Phở gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn

Ẩm thực
Rate this post

Trên đường Vĩnh Nam (P.11, Q.8) có một quán phở gà nườm nượp khách. Tò mò, tôi đến ăn thử và “hút” ngay tô phở da gà giòn rụm. Chủ nhà hàng là bà Dương Thục Nghi (41 tuổi).

Món ngon quận 8, TP.HCM: Phở gà hơn 40 năm, khách mê mẩn da gà giòn - ảnh 1

Quán bán từ 12 giờ trưa đến khoảng 9 giờ tối.

Nhiều người ở xa nhưng vẫn đến

Bà Nghị là người kế nghiệp quán phở từ người mẹ gốc Hoa. Mẹ Nghị bán được 20 năm, rồi bán đến nay đã hơn 20 năm. Khách đông nên chị Nghi quyết định thuê thêm không gian đối diện để khách ngồi thoải mái.

Món ngon quận 8, TP HCM: Phở gà hơn 40 năm, khách mê mẩn da gà giòn - ảnh 2

Thêm đùi gà giá 23.000đ / cái, cánh gà 18.000đ / cái

Tôi đến quán vào khoảng 4 giờ chiều, trời Sài Gòn khá nắng. Dãy bàn ghế gần chỗ bà Nghị bán hàng chật kín khách. Người gọi phở cánh gà, người gọi phở da gà… Chị Nghi và nhân viên làm suốt. Cô bán từ 12 giờ trưa đến khoảng 9 giờ tối.

Món ngon quận 8, TP.HCM: Phở gà hơn 40 năm, khách mê mẩn da gà giòn - ảnh 3

Bà Nghị học được bí quyết nấu bún từ mẹ

“Lúc đó mẹ bán, con theo mẹ lớn lên bán. Tất cả những bí quyết mẹ dạy, tôi đều làm theo và bán cho đến tận bây giờ. Từ 12 giờ đêm đến 9 giờ sáng là em bán hàng. Trước đây mình chỉ thuê dãy này thôi, nhưng sau đông quá, phải làm thêm hàng đối diện mới có chỗ ngồi. Người làm bún, người bê tráp, người thu tiền… mỗi người một việc ”, bà Nghị nói.

Món ngon quận 8, TP.HCM: Phở gà hơn 40 năm, khách mê mẩn da gà giòn - ảnh 4

Ức gà thơm ngon, không bị nhão

Chị Nghi cho rằng, bún ngon hay không là do khách đánh giá. Cô luôn cố gắng phục vụ nhiệt tình để đáp lại sự ủng hộ, hi vọng họ sẽ hài lòng khi đến ăn bún chả.

Món ngon quận 8, TP HCM: Phở gà hơn 40 năm, khách mê mẩn da gà giòn - ảnh 5

Gà được bà Nghị chặt từng miếng vừa ăn.

“Khách hàng yêu thích quán. Nhiều người ở xa nhưng vẫn đến ăn, nhiều người cao tuổi cũng đến nên tôi thấy thương lắm. Đường này là ngõ cụt, không đi được đâu, người qua đường ghé vào ăn vì muốn thưởng thức bún đậu ở quán chứ không phải ăn tạm hay mới vào ”, bà Nghị nói.

Phở da gà ngon khó cưỡng

Mình gọi một tô bún đầy đủ gồm da gà, đùi gà, cánh gà, trứng non… Bà Nghị dùng nước luộc gà làm nước dùng nên rất ngọt và ngon. Ăn kèm với phở gà với bánh mì vụn và giá đỗ. Lúc đầu cứ tưởng tô phở có lớp mỡ, mới biết đó là bánh được chiên từ da gà nên giòn và rất thơm. Thịt gà ở đây dai, ngọt, da gà giòn rụm, không chút mỡ.

\N

Món ngon quận 8, TP HCM: Phở gà hơn 40 năm, khách mê mẩn da gà giòn - ảnh 6

Nhiều khách “bơi” đường dài để được ăn bún ngon

“Gà tôi sử dụng là gà già, gà mái đẻ nhiều lứa nên thịt dai và thơm ngon. Mình không làm gà non vì luộc lâu không được, gà già luộc xong nước ngọt lắm, để làm nước dùng. Luộc gà xong, tôi cho vào thau nước đá để gà giòn, gà đẻ thịt rất ngon ”, chị Nghị cho biết.

Mỗi tô của bà Nghị bán với một giá khác nhau, tùy theo món mà khách đặt. Phở da gà giá 37.000 đồng, hủ tiếu trứng non 43.000 đồng, hủ tiếu cánh 33.000 đồng … Khách gọi món nào cũng được, gà chặt miếng nên dù đông nhưng không phải đợi lâu. .

Món ngon quận 8, TP.HCM: Phở gà hơn 40 năm, khách mê mẩn da gà giòn - ảnh 7

Bà Nghị tất bật làm bún cho khách

“Những khách quen của tôi vẫn nhớ mặt, ngay khi họ ngồi xuống, tôi đã làm tô bún vì nhớ họ đã ăn gì. Buôn bán cũng có ngày đắt, ngày ế, lâu rồi tôi không tăng giá vì ở đây bán nhờ số lượng nhiều. Khách đến ăn không chỉ vì phở mà còn một phần vì giá cả hợp lý. Món da gà được rất nhiều khách đặt mua ”, chị Nghi cho biết.

Món ngon quận 8, TP HCM: Phở gà hơn 40 năm, khách mê mẩn da gà giòn - ảnh 8

Cô luôn mong thời tiết thuận lợi, trời không mưa để khách đến đông

Anh Nguyễn Trọng Tín (21 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) đến quán bà Nghị gọi tô bún đùi gà. Mặc dù từ nhà đến quán khá xa nhưng anh vẫn đi vì đồ ăn ở đây rất ngon và hài lòng.

“Hủ tiếu ở đây là của người Hoa nên món ăn cũng khác so với những nơi khác. Thịt gà chất lượng, không nhiều dầu mỡ nhưng nước dùng ngọt. Vì vậy, dù khá xa nhưng cứ có thời gian rảnh là tôi lại chạy đi ăn để giải tỏa cơn thèm ”, anh nói.

Bạn Nguyễn Thảo Ngọc (21 tuổi) chia sẻ: “Mình ăn ở đây được hơn hai năm rồi, kể từ năm thứ nhất. Lúc đó mình thấy trên mạng có nhiều người review nên ghé ăn thử và ghiền cho đến bây giờ. Mỗi lần đi ngang qua khu này, tôi đều ghé vào đây ăn phở gà ”.

Món ngon quận 8, TP.HCM: Phở gà hơn 40 năm, khách mê mẩn da gà giòn - ảnh 9

Thảo đi ăn bún riêu cùng bạn bè

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *