Phiên bản mùa đông 2023 – Frog-kun’s Blog

Anime - Manga
Rate this post

Đó là năm mới, có nghĩa là đã đến lúc cho một số phim hoạt hình mới. Đây là những gì tôi đang xem trong mùa giải này:

Onimai: Em Bây Giờ Là Em Gái Của Anh!

Đây là anime được thổi phồng nhất của tôi trong mùa! Những người biết kết quả sáng tạo của tôi có thể sẽ nói rằng việc tôi thích chương trình em gái chỉ là thương hiệu, nhưng đối với tôi, thể loại này chỉ là thứ yếu sau thực tế là Mushoku Tensei nhóm đang làm việc trên này. Shingo Fujii đã ở trên radar của tôi kể từ khi tôi nhìn thấy anh ấy Precure hoạt hình hành động nhiều năm trước, vì vậy tất nhiên tôi sẽ theo dõi bộ phim đầu tay do anh ấy làm đạo diễn.

Và quá trình sản xuất đã không làm mọi người thất vọng! Gọi là bị nguyền rủa, nhưng tôi thực sự ấn tượng với cách bộ anime này truyền tải được niềm đam mê bệnh hoạn và khiêu dâm của nhân vật chính với cơ thể mới của họ mà không cần dùng đến những cảnh quay fanservice rõ ràng. Hoạt hình nhân vật bổ sung nhiều sắc thái cho cách kể chuyện bằng hình ảnh; tập đầu tiên sử dụng tự do các cảnh quay ở khoảng cách xa, một thách thức đối với hoạt hình 2D vì các đặc điểm và chuyển động của nhân vật gần như chắc chắn bị mất chi tiết. Tuy nhiên, ở đây, bạn có thể nhìn thấy mọi chuyển động tinh tế từ một khoảng cách xa, điều này mang lại cảm giác mãn nhãn cho hướng đi. Đó có lẽ là lý do tại sao nội dung có vẻ rất khó chịu mặc dù không thực sự có nhiều cảnh khỏa thân, nhưng vì tôi không nhạy cảm với cái đó khía cạnh của văn hóa anime, tôi chỉ còn lại ngưỡng mộ khả năng kỹ thuật liên quan đến việc tạo ra thứ này.

Về mặt tường thuật, tôi nghĩ cách hành động bắt đầu rất gọn gàng sau đó sự bẻ cong giới tính đã xảy ra thay vì thiết lập tính cách và thái độ của nhân vật chính đối với giới tính của họ trước tiên. Điều này mở ra câu chuyện với nhiều cách hiểu khả thi hơn, bao gồm cả cách đọc của người chuyển giới trong đó ngụ ý rằng nhân vật chính đã xác định được giới tính nữ từ lâu nhưng chỉ nhận ra điều này vì cơ hội đã rơi vào lòng họ. Tôi thực sự không phải là người hâm mộ những câu chuyện về giới tính nói chung bởi vì chúng làm cho nó thực sự rõ ràng về cách nhân vật giới tính được cho là cảm nhận về tình huống của họ, nhưng sự mơ hồ ở đây làm cho câu chuyện trở nên thú vị hơn. Ngoài ra, không phải trở thành em gái một sự thay đổi gọn gàng như vậy trong một trò chơi nhân vật diễn xuất?

NieR:Automata Ver1.1a

Tôi đang xem chương trình này với vợ / chồng của mình, người đã phàn nàn rất nhiều về bộ anime này ngay từ những phút đầu tiên. Anh ấy là một fan hâm mộ của trò chơi đã xuất hiện trong anime với hy vọng nó sẽ thay đổi câu chuyện “chỉ để làm phiền chúng tôi”, vì vậy bạn có thể đoán được từng phản ứng của anh ấy. Bản thân tôi đã không chơi trò chơi này, vì vậy kỳ vọng của tôi ít cụ thể hơn. Điều nổi bật chính đối với tôi là các thiết lập hình ảnh đã cố gắng tham vọng như thế nào, nhưng chúng lại kỳ quặc như thế nào trong thực tế. Từ các yếu tố 3D cho đến phong cách chiến đấu nhanh nhẹn và tao nhã của 2B, luôn có cảm giác như anime đang nhắm đến một bộ phim hoạt hình Triple-A, nhưng thiếu khả năng thực sự làm cho hình ảnh của nó trông thống nhất với nhau.

Tôi sẽ nói rằng nó vẫn tốt hơn hầu hết các cuộc thi theo mùa. Nhưng tôi không thể không có ấn tượng rằng quá trình sản xuất này đang tự chuốc lấy thất bại khi cố gắng sao chép trung thực cả cốt truyện và ý nghĩa thiết kế của một trò chơi hành động 3D. Đây là một nhóm hoạt hình tài năng làm việc hoàn toàn dựa trên thế mạnh của họ.

Là một tập đầu tiên theo đúng nghĩa của nó, nó vẫn ổn. Khoảnh khắc tình cảm giữa 2B và 9S không cảm thấy xứng đáng trong bối cảnh kịch bản mà các nhân vật chỉ trao đổi với nhau khoảng ba câu trước khi cao trào, nhưng đoạn kết mà chỉ một nhân vật nhớ lại những gì đã xảy ra lại có rất nhiều khả năng xảy ra. câu chuyện có thể đi. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi đề phòng trường hợp nó khác với chuyển thể thẳng trong các tập sau. Ngay cả khi không phải là người chơi, tôi đã biết kết thúc, vì vậy tôi đồng ý với hầu hết những người nói rằng sẽ rất tệ nếu anime đi theo hướng tương tự.

Giẫm đạp tam giác

Tôi hầu như không nhớ những gì đã xảy ra trong Tam giác khi tôi xem nó khi còn nhỏ, vì vậy bộ truyện mới này đối với tôi cảm thấy mới mẻ. Nó tải trước những tình tiết khoa học viễn tưởng của câu chuyện gốc theo cách sẽ khiến những người hâm mộ trở lại nghĩ rằng “Họ đã có những lá bài khác trong tay áo”, mặc dù trí nhớ của tôi tệ đến mức tôi hoàn toàn vẫn sẽ ngạc nhiên về nhịp điệu của câu chuyện gốc. . Vì vậy, có lẽ tôi không phải là người phù hợp để đánh giá cao những gì việc khởi động lại này đang làm. Nhưng đây vẫn là một tập rất thú vị theo đúng nghĩa của nó! Cuộc chiến cuối cùng là điều tuyệt vời nhất!

Tôi đặc biệt ấn tượng với cách thể hiện nhân vật trong anime này. Với Vùng đất của sự rực rỡcác nhà làm phim hoạt hình tại Orange đã vẽ các khuôn mặt ở dạng 2D theo đúng nghĩa đen để làm cho chúng biểu cảm như vốn có, trong khi quái thú đã sử dụng tính năng chụp khuôn mặt. Giẫm đạp tam giác cảm thấy giống như một cái gì đó ở giữa, nắm bắt tốt nhất của cả hai cách tiếp cận. Nó có vô số sự khởi sắc của phim hoạt hình, đặc biệt là đối với Meryl và Vash, nhưng cũng có một sự nhấn mạnh không kém vào các chuyển động tinh tế của nhân vật. Do đó, anime có vẻ hay ngay cả khi nó không phát huy thế mạnh thông thường của hành động hoạt hình 3D.

Tôi cũng muốn khen ngợi phần trình diễn giọng nói của Yoshitsugu Matsuoka ở đây. Anh ấy thể hiện một kiểu biểu diễn khác với bình thường ở đây. Mặc dù anh ấy nổi tiếng vì đã phá hỏng mọi thứ để tạo hiệu ứng hài hước, nhưng Vash của anh ấy lại bị khuất phục — một cách đáng yêu thay vì hoàn toàn ngốc nghếch. Tôi gần như không nhận ra anh ấy, nhưng nó hoạt động tốt trong bối cảnh của một anime hiện đại, tách biệt với sự nhạy cảm hài hước của những năm 90. Vash thực sự dễ thương trong anime này.

Trong/Spectre Phần 2

Tôi đã viết bài đánh giá cho tập đầu tiên cho hướng dẫn xem trước phần của ANN (đây là bài đầu tiên trên trang), vì vậy tôi sẽ không nhắc lại ở đây. Tóm lại, tôi cho nó 3,5/5 sao.


Tôi cũng đang cố gắng bắt kịp Câu chuyện Vinland để tôi có thể tham gia cùng những đứa trẻ tuyệt vời và xem phần 2! Xem không gian này!

Sẽ kiểm tra nguồn tài liệu

Nói chung, tôi có xu hướng kiểm tra tài liệu nguồn để biết mọi thứ nếu câu chuyện có vẻ thú vị nhưng bản chuyển thể từ anime dường như không mang lại nhiều điều mới mẻ cho trải nghiệm. Dưới đây là một số tựa phim mới (tức là không phải phần tiếp theo hoặc tiếp tục) đã thu hút được tiếng vang tích cực trong mùa giải này. Tôi quan tâm đến việc kiểm tra những điều này khi tôi có thời gian rảnh rỗi:

  • Tam giác Ayakashi: Ụt! Tôi không thể xem một chương trình khiêu dâm bị kiểm duyệt! Tôi thích manga của Kentaro Yabuki, mặc dù một phần trong tôi mong anh ấy quay trở lại với manga hành động thuần túy như Mèo đen một ngày. Công việc ecchi của anh ấy không thực sự đẩy phong bì nữa trong thời đại web manga.
  • Cuộc cách mạng phép thuật của công chúa tái sinh và tiểu thư thiên tài (MagiRevo hoặc là mười mười ngắn gọn): Điều này dường như nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất khi tôi hỏi Twitter về anime light novel yêu thích của họ trong mùa.
  • Thiên thần nhà bên làm tôi thối rữa: Hình ảnh anime trông buồn tẻ như địa ngục, xin lỗi. Nhưng light novel rất nổi tiếng, vì vậy tôi có thể thử chúng.
  • lớp học điệp viên: Tôi thực sự rất thích tập đầu tiên của bộ truyện này khi đọc nó vào năm ngoái, vì vậy tôi dự định sẽ tiếp tục nó.

Tôi đã đọc cả hai tập của Endo và Kobayashi Trực tiếp! Tin tức mới nhất về Nữ phản diện Tsundere Lieselotte và đóng dấu chấp thuận cho bộ truyện đó của tôi. Tiết kiệm 80.000 vàng ở thế giới khác để nghỉ hưu, mặt khác, là một cuốn sách tầm trung. Không được khuyến khích.

Được rồi, đó là tất cả cho bây giờ. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về anime mùa này và nếu có bất kỳ chương trình thú vị nào không được đề cập ở đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *