Petrovietnam duy trì sản lượng khai thác, nộp ngân sách nhà nước 66,1 nghìn tỷ đồng

Ẩm thực
Rate this post

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng vừa chủ trì trực tuyến giao ban điều hành sản xuất kinh doanh tháng 7/2022.

Duy trì sản lượng sản xuất kinh doanh ổn định

Trong 6 tháng đầu năm, huy động khí cho sản xuất điện trong nước vẫn ở mức thấp so với kế hoạch; nhu cầu, giá phân bón giảm…

Trong bối cảnh đó, với sự linh hoạt, chủ động, quyết liệt, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành trên tất cả các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh.Petrovietnam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2022.

Toàn cảnh cuộc họp giao ban điều hành sản xuất kinh doanh thường kỳ tháng 7 năm 2022

Khai thác dầu thô tháng 6 đạt 0,9 triệu tấn, vượt 23% kế hoạch tháng 6, lũy kế 6 tháng đạt 5,48 triệu tấn, vượt 23% kế hoạch 6 tháng và bằng 63% kế hoạch năm 2022; bằng 100% so với cùng kỳ năm 2021.

Sản lượng khai thác dầu 6 tháng cao hơn kế hoạch do hầu hết các mỏ chính đều có hệ số thời gian khai thác cao; Công tác quản lý sản lượng khai thác tại các lô / mỏ trọng điểm của toàn Tập đoàn được triển khai tối đa, áp dụng hiệu quả, kịp thời các giải pháp, biện pháp kỹ thuật để tăng sản lượng.

Petrovietnam duy trì sản lượng khai thác, nộp ngân sách nhà nước 66,1 nghìn tỷ đồng 2

Khởi chạy thành công khối Giá đỡ RC-RB1 vào ngày 28 tháng 6

Cùng với đó, sản xuất xăng dầu 6 tháng vượt 14% kế hoạch, sản xuất đạm vượt 8% kế hoạch, sản xuất và cung cấp khí, điện, các sản phẩm năng lượng khác đều ở mức cao, đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường. trường học; tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Tập đoàn trong việc góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bình ổn thị trường.

Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 468,3 nghìn tỷ đồng, gấp 2 lần kế hoạch 6 tháng, đạt 84% kế hoạch năm và tăng 55% so với cùng kỳ năm 2021; nộp ngân sách toàn Tập đoàn đạt 66,1 nghìn tỷ đồng, gấp 2,2 lần kế hoạch 6 tháng, hoàn thành và vượt 2% kế hoạch năm 2022 và tăng 41% so với cùng kỳ năm 2021, được Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao.

Tập trung giải quyết các dự án khó

Thời gian qua, Petrovietnam đã tập trung tháo gỡ các nút thắt đầu tư, quyết tâm xử lý các dự án khó có kết quả, bước đầu đạt được những kết quả nhất định.

Điển hình là các dự án trong lĩnh vực điện lực được tập trung triển khai theo các mốc tiến độ đã đề ra (Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 đã hoàn thành giai đoạn đầu tư xây dựng và đi vào vận hành thương mại từ ngày 13/5; Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 Dự án được đồng bộ với dầu vào ngày 12 tháng 5, với than vào ngày 16 tháng 6 năm 2022).

Các dự án trọng điểm (Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất, Lô B …) cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Petrovietnam duy trì sản lượng khai thác, nộp ngân sách nhà nước 66,1 nghìn tỷ đồng 3

Tiên phong sáng tạo – một trong những nét văn hóa nổi bật của công nhân Dầu khí

Công tác chuyển đổi số được triển khai rộng rãi, hướng tới ứng dụng hiệu quả các hình thức quản lý tiên tiến của hệ thống ERP, chú trọng quản lý rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thiện các quy trình quản lý vận tải. các phương thức kinh doanh để tăng khả năng cạnh tranh.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Quốc Vượng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV nhấn mạnh, mục tiêu quan trọng của Tập đoàn trong năm 2022 là phấn đấu duy trì sản lượng sản xuất, tận dụng cơ hội giá dầu. tăng đóng góp cho nền kinh tế quốc dân, bù đắp cho nhiều thành phần kinh tế đang suy giảm.

Đây là một nhiệm vụ hết sức thách thức trong bối cảnh sản lượng khai thác tự nhiên sụt giảm hàng năm từ 5 – 8%. Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn cũng lưu ý phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sản xuất kinh doanh; xúc tiến đầu tư, tăng sản lượng; bám sát và đảm bảo các mốc thời gian của các công trình trọng điểm; tăng cường liên kết, hỗ trợ nhau trong chuỗi hoạt động từ thượng nguồn đến hạ nguồn.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đề nghị Tập đoàn tiếp tục phát huy hiệu quả các động lực tăng trưởng, bám sát thị trường và kinh tế vĩ mô, xây dựng các kịch bản điều hành, nỗ lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong những tháng tới. thời gian còn lại của năm 2022.

Tổng cục trưởng Lê Mạnh Hùng lưu ý một số nhiệm vụ như: Tìm các giải pháp khác nhau để duy trì sản lượng khai thác, đảm bảo không thấp hơn năm 2021; Mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là thị trường tiêu thụ khí không dùng điện; Tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của các đơn vị trong Tập đoàn; Rà soát, thúc đẩy việc thực hiện liên kết chuỗi; Thúc đẩy chuyển đổi số đi vào thực tiễn, tạo chuyển biến tích cực về mô hình kinh doanh, mô hình quản trị, nâng cao hiệu quả hoạt động …

Leave a Reply

Your email address will not be published.