Ở Sài Gòn chỗ này có cả hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu cá, món nào cũng đậm đà và ngon.

Ẩm thực
Rate this post

Ở Sài Gòn, hủ tiếu Nam Vang ngon, dễ ăn, được lòng nhiều thực khách, nhiều nơi bán món này. Ngoài ra, một số nhà hàng Trung Quốc chuyên bán bún cá cũng rất được ưa chuộng. Còn phở Mỹ Kim thì quán có cả 2 món.

Hủ tiếu Mỹ Kim hủ tiếu Nam Vang

Không nằm dưới lòng đường, phải chạy từ đầu hẻm đi vào, vậy mà sáng nào nhiều thực khách Sài Gòn cũng đến ăn hủ tiếu Mỹ Kim. Quán có không gian rộng thoáng, tọa lạc tại số nhà 408 / 37-39 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3. Từ hẻm này có thể chạy qua đường Võ Văn Tần, khách quen có thể rẽ vào từ 2 hướng.

Đến quán Mỹ Kim, nhiều thực khách không thể bỏ qua hủ tiếu Nam Vang giá 50.000 đồng / tô. Có 2 loại: mì khô hoặc mì nước.

Quán Sài Gòn: Chỗ này có cả hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu cá, món nào cũng ngon - Ảnh 1.

Tô hủ tiếu Nam Vang khô ở hủ tiếu Mỹ Kim khiến thực khách … thèm thuồng. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Tô hủ tiếu Nam Vang khá đầy đặn, có đủ tôm, thịt thái mỏng, thịt băm, trứng cút, tim, gan. Tôm khá tươi. Thịt nạc nhưng không xơ, mềm ngọt.

Nước dùng ngọt, đậm đà. Sợi mì dai, không bị bở. Nếu là mì khô, sợi mì được trộn với gia vị vừa ăn, phi thơm nhiều tỏi.

Ăn kèm với hủ tiếu Nam Vang không thể thiếu giá sống và các loại rau. Ở miền Bắc, chúng được gọi là hoa cúc. Bát mì vừa được dọn ra, còn nóng hổi. Thực khách có thể hái vài cọng bồ kết, nhặt thêm vài cọng sống rồi cho nhanh vào, ngâm nước để rau mau chín và hiếm. Quán còn cho thêm nhiều lá hẹ xanh rất ngon.

Quán Sài Gòn: Chỗ này có cả hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu cá, món nào cũng ngon - Ảnh 3.

Căn bếp nhỏ nhưng cô chủ quán phở Mỹ Kim đón rất đông khách. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Ngoài ra, rất hấp dẫn ở quán mì Mỹ Kim là chén nước chấm. Không chỉ có nước tương, quán còn dày công pha chế hơn nữa để có được chén nước chấm mặn, ngọt, cay cay, thêm chút tương ớt cay cay và chút váng dầu. Nước chấm được phục vụ riêng cho từng khách.

Bún cá Mỹ Kim có bún cá và… nhiều món khác

Đến quán Mỹ Kim, đi nhóm đông người, nếu người này gọi hủ tiếu Nam Vang, khách không thích có thể gọi ngay hủ tiếu cá. Đây được coi là món ăn mang hương vị ẩm thực Trung Hoa nổi bật.

Quán Sài Gòn: Chỗ này có cả hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu cá, món nào cũng phong phú - Ảnh 4.

Bún cá ở quán Mỹ Kim thường phục vụ những sợi mì vàng cùng với những sợi mì lớn. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Hủ tiếu cá ở quán Mỹ Kim thường phục vụ những sợi hủ tiếu có màu vàng, sợi to hay còn gọi là hủ tiếu mềm để phân biệt với hủ tiếu dai ở hủ tiếu Nam Vang. Đối với một số thực khách cầu kỳ hơn, họ thích gọi bún cá cật, giá 70.000 đồng / tô.

Ngoài những miếng cá phi lê mỏng ngọt, nhà hàng Mỹ Kim còn có những miếng cật chất lượng. Điều quan trọng nhất là làm sao để chế biến miếng thận không có mùi khó chịu của nguyên liệu. Những miếng thận ở đây được cắt khá dày, vừa chín tới, vẫn còn tươi, mềm chứ không cứng như những miếng thận đã nấu lâu.

Nước dùng trong hủ tiếu cá thận không giống hủ tiếu Nam Vang. Nó có độ sệt hơn, mùi gừng nhẹ, rất hợp với các nguyên liệu khó chế biến như cá hoặc cật.

Quán Sài Gòn: Chỗ này có cả hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu cá, món nào cũng phong phú - Ảnh 5.

Hoành thánh được gói thành viên tròn, chắc. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Ngoài các món trên, quán hủ tiếu Mỹ Kim còn có hoành thánh và há cảo. Hoành thánh được gói thành viên tròn, chắc. Bánh bao được gấp lại như hình bán nguyệt, bên trong có thể nhìn rõ cả con tôm đỏ au, đó là một người gói khéo léo. Bánh bao thường được ăn kèm với bắp cải cuộn.

Thực khách có thể gọi một tô hoành thánh hoặc há cảo để ăn kèm (không có mì). Hoặc bạn cũng có thể gọi một tô bánh tráng trộn gồm bánh bao nhân tôm thịt của hủ tiếu Nam Vang.

Quán Mỹ Kim còn có bún và bánh canh. Nhìn chung, các món bún với nước dùng và các nguyên liệu phụ cũng rất dễ kết hợp. Quán sẵn sàng “chiều lòng”, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách.

Thực đơn đồ uống của quán cũng rất phong phú. Quán mì Mỹ Kim bán từ sáng sớm cho đến trưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *