Nhiều sở, ngành của Quảng Ngãi không có hồ sơ, tài liệu về 9 dự án của FLC

Ẩm thực
Rate this post

TPO – Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) tại Quảng Ngãi. Tuy nhiên, qua rà soát 9 dự án do FLC làm chủ đầu tư, Sở Tài chính và Sở Xây dựng cho biết không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến các dự án này.

Ông Nguyễn Anh Nam – Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi trả lời công văn của Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) và các Khu công nghiệp (KCN) Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc triển khai các dự án do FLC làm chủ đầu tư.

Trước đó, Sở Tài chính nhận được công văn ngày 25/7/2022 của Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc triển khai các dự án. do FLC làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, Sở Tài chính thông tin, đến thời điểm này, sở chưa xử lý nội dung nào liên quan đến các dự án do FLC làm chủ đầu tư. Do đó, Sở Tài chính không có hồ sơ, tài liệu để cung cấp cho Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi.

Tương tự, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cũng có văn bản trả lời về việc đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến các dự án của FLC trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, qua rà soát 9 dự án do FLC làm chủ đầu tư, Sở Xây dựng không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến hồ sơ dự án đất đai, các tài liệu liên quan đến phê duyệt, triển khai, thực hiện. nghĩa vụ tài chính theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) ngày 8/7/2022.

Nhiều sở, ngành của Quảng Ngãi không có hồ sơ, tài liệu về 9 dự án của FLC - Ảnh 1.

Sau khi khởi công và đền bù khoảng 50 ha đất nông nghiệp của người dân các xã Bình Tân Phú (huyện Bình Sơn), các dự án của FLC tại Quảng Ngãi đình trệ nhiều năm, không triển khai.

Sau khi khởi công và đền bù khoảng 50 ha đất nông nghiệp của người dân các xã Bình Tân Phú (huyện Bình Sơn), các dự án của FLC tại Quảng Ngãi đình trệ nhiều năm, không triển khai.

Trước đó, trong hai năm 2018 và 2019, Ban Quản lý KKT Dung Quất đã ban hành các quyết định chủ trương đầu tư vào 9 dự án của FLC và 6 công ty đối tác (gồm 4 dự án khu đô thị và 5 dự án khu du lịch). du lịch sinh thái) với tổng vốn đăng ký hơn 18.000 tỷ đồng, trên tổng diện tích hơn 240 ha tại KKT Dung Quất.

Trong đó, 4 dự án khu đô thị có diện tích hơn 165 ha với tổng vốn gần 9.200 tỷ đồng gồm Vạn Tường 1, Vạn Tường 4, Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8. Đến nay, hai dự án của Khu đô thị Vạn Tường 1 1. và Vạn Tường 8 do vướng quy hoạch đất quốc phòng nên chủ đầu tư chưa thực hiện các thủ tục liên quan. Hai dự án còn lại đã chi trả hơn 60 tỷ đồng tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng nhưng vẫn chưa khởi công.

Đối với 5 dự án khu du lịch sinh thái có tổng vốn đăng ký hơn 8.900 tỷ đồng với diện tích gần 82 ha, đến nay các bên liên quan mới thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa đến 700 triệu đồng. Riêng dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quảng Ngãi vẫn chưa triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Trước tình hình đó, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi khuyến khích nhà đầu tư tự chấm dứt dự án, trả lại đất đối với diện tích đã được Nhà nước giao, cho thuê là có cơ sở. thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *