Ô tô đậu dưới nắng phát nổ kinh hoàng vì một món hàng bình dân

Ẩm thực
Rate this post

Vụ việc xảy ra tại thị trấn Phúc Châu (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), được camera giám sát ghi lại cho thấy khoảnh khắc khói trắng bất ngờ bốc ra từ bên trong một chiếc ô tô đang đậu bên đường, sau đó xảy ra một vụ nổ lớn khiến ngọn lửa bốc lên dữ dội.

Sức ép từ vụ nổ khiến cửa kính ô tô bị vỡ nát, cửa sau ô tô bị bung ra. Một người đàn ông đi xe máy gần đó đã hoảng sợ bỏ chạy khỏi hiện trường.

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng được gọi đến hiện trường, tuy nhiên ngọn lửa quá mạnh đã khiến chiếc xe bị thiêu rụi.

Theo truyền thông địa phương, một cục sạc dự phòng công suất lớn để lại trong xe được cho là nguyên nhân gây ra vụ nổ. Có vẻ như nhiệt độ trong xe quá cao do để xe ngoài nắng lâu khiến cục sạc phát nổ dẫn đến vụ cháy nghiêm trọng.

Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người và không ảnh hưởng đến các phương tiện khác đang đậu gần phương tiện này.

Đoạn clip sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã gây “chấn động” cộng đồng mạng Trung Quốc, khi nhiều người cho biết, họ cũng thường xuyên để quên bộ lưu điện công suất lớn trong ô tô dưới trời nắng, nhưng rất may không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

“Tôi không ngờ rằng một chiếc pin dự phòng lại có thể gây ra một vụ nổ lớn và nghiêm trọng như vậy. Bản thân tôi đã nhiều lần để pin sạc dự phòng trên ô tô, nhưng sau khi xem clip này, tôi chắc chắn sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra nữa”, một người dùng Weibo đã nhận xét.

Không chỉ pin sạc, các thiết bị điện tử được trang bị pin lithium-ion như laptop, smartphone, tablet… khi để trên ô tô dưới trời nắng nóng đều có nguy cơ phát nổ do nhiệt độ tăng cao. cao, gây ra vụ cháy nghiêm trọng. Ngoài ra, các bình kín chứa gas hoặc chất lỏng như nước ngọt có gas, bình chữa cháy mini, bật lửa,… cũng có thể phát nổ nếu để xe ô tô đậu dưới nắng lâu ngày.

Theo iFeng

Leave a Reply

Your email address will not be published.