Niềm hạnh phúc của chàng trai rời Hà Nội trở về quê ngoại sống với ông bà ngoại ở bìa rừng

Ẩm thực
Rate this post

“Nhiều người nói rằng tôi bị điên!”

Chia sẻ những hình ảnh và clip về cuộc sống “trái khoáy” trên mạng xã hội và trang Xây dựng Cuộc sống LT, chàng trai hy vọng có thể lưu lại những khoảnh khắc bên ông bà, cũng như lan tỏa tình yêu thương gia đình đến mọi người. Anh chàng được cư dân mạng đón nhận nồng nhiệt, đặc biệt là nhiều người nước ngoài cũng quan tâm đến clip của anh chàng. “Tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình, ngược lại, tôi cảm thấy mình may mắn. Tôi sẽ ở với ông bà ngoại ở mảnh đất này, đến khi nào không được nữa thì thôi ”, anh nói.

Anh Linh mang nước sạch từ suối về

Linh đang có một công việc ổn định trong lĩnh vực điện tử tại Hà Nội, khi dịch bệnh Covid-19 ập đến, em bỏ tất cả để về Thanh Hóa sống với ông bà ngoại. Nam thanh niên tâm sự, ông bà ngoại sống trong căn nhà nhỏ ven rừng ở xã Hóa Quý, H. Như Xuân. Căn nhà ở trong tình trạng tồi tàn, đặc biệt là không có điện và nước sạch. Nhiều năm trước đó, bố mẹ tôi và mọi người trong gia đình đã chuyển đến một nơi đông dân cư hơn, điều kiện tốt hơn, cách ông bà tôi khoảng 12 km.

“Mọi người trong gia đình cũng mong muốn và mong muốn ông bà được chuyển về ở với gia đình nhưng họ không chịu vì đó là mảnh đất mà họ đã sống cả đời. Với ông bà, nơi đó đầy ắp kỷ niệm, gắn bó như máu thịt ”, Linh kể tiếp.

Niềm hạnh phúc của chàng trai rời Hà Nội về quê sống với ông bà ngoại ở bìa rừng - ảnh 2

Thấy ông bà vui em cũng vui

Về quê thăm ông bà nội, anh nhận ra mình không còn là đứa trẻ theo ông bà ngoại như thuở mới vào nghề. Nhìn mái tóc bạc trắng, anh biết mình không còn nhiều thời gian sống với chúng bạn nên quyết định về ở với ông bà ngoại. Ngoài ra, anh thích cuộc sống yên bình và không khí mát mẻ ở vùng quê, lưng chừng núi nên không ngại ngần. Gia đình phản đối kịch liệt, nhiều bạn bè cũng cho là “dở hơi”. Nhưng anh đã cố gắng thuyết phục và dùng những hành động để chứng minh rằng đó không phải là suy nghĩ thoáng qua, nhất thời.

“Còn ông bà, khi biết tôi muốn ở với họ, họ tưởng tôi nói đùa, hỏi tôi mấy ngày, 2-3 ngày, hay một tuần? Tôi mạnh dạn khẳng định cháu ở với ông bà ngoại! ”, Anh cười kể lại.

Cảm thấy vui, hạnh phúc vì điều đó làm cho ông bà tươi sáng hơn

Cuộc sống ở bìa rừng không đẹp như cậu bé tưởng tượng. Những ngày đầu phụ giúp ông bà công việc đồng áng, anh Linh “đuối” vì chưa quen. Thêm vào đó, cuộc sống không điện, thiếu nước, không TV, không bạn bè… khiến anh bị sốc vì mọi thứ thay đổi “180 độ”. Anh vẫn quyết tâm thích nghi, ngoài việc phụ giúp ông bà công việc hàng ngày, vào rừng lấy mật, anh còn mở một trang trại nhỏ để nuôi gà, vịt và trồng rau, cố gắng tự lập. Hiện tại, trang trại nhỏ có 50 con vịt, 30 con gà, 20 con thiên nga …, sử dụng thức ăn sẵn có trong tự nhiên để nuôi. “Tất nhiên, thỉnh thoảng tôi đến khu vực thị trấn để mua thực phẩm cần thiết và thăm bố mẹ tôi,” anh nói.

\N

Niềm hạnh phúc của chàng trai rời Hà Nội về quê sống cùng ông bà ngoại ở bìa rừng - ảnh 3
Anh Linh phụ giúp ông bà công việc đồng áng
Niềm hạnh phúc của chàng trai rời Hà Nội về quê sống với ông bà ngoại ở bìa rừng - ảnh 4

Từ ngày ở với ông bà ngoại, thấy họ vui vẻ, cười nói nhiều hơn trước, anh cảm thấy vui và hạnh phúc vì đã làm cho ông bà sáng hơn và bản thân anh cũng tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống. Linh cũng tìm mọi cách để dẫn nước sạch từ con suối về nhà, cải thiện nguồn nước sinh hoạt để nâng cao chất lượng cuộc sống. “Trước đây, ông bà mình dùng nước giếng, nhưng giếng quá cũ, nước không tốt nên mình tìm cách dẫn nước về. Thời gian tới, tôi đang tiết kiệm tiền để hiện thực hóa ý tưởng nối điện cho ngôi nhà. Tôi tin rằng khi có điện, cuộc sống của gia đình chúng tôi sẽ tốt hơn ”, chàng trai tâm đắc.

Niềm hạnh phúc của chàng trai rời Hà Nội về quê sống với ông bà ngoại ở bìa rừng - ảnh 5
Ban đầu, quyết định của Linh vấp phải sự phản đối của gia đình.
Niềm hạnh phúc của chàng trai rời Hà Nội về quê sống với ông bà ngoại ở bìa rừng - ảnh 6

Ông Văn Cường (76 tuổi, ông Linh) tâm sự, từ khi có cháu nội về ở chung, vợ chồng ông cảm thấy rất vui. “Lúc đầu tôi cũng không tin là cháu nó về ở với vợ chồng tôi, nhưng không ngờ cháu vẫn quyết tâm ở lại, đến nay đã gần 2 năm. Có nó sẽ giúp rất nhiều. Làm sao mà không mừng cho con cháu được ”. ông lão bày tỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.