Những người thành công rất giỏi trong việc biến “thùng rác” của người khác thành kho báu

Ẩm thực
Rate this post

Tiến sĩ Thomas J. Stanley (1944-2015) là giảng viên đại học, nhà nghiên cứu và nhà lý thuyết kinh doanh nổi tiếng. Ông là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách từng đoạt giải thưởng về người giàu ở Mỹ, bao gồm cả những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, chẳng hạn như “The Millionaire Next Door” và “The Millionaire Mind”.

Trong hành trình của mình, anh đã phỏng vấn và khảo sát 733 triệu phú, chủ yếu là doanh nhân, luật sư, bác sĩ, kế toán… Điều này khiến anh nhận ra rằng, hóa ra họ có rất nhiều thứ bình thường. , bình thường đến bình thường.

Nghĩ đến người giàu, nhiều người thường nghĩ đến những dinh thự sang trọng, những bữa tiệc xa hoa, những đám cưới xa hoa, siêu xe, du thuyền, đồng hồ, trang sức đắt tiền và những cách kiếm tiền độc đáo. không giống ai.

Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Hầu hết các triệu phú mà Tiến sĩ Thomas gặp đều chưa bao giờ chi quá 41.000 đô la cho một chiếc ô tô hay 4.500 đô la cho một chiếc nhẫn đính hôn; sống trong những ngôi nhà được xây dựng cách đây 40 năm (trung bình); chỉ đi nghỉ ở nước ngoài khoảng 2 năm một lần; Đa số không nghiện công việc mà dành nhiều thời gian giao lưu với người thân, bạn bè …

Khảo sát 773 triệu phú đã phát hiện ra 5 yếu tố, ai sở hữu đủ sẽ sớm trở nên giàu có: Người thành công giỏi chiều người khác

Thậm chí có người còn tiết kiệm như người thường như: đánh bóng lại đồ đạc thay vì mua mới, đổi hãng điện thoại đường dài, không bao giờ mua của điện thoại viên. gọi điện thoại, thay hoặc sửa chữa đế giày, sử dụng phiếu giảm giá khi mua sắm, mua đồ gia dụng số lượng lớn giá rẻ …

“Bây giờ không chỉ là tiết kiệm 50 xu, mà còn là số tiền bạn có thể tiết kiệm và đầu tư trong suốt cuộc đời của mình… Hầu hết các triệu phú đều nhìn về tương lai. Họ thường tính toán chi phí trọn đời và lợi ích của các hoạt động tiết kiệm tiền có khả năng khác nhau… ”, Thomas J. Stanley nói.

“Nhiều triệu phú chuẩn bị trước danh sách mua sắm chi tiết vì một lý do quan trọng khác – đó cũng là lý do tại sao họ sử dụng phiếu giảm giá khi mua hàng. Con cháu của họ sẽ quan sát quá trình này và cuối cùng sẽ hiểu thế nào là một gia đình có tổ chức ”. Đây là những gì anh ấy kết luận.

Tuy nhiên, điều “phi thường” mà bác sĩ nhận ra ở các triệu phú chính là những “mẫu số chung” tạo nên thành công của họ. Phim Hollywood thường dựa vào ngoại hình đẹp, vóc dáng siêu mẫu, may mắn… Nhưng trên thực tế, các triệu phú đánh giá các yếu tố quan trọng tạo nên sự giàu có hoàn toàn khác.

Theo họ, 5 nền tảng của sự giàu có là: tính chính trực, kỷ luật, kỹ năng xã hội, người bạn đời hỗ trợ và làm việc chăm chỉ. Yếu tố may mắn chỉ đứng ở vị trí thứ 27, gần cuối trong danh sách 30 yếu tố tạo nên thành công. Không ai trong số các triệu phú mà tôi phỏng vấn đề cập đến cá cược hay may mắn.

Các kỹ năng xã hội ở đây là sự hòa đồng, tố chất lãnh đạo mạnh mẽ, khả năng giới thiệu ý tưởng, sản phẩm và người cố vấn giỏi.

Khảo sát 773 triệu phú đã phát hiện ra 5 yếu tố, ai sở hữu đủ sẽ sớm trở nên giàu có: Người thành công giỏi chiều người khác

Khi làm, họ có thể nhìn thấy những cơ hội mà người khác không nhìn thấy như “thùng rác của người khác là báu vật đối với họ”, tìm được thị trường ngách với lợi nhuận cao, chuyên môn vững vàng, yêu nghề, yêu thích công việc kinh doanh của mình.

Các triệu phú cũng rất coi trọng sự trung thực. Một triệu phú đã dạy con trai mình như sau: “Nếu con nói dối một lần, con sẽ phải nói dối thêm 15 lần nữa để che đậy lời nói dối ban đầu”.

Nếu mỗi lần nói dối cần thêm 15 lời nói dối để che đậy, tức là 15 bình phương – 15, 225, 3,375, 50,625… Vì vậy, cần phải có thời gian, sức lực và trí tuệ để luôn nói sự thật, trung thực với mọi người. mọi người sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Khảo sát 773 triệu phú đã phát hiện ra 5 yếu tố, ai sở hữu đủ sẽ sớm trở nên giàu có: Người thành công giỏi chiều người khác

Thế hệ giàu có này cũng sở hữu một tư duy rất khác trong cách kiểm soát cảm xúc cá nhân của họ. Một triệu phú từng khuyên mọi người: “Khi bị chỉ trích, hãy đợi hai tuần rồi tức giận hoặc khó chịu. Sau hai tuần, nếu bạn vẫn muốn tức giận, hãy đợi thêm hai tuần nữa ”.

“Nếu sau hai tuần mà bạn vẫn muốn tức giận thì sao? Viết cho nhà phê bình một bức thư dài. Nêu lý do tại sao bạn muốn tức giận. Sau ngần ấy thời gian và quá trình hoàn tác bằng văn bản, bạn có thể vượt qua cơn giận phá hoại của mình. Rất có thể, bạn thậm chí không cảm thấy cần phải gửi một lá thư. “

Các triệu phú trẻ nhận ra rằng, để đạt được thành công, làm việc chăm chỉ quan trọng hơn trí thông minh di truyền cao bởi vì “bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn càng may mắn”; Họ không cho phép điểm kém phá hủy mục tiêu thành công của họ. Hầu hết học cách chiến đấu và cạnh tranh để đạt được những mục tiêu quan trọng từ rất sớm. Đối với họ, can đảm là chấp nhận những hành động tích cực mà vốn dĩ đã sợ hãi.

Chính những điều này đã giúp cuốn sách “Tư duy triệu phú” (tên tiếng Việt: “Lối sống ‘thực dụng’ của một triệu phú”) trở thành một trong những cuốn sách hấp dẫn được giới doanh nhân trên thế giới tìm đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *