Phở đặc biệt cho ngày lễ tình nhân

Ẩm thực
Rate this post

Anh Phạm Võ Huy Hoàng – quản lý đồng thời là 1 trong 4 chủ quán của Sài Gòn Hủ Tiếu Dê cho biết, để tạo tiếng vang, quán sẽ tặng 50 suất mì gõ cho 50 cặp đôi đến thưởng thức tại quán vào buổi tối. của ngày khai trương. căng ra.

So với quán hủ tiếu Sài Gòn đầu tiên khai trương cách đây 2 tháng tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, quán thứ hai có không gian rộng hơn, phục vụ cùng lúc 100 thực khách. Ngoài lối thiết kế cổ kính và cùng kiểu dáng với bàn ghế gỗ, chậu sành, đũa tre, Sài Gòn Hủ Tiếu Gò 208 Nguyễn Gia Trí còn sở hữu một không gian thoáng đãng với nhiều cây xanh, ô thoáng màu sắc tươi tắn. trẻ mới.

Điểm đặc biệt nhất tại chuỗi nhà hàng Hủ Tiếu Sài Gòn chính là khu vực tự pha chế với nhiều loại gia vị có sẵn phục vụ cho những thực khách muốn hoàn thành tô mì theo ý thích của mình. Nếu bạn muốn nếm thử hương vị của quán, một tô mì nóng hổi pha sẵn sẽ nhanh chóng được mang ra.

12-2-22-pic-3-9529-1644644237.jpg

Ba tiêu chí mà chuỗi nhà hàng “Hủ tiếu Sài Gòn” theo đuổi là: “Ngon, bổ, rẻ và an toàn cho thực phẩm”, đặc biệt là cách chế biến nước hầm xương mang đậm hương vị Sài Gòn, vừa ăn đã tha hồ.Hương vị phổ biến xưa nay giàu chất dinh dưỡng chọn lọc. Thực đơn chính của Hủ tiếu Sài Gòn là 3 món đặc trưng: hủ tiếu, hủ tiếu vàng và hủ tiếu khô hoặc nước được chế biến với giá bình dân, từ 30.000 – 40.000 đồng / tô.

Hủ tiếu Sài Gòn là chuỗi cửa hàng bán hủ tiếu gõ bình dân ngày xưa do 4 chàng trai Nguyễn Thành Tâm, Lê Cảnh Thịnh, Lê Nguyễn Viễn An và Phạm Võ Huy Hoàng điều hành. thế hệ 8x. thành lập. Bốn chàng trai với cùng mong muốn khôi phục lại hương vị của những món ăn dân giã cách đây hơn nửa thế kỷ nên đã góp vốn thành lập Công ty TNHH Sài Gòn Hủ Tiếu Dê và cho ra đời chuỗi nhà hàng “Sài Gòn Hủ Tiếu Dê”. ”Tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh ở Việt Nam,

12-2-22-pic-5-9213-1644644237.jpg

Hủ tiếu gõ thường được người Sài Gòn trước 1975 gọi là hủ tiếu gõ (có nghĩa là “ăn được” trong tiếng Hán), một món ăn bình dân chỉ bán vào ban đêm. Người bán chỉ cần trang bị một chiếc xe đẩy với bếp bên dưới, bên trên là thùng nước dùng đang bốc khói, còn lại có ngăn bên dưới để bát, thìa, đũa, ngăn trên có tủ kính. nơi nhỏ mì, nui, thịt, rau, gia vị … và nơi làm tô hủ tiếu. Thông thường, phía sau xe hủ tiếu gõ sẽ có 2 người – chủ đẩy xe kiêm hủ tiếu và một cậu bé cầm hai thanh tre đã nhúng nước đen bóng gõ vào nhau tạo ra những âm thanh mời gọi liên tục, vừa chạy vừa chạy. Tủ tiền.

Hủ tiếu gõ là món ăn được nhiều người ưa thích bởi nó thâm nhập mọi ngõ hẻm ở Sài Gòn, khác với những loại hủ tiếu “trứ danh” chỉ bán tại các quán như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Tàu, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu gõ. khô Gia Lai… nhưng luôn là món ăn khuya được công nhân, sinh viên, văn nghệ sĩ… ở Sài Gòn lựa chọn trong hơn nửa thế kỷ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published.