Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Đan Mạch đến chào tạm biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Nguồn: VGP)

Sáng 5/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen đến chào tạm biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đánh giá cao ấn tượng của Ngài Đại sứ trong việc xúc tiến đầu tư của Tập đoàn LEGO tại tỉnh Bình Dương. Điểm đặc biệt là dự án sản xuất sử dụng năng lượng sạch, phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của Chính phủ Việt Nam.

Tiếp nối dự án của LEGO, một tập đoàn Đan Mạch khác là Pandora (nhà sản xuất trang sức) đã công bố dự án 100 triệu USD cũng sử dụng năng lượng tái tạo tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP). 3 in Binh Duong province.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tin tưởng, dự án LEGO và Pandora không chỉ tạo cú hích thúc đẩy làn sóng đầu tư vào năng lượng sạch, mà còn thu hút các doanh nghiệp sản xuất theo chuỗi đầu tư vào Việt Nam.

Về quan hệ hai nước, Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá trong nhiệm kỳ của mình, với năng lực, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Đại sứ đã có những đóng góp quan trọng trong việc tăng cường thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống. và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đan Mạch, trong đó có việc triển khai hiệu quả Chương trình chuyển đổi nền kinh tế các-bon thấp ở Việt Nam trong giai đoạn hai (2017-2020) và nửa đầu giai đoạn ba. (2021-2022).

Cảm ơn Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Kim Højlund Christensen bày tỏ tình cảm tốt đẹp đối với đất nước và con người Việt Nam trong 4 năm nhiệm kỳ qua.

Đại sứ cho biết, quan hệ hai nước không ngừng được củng cố, mở rộng từ các lĩnh vực truyền thống sang hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu và Đan Mạch có thế mạnh, trong đó có tăng trưởng xanh với sự tham gia của khu vực tư nhân; năng lượng tái tạo như tiết kiệm năng lượng, năng lượng gió ngoài khơi; Y khoa; giáo dục…

Đối với dự án LEGO, Đại sứ bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp Tập đoàn LEGO đạt được mục tiêu xây dựng. nhà máy trung hòa cacbon đầu tiên của Tập đoàn.

Đan Mạch là một trong những nước châu Âu đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (11/1975); là nước Bắc Âu đầu tiên của Việt Nam thiết lập khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện (năm 2013); đồng thời là quốc gia đầu tiên của Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, môi trường, năng lượng và tăng trưởng xanh (2011).

Ngoài ra, Đan Mạch cũng là một trong những quốc gia dành nguồn vốn ODA lớn cho Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực như nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Điều chỉnh phân công của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh Điều chỉnh phân công của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh

Thủ tướng Chính phủ vừa có Văn bản số 492 / TTg-TH sửa đổi phân công công tác của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp lãnh đạo Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp lãnh đạo Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản

Sáng 27/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tiếp Phó Chủ tịch …

Leave a Reply

Your email address will not be published.