Nước tương cốt dừa

Ẩm thực
Rate this post

Nhục đậu khấu không chỉ được coi là một loại gia vị, mà còn là nguyên liệu chính cho món tương om nước cốt dừa. Nhục đậu khấu có hương vị đậm đà, kích thích vị giác, đặc biệt khi kết hợp với nước cốt dừa béo thơm, ăn với rau luộc là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm chay của nhiều gia đình.

Nên chọn loại tương có màu vàng sẽ nhạt hơn loại có màu đen sẫm, đựng trong lọ kín. Tránh mua tương già, nát, không được bảo quản cẩn thận, trên bề mặt có lớp váng trắng bị mốc nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Làm nóng nồi đất, cho một ít dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi băm (nếu không thích tỏi thì thay bằng hành tím), hạ lửa nhỏ, cho xì dầu vào, dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi dậy mùi. nghe. Khi nước tương dậy mùi thơm, nêm chút đường, bột ngọt, nêm nếm vừa ăn rồi cho nước cốt dừa vào. Thêm một ít hành tím bóc vỏ, xắt mỏng và một ít ớt cắt lát. Đợi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.

Nước tương nước cốt dừa có thể là món chính trong bữa cơm chay, ăn kèm với đĩa rau luộc thập cẩm như: đọt khoai lang, rau muống, đậu bắp, mướp…; Hoặc ăn với rau càng cua, rau răm asiatica, hoa súng, dưa chuột cũng rất “bắt” cơm.

NB

Leave a Reply

Your email address will not be published.