Nhiều đặc sản Đà Lạt được tung ra phục vụ Tết Kỷ Sửu

Ẩm thực
Rate this post

Đến thời điểm này, các đơn vị, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang chuẩn bị nhiều loại sản phẩm đặc sản địa phương để phục vụ người tiêu dùng cả nước. Thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng chủ yếu vẫn là các sản phẩm của thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận gồm rau, hoa và nông sản chế biến.

Bà Trịnh Thị Thanh, Phó trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng) cho biết, dịp Tết Nguyên đán, các mặt hàng đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt được đưa ra thị trường chủ yếu là các loại rau củ quả sấy khô. , các loại mứt như mứt dâu tây, hồng treo, hồng sấy dẻo; nước ép trái cây, hạt mắc ca khô…

Các mặt hàng tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng có nhu cầu cao trong dịp Tết như rau quả tươi; hoa tươi, nông sản chế biến, chè, cà phê, atiso … Các loại sản phẩm đưa ra thị trường rất phong phú, đa dạng; Nguồn cung ra thị trường khá dồi dào, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Một sản phẩm của Đà Lạt hiện đang được thị trường ưa chuộng, thích hợp dùng trong dịp Tết là hồng sấy, hồng treo gió theo công nghệ Nhật Bản.


Đà Lạt gió treo hoa hồng. Hình minh họa.

Chị Lan Anh tại cơ sở sản xuất Vườn hồng treo gió Lê Văn, số 45 Khe Sanh (P.10, TP.Đà Lạt) cho biết, trước Tết khoảng 2 tháng, mỗi ngày cơ sở chuẩn bị tới 800kg – 1.000kg hồng tươi. làm hồng treo gió theo công nghệ Nhật Bản.

Hiện tại, mặt hàng này được sản xuất ở bất cứ đâu khách hàng mua. Khách hàng chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM … mua về làm quà Tết cho người thân.

Nhiều người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài, người nước ngoài khi thưởng thức món đặc sản này đã nhờ người quen ở Đà Lạt mua và gửi cho họ.

Do vườn của gia đình không đủ cung ứng nên cơ sở Lê Vân phải thu mua hồng tươi của các hộ dân trên địa bàn để sản xuất đủ cung cấp cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán này …

Theo khảo sát trên thị trường, hiện 1kg hồng treo gió loại ngon nhất đang được bán với giá sỉ từ 420.000 – 450.000 đồng / kg; bán lẻ cho khách khoảng 500.000 đồng / kg, tăng bình quân 50.000 đồng / kg do hồng nguyên liệu đang cuối vụ, trong khi nhu cầu thị trường dịp Tết tăng mạnh.

Nắm bắt thị hiếu của khách hàng, một số nhà vườn ở Đà Lạt đã tung ra thị trường những sản phẩm khá độc đáo phục vụ Tết. Điển hình như HTX Viet Hydroponics thành phố Đà Lạt với 7 thành viên chuyên trồng rau công nghệ cao trồng theo tiêu chuẩn VietGAP đã cho ra đời giỏ quà Tết độc đáo gồm các loại rau, củ, quả do nông trường mình trồng.

Theo ông Nguyễn Đức Huy, Thạc sĩ sinh học thực vật, Giám đốc HTX Viet Hydroponics, HTX của ông đã tung ra thị trường những hộp quà Tết với khối lượng khoảng 7kg, thuận tiện cho khách hàng mang theo. .

Hộp quà này có giá 500.000 đồng với các mặt hàng nông sản như súp lơ san hô, xà lách, cà chua, cà rốt, dưa chuột, dưa đỏ, cải bó xôi, gia vị, ớt, tỏi … bắt mắt. Mỗi hộp quà như vậy vừa đủ đáp ứng nhu cầu rau của một gia đình 4 người trong một tuần Tết mà còn rất thích hợp để làm quà tặng…

Theo thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, hiện tỉnh đã có kế hoạch dự trữ hàng hóa của các thương lái tại Lâm Đồng để bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán. Lượng hàng chuẩn bị nhập kho ước tính khoảng 1.879 tỷ đồng.

Trong đó, nhóm hàng thực phẩm trị giá khoảng 42 tỷ đồng; hàng thực phẩm trị giá 1,449 tỷ đồng và thực phẩm tươi sống trị giá 388 tỷ đồng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân dịp cuối năm và Tết Nguyên đán sắp tới …

Nữ anh hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published.