Những chiếc bánh mì ‘cháy đen đỏ’ gây tranh cãi ở Anh

Ẩm thực
Rate this post

Hình ảnh những chiếc bánh mì tròn cháy khét được bày bán tại một khu chợ ở Manchester gần đây đã làm dấy lên tranh cãi, một số gọi chúng là “đặc sản” trong khi những người khác cho rằng chúng không thể ăn được.

Bánh mì “overbaked” luôn là món phổ biến trong các tiệm bánh ở Scotland trong vài thập kỷ qua. Chúng có lớp vỏ màu đen, chín quá, bên trong thoáng khí và hơi dai. Một số người miêu tả đây là món bánh dễ gây nghiện, rất ngon và chắc chắn đáng thử, phần cơm cháy này khiến nhiều người thích thú.

Bánh mì ở chợ nổi nổi tiếng vì bị cháy đen. Ảnh: OC

Tuy nhiên, một cuộc tranh luận sôi nổi đã nổ ra trên mạng xã hội gần đây, sau khi những bức ảnh về một số chiếc bánh nướng bị cháy được bán tại một khu chợ ở Manchester được lan truyền.

“Những chiếc bánh mì này thật hấp dẫn. Tôi luôn mua một tá cho con trai và chồng ăn vì họ thích nó ”, một phụ nữ bình luận bên dưới bức ảnh.

Một người khác viết: “Mặc dù chúng là những chiếc bánh bị cháy, nhưng chúng có một vẻ đẹp riêng.”

Bánh mì cháy là món khoái khẩu của nhiều người Scotland. Ảnh: OC

“Tôi là người Scotland và đây là những cuộn ngon nhất. Họ luôn bán hết trước 8 giờ sáng. Tôi thích nhất là bánh mì với nước sốt ”, một người khác bình luận.

Tuy nhiên, một số người không thể tưởng tượng được việc ăn một ổ bánh mì cháy như vậy. Những người khác bày tỏ lo lắng về sự nguy hiểm của việc ăn thức ăn cháy nói chung, vì nó được cho là nguyên nhân có thể gây ung thư.

Ăn bánh mì cháy tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư. Ảnh: OC

“Chắc chắn chúng có chứa chất gây ung thư. Hãy cẩn thận ”, một người viết. Vào năm 2018, cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Scotland đã cảnh báo người tiêu dùng hạn chế ăn bánh nướng cháy vì chúng có chứa một chất hóa học gây ung thư được gọi là acrylamide.

Mặt khác, theo Cancer Research, “acrylamide từ bánh mì nướng cháy, khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên giòn không có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư.”

Do An (Theo OC)

Cô gái Việt làm tiếp viên hàng không đắt giá, 29 tuổi chinh phục 82 quốc giaTrần Huyền Trang hiện là nữ tiếp viên hàng không đắt giá nhất hành tinh. Công việc này giúp cô hiện thực hóa ước mơ đi du lịch vòng quanh thế giới. 29 tuổi, Trang đã đặt chân đến 82 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.