Phố ẩm thực Quy Nhơn – đậm đà hương vị biển

Ẩm thực
Rate this post

Với chiều dài chỉ hơn 100m, Phố ẩm thực nằm trên đường Ngô Văn Sở này tuy có quy mô khá khiêm tốn nhưng lại hấp dẫn và tươi mới không kém gì thành phố biển nhỏ bé này.

Con phố nhỏ nổi bật với cánh cổng lớn nhìn ra tuyến đường ven biển Xuân Diệu lộng gió. Đây là nơi tập trung những món ngon Bình Định nổi tiếng, được bày bán theo đúng phong cách đường phố, thu hút rất đông thực khách mỗi tối.

Món đầu tiên phải kể đến là bánh xèo Bình Định nhân thịt, chay, tôm hoặc mực chiên giòn. Dù có nhiều hương vị nhưng du khách đến thành phố biển thường chọn thưởng thức hải sản tươi sống.

Phố ẩm thực Quy Nhơn - đậm đà hương vị biển - 2

Phố có vài sạp bán bánh xèo nhưng sạp nào cũng đông khách. Các đầu bếp luôn túc trực để chiên bánh trước khi phục vụ. Nằm trên con phố gần biển với gió mát, cả đầu bếp và khách hàng ngồi vỉa hè không có quạt vẫn cảm thấy thoải mái.

Ngoài bánh xèo, Phố ẩm thực Quy Nhơn còn có nhiều món ăn dân dã như bánh căn, bánh căn hay tôm chiên, chả giò cũng hấp dẫn không kém. Mỗi chiếc bánh chỉ nhỏ nên khách có thể thử nhiều loại để có thể bộc lộ hết hương vị địa phương. Đặc biệt, các đầu bếp cởi mở, nhiệt tình, bạn có thể hỏi han khi đi vắng và họ rất sẵn lòng chia sẻ bí quyết làm nên những chiếc bánh đặc biệt này.

Phố ẩm thực Quy Nhơn - đậm đà hương vị biển - 3

Đã gọi là phố ẩm thực thì tất nhiên số lượng món ăn rất phong phú. Và vì đây là vùng ven biển nên hầu hết là hải sản. Lang thang rồi sà vào thử các quầy bán hải sản khô như mực rim, cá khô nướng, mực khô, chả cốm là một trải nghiệm rất thú vị. Nhưng du khách lưu ý chỉ nên ăn một chút tất cả mọi thứ, ngoài ra hãy để mắt đến các quầy hàng khác để thưởng thức kem, chè, sinh tố hay các món giải khát mát lạnh.

Ăn uống ở Quy Nhơn nói chung và phố ẩm thực nói riêng khá rẻ. Mỗi phần bánh được chế biến nhỏ, giá chỉ khoảng 10.000 đồng, thực khách sau khi ăn xong đôi khi bất ngờ vì hết tiền. Đến đây, du khách thường không phải sợ thiếu ăn, cũng không cần lo thiếu tiền mà chỉ lo bụng không còn đủ để ăn thêm.

Phố ẩm thực Quy Nhơn - đậm đà hương vị biển - 4

Phố ẩm thực Quy Nhơn bắt đầu mở cửa từ 14h đến 24h hàng ngày, nhưng nhộn nhịp nhất là từ khoảng 18h đến 21h. Sau khi thưởng thức đặc sản Quy Nhơn, mua ít đồ về làm quà, du khách có thể đi dạo dọc bãi biển hoặc tham quan quảng trường trung tâm thành phố với nhiều hoạt động vui chơi thú vị về đêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.