… gây khó khăn cho học sinh.

Các đoạn đọc hiểu cũng khá quen thuộc (về một thắng cảnh ở Việt Nam) và có dấu hiệu giúp học sinh chọn đáp án đúng.

Với phần đọc hiểu trả lời câu hỏi, học sinh dễ dàng tìm kiếm thông tin trong bài để trả lời.

Phần viết chọn đáp án cũng xoay quanh các cấu trúc cơ bản như đổi câu thành cấu trúc bị động hoặc gián tiếp. Học sinh cũng học tốt phần kiến ​​thức này trên lớp nên nhiều em có thể làm tốt phần này.

Những câu phân loại học sinh chủ yếu ở phần làm văn, vì các em phải tổng hợp ngữ pháp đã học để chọn đáp án đúng.

Với đề thi này, theo cô Nguyệt Ngữ, phổ điểm dao động từ 7-8.

Nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt điểm tối đa. Ảnh: Lê Anh Dũng

Cô giáo Vũ Quỳnh Anh, giáo viên tiếng Anh Trường THCS Đống Đa cho biết, đề thi năm nay vẫn gồm những câu hỏi quen thuộc với học sinh như phát âm, trọng âm, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, tìm lỗi sai. mắc lỗi, lựa chọn câu trả lời phù hợp trong các tình huống giao tiếp, hai dạng đoạn văn đọc hiểu, chọn câu cùng nghĩa và sử dụng từ gợi ý để viết thành câu hoàn chỉnh, …

Nhìn chung, đề thi nhẹ, vừa sức, tập trung vào những kiến ​​thức cơ bản mà học sinh đã được học trong chương trình tiếng Anh cấp THCS.

Phần ngữ âm kiểm tra khả năng phát âm của các nguyên âm và âm cuối “s”, trọng âm của các từ có hai âm tiết rất quen thuộc và phổ biến, học sinh có thể dễ dàng lấy điểm nếu nắm rõ quy tắc.

Các câu hỏi về ngữ pháp và từ vựng ở mức độ cơ bản không khó để học sinh nhận ra câu trả lời chính xác. Hai câu giao tiếp trong đề là những câu trung bình, dễ hiểu, thông dụng.

Các từ đồng nghĩa và trái nghĩa cũng khá quen thuộc, học sinh có thể dựa vào ngữ cảnh để đoán nghĩa của từ.

Bài tìm lỗi tập trung vào các lỗi về cấu trúc ngữ pháp, từ ngữ khá cơ bản, không quá khó để học sinh nhận ra. Các chủ đề của các bài đọc là những chủ đề đã được đáp ứng trong chương trình sách giáo khoa, dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống. Phần biến đổi câu là những cấu trúc khá quen thuộc như câu so sánh, câu khai báo, câu bị động, câu điều kiện, câu điều ước …

“Đề này, đối với học sinh trung bình, không khó để các em đạt từ 5-7 điểm; Đối với học sinh khá giỏi các em sẽ dễ dàng đạt 8 – 10 điểm. Dự đoán, đây cũng là phổ điểm chính trong bài thi này ”, cô Quỳnh Anh nhận định.

Năm nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 sẽ thi vào các ngày 18 và 19. Ảnh: Lê Anh Dũng

Cô Đinh Bích Liên, Tổ trưởng bộ môn tiếng Anh Trường THCS và THPT MV Lomonosov cho biết, đề thi tập trung vào kiến ​​thức nội dung chương trình THCS, có sự phân hóa rõ ràng: nhiều câu hỏi mang tính thực tế với các đối tượng khác nhau. . các tình huống xã hội quen thuộc, gần gũi với học sinh, phương pháp giải bài tập rất rõ ràng, không có câu đố nào quá khó.

Với đề thi này, các em học sinh cần nắm chắc các kiến ​​thức ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng cơ bản xuyên suốt từ lớp 6 đến lớp 9 trong chương trình học THCS, không những vậy, học sinh còn phải nắm thật kỹ bản chất của vốn xã hội trong giao tiếp là dự kiến ​​đạt điểm 9-10.

Học sinh cũng cần tỉ mỉ, nếu không rất dễ xác định sai đáp án vì có nhiều sự lựa chọn giống nhau trong phần Làm văn.

Theo cô Liên, khoảng 40% câu hỏi ở mức độ nhận biết, 27,5% ở mức độ thông hiểu, 22,5% ở mức độ vận dụng và 10% ở mức độ vận dụng cao.

“Đề thi có sự phân hóa và phù hợp với đối tượng học sinh, đặc biệt trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gần 3 năm học sinh phải học trực tuyến”. Nhìn chung, khoảng 70% đề thi là kiến ​​thức cơ bản, học sinh bình thường có thể đạt khoảng 7-8 điểm.

Bên cạnh đó, cũng có những câu hỏi không quá khó nhưng đòi hỏi học sinh phải tập trung cao độ vì độ nhiễu giữa các phương án tương đối cao, câu hỏi được thiết kế nhiều kiến ​​thức như đã nhận định ở phần đầu. Với đề thi năm nay, không quá khó để đạt điểm 9-10; Tuy nhiên, học sinh phải hiểu và vận dụng những kiến ​​thức đã học.

Tóm lại, để hoàn thành tốt bài thi này cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản, vốn từ vựng phong phú, kỹ năng sử dụng phương pháp loại trừ trong bài thi trắc nghiệm, kỹ năng làm các dạng bài ở mức độ khá. ở trên. Vì vậy, theo dự đoán phổ điểm khoảng 7-8:.

Thúy Nga – Thanh Hùng – Đoan Hùng

Thí sinh vui mừng vì đề Văn ‘dễ’, cô giáo dự đoán trung bình 7 điểm.Môn thi đầu tiên vào lớp 10 của Hà Nội sáng nay đã kết thúc trong niềm vui của nhiều thí sinh, khi đề Văn được các em cho là khá dễ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.