Nhiều nhà giao dịch trên thị trường truyền thống đã sẵn sàng sử dụng các ứng dụng thanh toán và ví điện tử

Ẩm thực
Rate this post

Đây là những tín hiệu tích cực góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt được chia sẻ tại chương trình Gala tổng kết hành trình xuyên Việt, chuyến xe không tiền mặt – một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022 do Báo công bố. Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Thanh toán và Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước tổ chức sự kiện vào tối 3-7.

Xe buýt không tiền mặt là đoàn gồm 3 xe gồm một xe thuyết trình (xe Led) và hai xe gian hàng (booth car) xuyên Việt, khởi hành từ Hà Nội và điểm đến là TP.

Trên hành trình xuyên Việt, đoàn xe sẽ trưng bày và quảng bá các công nghệ thanh toán hiện có tại Việt Nam; đồng thời cho phép người dân trải nghiệm các công nghệ thanh toán nhằm từng bước thay đổi thói quen thanh toán tiền mặt truyền thống sang thanh toán kỹ thuật số theo xu hướng chung của thế giới để tiến tới xã hội không tiền mặt.

Các đại biểu trải nghiệm kênh thanh toán không dùng tiền mặt tại gala tổng kết hành trình xuyên Việt, chuyến xe không tiền mặt

Đoàn xe đã có hành trình xuyên Việt đi qua các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quy Nhơn, Phú Yên, Nha Trang, Phan Rang … đến điểm cuối là Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng, thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương này tiếp tục tăng trưởng mạnh, nhất là phương thức thanh toán qua thẻ, Internet và điện thoại di động. Đà Nẵng đã triển khai mô hình chợ 4.0 không dùng tiền mặt tại một số chợ và có 4 tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt.

Tại Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), trong thời gian diễn ra hoạt động chạy xe buýt chạy roadshow không dùng tiền mặt, các tiểu thương cho biết họ sẵn sàng chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt vì thấy được lợi ích từ phương thức này.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Khánh Hòa, 5 tháng đầu năm nay, số lượng giao dịch thanh toán qua Internet đạt hơn 2,33 triệu món với doanh số thanh toán đạt 49.265 tỷ đồng, tăng khoảng 49%. so với cùng kỳ năm trước. Giai đoạn. Giao dịch thanh toán qua điện thoại di động tăng 176% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu thanh toán tăng 252%; Giao dịch ATM tăng nhanh cả về số lượng giao dịch và giá trị giao dịch…

Đáng chú ý, tại các chợ truyền thống điểm dừng xe buýt không tiền mặt như chợ Vinh (TP. Vinh), chợ Hội An, chợ Hàn, chợ Cồn (Đà Nẵng), chợ Đầm (Nha Trang)… tiểu thương rất hào hứng khi thấy đoàn xe vào cổng chợ giới thiệu phương tiện thanh toán. Nhiều tiểu thương chỉ sử dụng phương thức chuyển khoản sau khi được tư vấn, sẵn sàng chuyển sang ứng dụng, sử dụng ví điện tử, v.v.

Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước cho biết, thanh toán số đã trở thành xu hướng tất yếu trong nền kinh tế. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy chuyển đổi số.

“Hệ thống thanh toán ngày càng được hoàn thiện, nâng cấp đảm bảo hoạt động thông suốt, an toàn, ổn định; các dịch vụ thanh toán ứng dụng công nghệ hiện đại ngày càng đa dạng, phong phú; song song đó là các biện pháp đảm bảo an toàn, bảo mật cho người sử dụng”, ông Lê Anh Dũng cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.