“Ốc um, ốc xào” – Công thức chế biến món ốc mít hứa hẹn mang món ăn từ nhà ra phố đắt hàng.

Ẩm thực
Rate this post

Công thức chế biến món ốc cực kỳ đặc biệt này được cư dân mạng gọi là “Ốc um, ốc xào me” với bí quyết của cô chủ quán ốc 8 năm kinh nghiệm, tuy nhiên món này “chỉ làm khi rảnh rỗi hoặc khi mua được. ” ốc ngon ”.

Mới đây, FB Bình Thiên gây chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực và cách nấu nướng với món “ốc um, ốc xào”. Nam thanh niên này cho biết công thức chế biến món ốc này là của một chị có 8 năm kinh nghiệm bán các món ốc, và “khi rảnh rỗi hoặc mua được mớ ốc ngon” thì chị này làm “um, ốc, Con Ốc Sên”. chiên rán”.

Ốc xào

FB Bình Thiên chia sẻ cảm nhận chung về cách nấu và thưởng thức món ốc đặc biệt của chị gái: “Món này mất nhiều thời gian làm sạch ốc, ngâm để ốc nhả hết nhớt và cặn bẩn, nhân viên phải chà từng cái.” 1. Cuối cùng là chan nước dùng, cảm nhận vị ngon đầu lưỡi cùng với hít hà mùi thơm của sả, lá chanh, riềng … từ bát ốc bốc khói nóng hổi. trước khi được đánh giá hoàn toàn bởi khách hàng Sau đây là công thức cụ thể.

– Ốc hương, ốc mít hoặc ốc đắng (ốc tươi hoặc nước lợ, công thức này không phù hợp với ốc biển),
– Sả tươi,
– Riềng thái nhỏ,
– Củ hành,
– Tỏi,
– Ớt,
– Lá chanh,
– Sốt me,
– Muối ăn,
– Đường phố,
– hạt nêm,
– Bột ngọt,
– Dừa tươi.

Ốc xào

Ốc xào

Ốc xào

– Đổ dầu vào nồi, phi một ít hành, tỏi, riềng, sả, lá chanh … lên cho thơm rồi trút ốc đã làm sạch vào.
– Nêm đường, muối, hạt nêm rồi phi thơm hành, sả, lá chanh, riềng; Chặt 1 – 2 trái dừa xiêm tùy theo khối lượng ốc mà tính giá vốn (nếu làm hàng xuất bán). Lưu ý quan trọng không thêm nước!
– Đậy kín nắp nồi và đun trên lửa lớn, nhiệt rất cao (đun chậm sẽ khiến ốc bị teo lại vì đun lâu).
– Tùy theo số lượng mà đun khoảng 20-30 phút. Lúc này, bạn lấy chai nước sốt mộc nhĩ rưới lên bề mặt một lượt nữa. Vắt kiệt nước rồi vặn nhỏ lửa.
– Nấu bên ngoài bằng một nồi nước dùng riêng, nếu gia đình nấu phở thì có lẽ không cần, nhưng bán ngoài tiệm thì phải có vì nước dùng không được quá đậm cũng như khi bán nước thì phải. được bao phủ bởi đường. muối, bột ngọt, lá chanh. Khi nồi nước này sôi, bạn cho sấu vào nồi ốc rồi tắt bếp.

Ốc xào

Ốc xào

Ốc xào

Ốc xào

Ốc xào

Món ốc này còn gây ấn tượng với loại nước chấm rất đặc trưng của tác giả, tuy nhiên FB Bình Thiên không chia sẻ bí quyết pha nước chấm với lý do không có tỉ lệ mà thường định lượng theo hứng và khối lượng ốc. .

Ốc xào

Ốc xào

Ốc xào

Ốc xào
Các loại nước chấm vô cùng đa dạng và đặc sắc được chia sẻ với món ốc trên.

Nguồn: FB Bình Thiên


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *