Nữ Youtuber Thái Lan lừa 1.300 tỷ đồng của 6.000 người rồi bỏ trốn, giờ không biết ở đâu

Blog Ẩm Thực
Rate this post

Đây có lẽ là một trong những vụ lừa đảo có số lượng nạn nhân và tiền lớn nhất, được thực hiện bởi một Youtuber. Hàng nghìn người chỉ vì sự nổi tiếng của Youtuber này đã nhanh chóng đặt niềm tin.

Phaisal Ruangrit, một luật sư người Thái Lan hiện đang giúp đỡ các nạn nhân của các vụ lừa đảo, nói với kênh tin tức địa phương Quốc gia rằng Youtuber Natthamon Khongchak đã bỏ trốn với số tiền 2 tỷ baht (khoảng 1.288 tỷ đồng), vì đã lừa hơn 6.000 người.

    Nữ Youtuber Thái Lan lừa 1.300 tỷ đồng của 6.000 người rồi bỏ trốn, giờ không biết ở đâu - Ảnh 1.

Natthamon Khongchak (Ảnh: Instagram)

Natthamon có ngoại hình xinh xắn, sở hữu kênh YouTube khá nổi tiếng với 847.000 lượt theo dõi (tính đến thời điểm viết bài). Trang Instagram của cô cũng có 310.000 lượt theo dõi. Cô ấy tự nhận là một nhà giao dịch ngoại hối có kinh nghiệm. Ngoài ra, cô còn là một ca sĩ, vũ công và giám đốc điều hành – tất cả đều được tự nhận.

Natthamon đã dùng danh tiếng của mình để kêu gọi các “nhà đầu tư”, hứa rằng mọi người sẽ nhận được rất nhiều tiền sau một khoảng thời gian ngắn. Cụ thể, ai đầu tư sẽ nhận lại 25% vốn sau 3 tháng, 30% sau 6 tháng và 35% sau 12 tháng nếu gửi tiền vào tài khoản của chị. Natthamon cũng hứa sẽ trả tiền hàng tháng.

    Nữ Youtuber Thái Lan lừa 1.300 tỷ đồng của 6.000 người rồi bỏ trốn, giờ không biết ở đâu - Ảnh 2.

Trang YouTube của Natthamon. (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, đến tháng 4/2022, các “nhà đầu tư” không nhận được tiền nên bắt đầu khiếu nại. Đến cuối tháng 5, Natthamon cho biết cô đã mắc sai lầm trong giao dịch nên… mất hết tiền của các “nhà đầu tư”! Đúng là sét đánh ngang tai những người đã gửi tiền vào tài khoản của cô. Dù sao, Natthamon đã hứa sẽ trả tiền cho mọi người, chỉ cần cho cô ấy một chút thời gian.

Vào cuối tháng 6, Natthamon lại thông báo rằng cô đang bị kiện và nếu thua kiện, cô sẽ không thể trả tiền, theo tờ báo. Quốc gia.

    Nữ Youtuber Thái Lan lừa 1.300 tỷ đồng của 6.000 người rồi bỏ trốn, giờ không biết ở đâu - Ảnh 3.

Natthamon tự nhận mình là Giám đốc điều hành, không chắc chắn về công ty nào (Ảnh: Instagram)

Đến lúc này, nạn nhân không còn kiên nhẫn được nữa. Theo dõi Tin tức Sanook, một nạn nhân nam – tên Nok – đã treo thưởng 1 triệu baht (644 triệu đồng) cho ai có thông tin về nơi Natthamon. Nạn nhân này đã mất 37 triệu baht (24 tỷ đồng) vào tay Natthamon.

Sau đó, một nhóm nạn nhân khác đã treo thưởng gấp đôi, có thể là 2 triệu baht (1,3 tỷ đồng) để tìm được Natthamon.

Quốc gia Người ta tin rằng Natthamon hiện đã trốn sang Malaysia. Tuy nhiên, một kênh tin tức khác đã hỏi Văn phòng Nhập cư Thái Lan và không tìm thấy tên Natthamon trong danh sách những người đến gần đây.

    Nữ Youtuber Thái Lan lừa 1.300 tỷ đồng của 6.000 người rồi bỏ trốn, giờ không biết ở đâu - Ảnh 4.

Cô thường đăng tải những hình ảnh xinh đẹp, sang chảnh (Ảnh: Instagram)

Vì vậy, bây giờ không ai biết tung tích của Natthamon, và các nạn nhân tất nhiên là mất ăn mất ngủ. Điều này một lần nữa nhắc nhở mọi người cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên mạng. Không phải ai xinh đẹp và nổi tiếng trên mạng đều đáng tin.

Theo nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *