Phát trực tuyến các tập 13-24 của Orient – Xem lại

Anime - Manga
Rate this post

Nếu có một cách quan trọng trong đó Phương Đông phân biệt chính nó với đồng loại của nó shounen tựa game hành động trong nửa sau, thực tế là Musashi không phải là toàn năng, hoặc thậm chí đang trên đường trở thành như vậy. Sau khi liên kết của anh ta với Nữ thần Obsidian được tiết lộ trong phần đầu tiên triều đìnhcó thể dễ dàng nghĩ rằng mọi thứ sẽ đến với hoa hồng quá mức cho anh ấy, nhưng chúng tôi nhanh chóng vô hiệu hóa quan điểm đó.

Musashi không chỉ nhanh chóng bị tách khỏi những người bạn của mình là Kojiro và Tsugumi khi gia nhập Uesugis, mà anh còn biết rằng cuộc sống trong các ban nhạc bushi lớn hơn, lâu đời hơn không giống như những gì anh đã trải qua cho đến nay. Musashi đã quen với việc đi một mình hoặc chỉ với Kojiro, người biết rõ về anh ta, vì vậy đột nhiên thấy mình đơn độc trong một biển các võ sĩ có kỷ luật cao, những người đã luyện tập với lưỡi kitetsu cả đời là một sự thức tỉnh thô lỗ. Đột nhiên, tất cả những hành động của Musashi đang lao vào lãnh địa doanh trại trông giống như một đứa trẻ đang chơi để trở thành một người lính, và câu chuyện không để chúng ta quên điều đó trong hầu hết các tập của nó.

Cho dù bạn hiểu đây là một ý tưởng khủng khiếp khiến nhân vật chính về cơ bản là vô dụng trong toàn bộ loạt phim hay như một cơ hội cho phép Musashi học hỏi và phát triển trước khi trao cho anh ta sức mạnh là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Đúng là trong phần lớn thời gian của mùa giải, Musashi hoặc thất bại hoặc hoàn toàn không tham gia. Ít nhất một chút trong số này là định kiến ​​mù quáng của các bushi khác – không giống như Kojiro và Tsumugi, Musashi không được lớn lên trong một gia đình bushi từ những năm đầu tiên của mình và anh ấy đã dành phần lớn cuộc đời làm việc của mình như một thợ mỏ, không phải một người lính. . Anh ta cũng vừa mới phát hiện ra toàn bộ vấn đề về Nữ thần Obsidian, điều này khiến anh ta thậm chí còn lùi xa hơn nữa trong việc khai thác sức mạnh của mình. Nhưng cũng đúng như vậy, việc xem anh ta cá bơn hay bị rớt xuống nền không phải lúc nào cũng thú vị, đặc biệt là khi nó được thực hiện để phục vụ cho việc phát triển các nhân vật mới mà chúng tôi không quan tâm lắm.

Các nhân vật mới ít nhất cũng giúp phát triển Phương Đông‘S chủ đề trung tâm của “Các vấn đề về bố”. Chúng tôi đã biết rằng một số thành viên của ban nhạc Musashi có mối quan hệ khó khăn hoặc đơn giản là buồn bã với nhân vật cha của họ, và đó tiếp tục là chủ đề chính của phần hai này triều đình. Nó tập trung nhiều hơn vào phần ba cuối cùng của chương trình, khi chúng ta lấy bối cảnh về anh em Shimazu bán đối kháng, một nhóm sáu anh chị em cùng chiến đấu, và Michiru, người có mối quan hệ với cha cô ấy trở nên đặc biệt căng thẳng .

Trường hợp của Michiru là thú vị hơn (và được cho là quan trọng) trong hai người, bởi vì trong khi cô ấy luôn khao khát cha mình yêu thương mình, hoặc thậm chí chỉ thừa nhận cô ấy là một người, điểm lớn hơn là, giống như Musashi, cô ấy luôn cảm thấy bị bỏ rơi gia đình huyết thống của cô ấy và như thể cô ấy không có nơi để thuộc về. Mặc dù câu chuyện của Michiru chỉ thực sự được tập trung rất nhiều vào hai tập cuối, nhưng chúng đã gây được tác động mạnh, và vai trò của cô trong phần cuối của mùa là rất buồn vui lẫn lộn. Đó là một lời nhắc nhở mạnh mẽ đối với Musashi rằng không phải ai cũng có thể được cứu theo cách bạn muốn cứu họ, nhưng những lỗ hổng trong trái tim của chúng ta có thể được lấp đầy một chút tại một thời điểm bằng cách biết rằng chúng ta đã thử.

Ý tưởng về việc cố gắng hết sức, ngay cả khi không có cơ hội có một kết thúc có hậu hoàn toàn, là một chủ đề chính khác của bộ tập này. Musashi trải qua những giai đoạn mà anh ấy thất vọng và dường như không thể làm bất cứ điều gì đúng, dẫn đến một số lần gần như bỏ lỡ tương lai của anh ấy, nhưng tất cả những điều đó dường như phục vụ cho một vài tập cuối. Sự trưởng thành dần dần của anh ấy có lẽ được nhìn nhận tốt hơn trong nhận thức muộn màng, vì vậy bộ phim có thể hoạt động tốt hơn khi được xem cùng một lúc hơn là hàng tuần. Việc xem các nhân vật khác học những bài học mà Musashi cần để hoàn thiện nội tâm có thể rất khó chịu, nhưng cuối cùng thì mọi việc dường như đã thành công. Thật ấn tượng khi anh ấy không bao giờ quên lời hứa của mình với Kojiro và mục tiêu chung của họ, vì cả hai không ở cùng nhau trong phần lớn cốt truyện này.

Về cơ bản, có ít không gian hơn cho các hình tượng Kishin thú vị trong nửa chương trình này, và hình ảnh nói chung đơn giản là trông không đẹp bằng, mặc dù chúng có những khoảnh khắc riêng. Một số thiết kế nhân vật cũng khá mờ nhạt, mặc dù rõ ràng là một nỗ lực đang được thực hiện để liên kết các dải bushi (và các gia đình) chứ không chỉ là màu tóc hoặc chiếc khuyên trên mặt của họ. Nó cũng có cảm giác như đã bỏ ra quá nhiều nỗ lực để chuộc lại những nhân vật đáng trách, mặc dù cuối cùng nó cũng được đền đáp. Mặc dù câu chuyện vẫn thú vị, nhưng nó không hoàn toàn hấp dẫn như nửa đầu, và tôi nghĩ điều đó ít nhất một phần do thực tế là chúng ta đã bỏ lỡ tình bạn của Kojiro và Musashi đối với hầu hết nó — chắc chắn là có lý rằng điều này hẳn đã hoạt động tốt hơn trong manga nguồn hơn là ở đây.

Nhìn chung, Phương Đôngthứ hai triều đình không hoàn toàn tốt như lần đầu tiên của nó. Nó vẫn thú vị theo nhiều cách và sự chú ý đến sự phát triển của nhân vật vẫn là một thế mạnh chính. Tập cuối cùng rất khó khăn, ngay cả khi nó rõ ràng không phải là kết thúc của câu chuyện. Ít nhất thì manga đang được xuất bản bằng tiếng Anh khi tôi viết bài này, vì vậy ngay cả khi chúng ta không có một mùa anime nữa, chúng ta có thể nhặt sách lên để tìm xem liệu có điều gì có thể giúp bạn cảm thấy khó chịu không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *