Phát động cuộc thi thiết kế quà lưu niệm

Ẩm thực
Rate this post

Cuộc thi thiết kế quà lưu niệm – du lịch TP.HCM được phát động từ ngày 17/5/2022 trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM và nhận bài dự thi đến hết ngày 15/8/2022. Đây sẽ là sân chơi dành cho mọi cá nhân, tổ chức , đặc biệt là các nhà thiết kế, sinh viên, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm… trên địa bàn TP.HCM, các tỉnh. , trong và ngoài nước.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, du lịch thành phố đã khẳng định được vị thế trong lòng du khách trong và ngoài nước với những sản phẩm du lịch độc đáo như du lịch đường thủy; mua sắm, ẩm thực; Du lịch MICE, …

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu (thứ hai từ phải sang) tại lễ phát động cuộc thi

Mặc dù cơ sở vật chất, hạ tầng và sản phẩm du lịch được đầu tư nhưng việc phát triển hàng lưu niệm, quà tặng du lịch tại TP.HCM – một trong những yếu tố góp phần tạo nên sức hút cho điểm đến. chi khuyến khích, quảng bá hình ảnh du lịch còn chưa đa dạng, phong phú về mẫu mã, loại hình.

“Hội thi sẽ cho ra đời những sản phẩm lưu niệm du lịch ý nghĩa, đáp ứng yêu cầu đa dạng hóa sản phẩm của các nhà sản xuất, phục vụ yêu cầu quà tặng không chỉ cho các cấp lãnh đạo, mà còn đáp ứng nhu cầu mua quà lưu niệm của du khách trong nước và quốc tế khi đến thăm thành phố”, chia sẻ Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu.

\N

Cuộc thi khuyến khích các tác phẩm thể hiện đặc trưng, ​​giá trị văn hóa của vùng đất Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh và sử dụng chất liệu truyền thống, bản địa; Các thiết kế ứng dụng hoặc phát triển từ các nghề thủ công truyền thống. Bài dự thi phải là bản gốc, do tác giả tự làm, có ý tưởng hoàn toàn mới, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và chưa sản xuất, kinh doanh trên thị trường; chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong và ngoài nước.

Giải thưởng hấp dẫn

Cuộc thi sẽ trải qua 3 giai đoạn, bao gồm: vòng sơ khảo, vòng bán kết và vòng chung kết. Vòng sơ tuyển sẽ bắt đầu nhận bài dự thi trực tuyến từ ngày 17/5/2022 đến ngày 15/7/2022. Thí sinh gửi bài dự thi qua đường link https://vi.vietnamdesign.org.vn/souvenir-submission. Tại vòng bán kết bắt đầu từ tháng 7/2022, ban giám khảo sẽ phối hợp chấm bài offline, online để chấm và chọn ra Top 30 tác phẩm (15 tác phẩm cho 1 nhóm thể loại) có điểm cao nhất trong tổng số các tác phẩm dự thi. để tham gia. vòng cuối cùng. Top 30 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được lấy mẫu để trưng bày tại lễ trao giải cuộc thi. Vòng chung kết, trao giải và các hoạt động triển lãm sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022).

Về cơ cấu giải thưởng cho 2 loại quà tặng: Quà tặng hội nghị và Quà lưu niệm du lịch. Giải nhất mỗi hạng mục trị giá 80 triệu đồng, giải nhì 50 triệu đồng, 3 giải ba 30 triệu đồng / giải và 10 giải khuyến khích 10 triệu đồng / giải (bao gồm tiền mặt, quà tặng, voucher).

Cuộc thi thiết kế đồ lưu niệm – du lịch TP.HCM do Sở Du lịch TP.HCM chủ trì, phối hợp với Hội Tạo mẫu và Thiết kế Sản phẩm Công nghiệp TP.HCM với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Đá Vàng Bạc Đá Quý. . Khu phố Phú Nhuận – PNJ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.