Phát hiện dịch vụ mua thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử

Ẩm thực
Rate this post

Object and tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN / phát

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng về bảo vệ Kỳ thị tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, thông qua công ty như tình hình, ngày 2/7, trinh sát Phòng An ninh mạng và phòng , chống phạm vi sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố phối hợp cùng các năng lực kiểm tra, bắt giữ đối tượng P.Đ.Q (sinh năm 2002, đăng ký thường trú tại phường Thành Tô, quận Hải An, phố Hải Phòng) đang thực hiện vi mua thiết bị công nghệ cao máy chủ gian lận thi cử, thu giữ 15 thiết bị tai nghe siêu nhỏ.

Một thiết bị bao gồm: một điện thoại Nokia kích thước 4cm x 10cm, điện thoại kết nối với một đoạn dây đồng khoảng 60cm có gắn một micro nhỏ và 4 tai nghe siêu nhỏ dạng hạt từ kích thước khoảng 2mm. Khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe siêu nhỏ vào lỗ tai, điện thoại lắp sim và siêu nhỏ được giấu trong quần áo đế liên lạc với bên ngoài thi.

Chú thích ảnh
Thi cử thang máy các thiết bị. Ảnh: TTXVN / phát

Điều tra mở rộng, cơ quan công an tập, đấu tranh với đối tượng Lê Xuân Tùng (32 tuổi, trú tại khu 14, xã Tiên Phú, huyện Phú Ninh, tỉnh Phú Thọ), là người bán thiết bị trên cho P.Đ.Q và thu giữ 14 thiết bị tai nghe siêu nhỏ, 3 camera trang cùng hàng trăm linh kiện điện tử để lắp ráp thành các thiết bị ghi âm, ghi hình máy chủ gian hàng trong thi cử . Hiện cơ quan Công an đang đấu tranh để xác định hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan công bố khuyến cáo, việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử là phạm vi chế độ thi. This fields are when being development in the room Thi, Mặc dù có sử dụng hay không, đều được xử lý theo quy định. Đây là những bài học giảm giá mà các thí sinh cần chú ý bởi chỉ một sai sót nhỏ có thể dẫn đến lãng phí công sức học tập trong 12 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.