Phỏng vấn độc quyền với mangaka Made in Abyss Akihito Tsukushi

Anime - Manga
5/5 - (1 vote)

TRÒ CHƠI MALAYSIA!!!

Tại Comic Fiesta 2022, họa sĩ truyện tranh kiêm tác giả (mangaka) của bộ truyện tranh nổi tiếng Làm trong Abyss Tsukushi Akihito được giới thiệu với tư cách khách mời đặc biệt.

Trong thời gian anh ấy tham gia sự kiện kéo dài hai ngày, chúng tôi tại Anime News Access đã có vinh dự được ngồi lại với mangaka để thực hiện một cuộc phỏng vấn không giới hạn, nơi anh ấy chia sẻ về công việc, nguồn cảm hứng và nguyện vọng của mình cũng như ấn tượng về chuyến thăm của anh ấy tới Ma-lai-xi-a.

Tươi tắn sau khi gặp gỡ và ký tặng cho hàng ngàn người hâm mộ trong hai ngày qua tại Comic Fiesta, ấn tượng đầu tiên mà mangaka thể hiện là thái độ tràn đầy năng lượng vui vẻ và dễ bị kích động của ông.

Chúng tôi đã được cho biết trước rằng Tsukushi sensei có thể được hỏi bất cứ điều gì và nhìn vẻ mặt thân thiện của anh ấy cho thấy anh ấy dễ tiếp cận và sẵn sàng thảo luận thoải mái về công việc và bản thân.

Sau đó trong cuộc phỏng vấn, Tsukushi sensei đã tiết lộ rằng ông đã rất hạnh phúc và khiêm tốn khi thấy tác phẩm của mình được rất nhiều người đánh giá cao.

Có vẻ như việc gặp gỡ nhiều người hâm mộ của anh ấy đã khích lệ anh ấy rất nhiều và tạo tâm trạng thích hợp cho cuộc thảo luận của chúng tôi.

Chúng tôi bắt đầu bằng cách thảo luận về phong cách thiết kế của anh ấy.

Nhìn thoáng qua các tác phẩm của anh ấy, người ta sẽ thấy sự tương đồng rõ rệt trong thiết kế nhân vật trên một số tác phẩm của anh ấy.

Trò chơi Nintendo DS Elebits mà anh ấy đã làm và manga khác của anh ấy Dây Ngôi Sao Yori chia sẻ những điểm tương đồng lớn trong thiết kế với các nhân vật trong Làm trong Abyss.

Có thể lập luận rằng sự giống nhau trong thiết kế nhân vật đã khiến khán giả dễ dàng nhận ra tác phẩm của anh ấy.

Chúng tôi tự hỏi liệu đó có phải là sự cố ý của mangaka hay không, vì vậy chúng tôi đã hỏi anh ấy về điều đó.

Tsukushi sensei nói với chúng tôi rằng anh ấy chỉ đơn giản là cảm thấy thoải mái với phong cách này và chia sẻ câu chuyện thú vị đằng sau nó.

Mangaka giải thích rằng trong những ngày còn trẻ, anh ấy thực sự chỉ quen vẽ những sinh vật kỳ cục và những ông chú kỳ lạ.

Tuy nhiên, trong khi anh ấy đang thử nghiệm với bức vẽ của mình, một đàn em của anh ấy đã nhận xét rằng những gì anh ấy vẽ thực sự rất dễ thương.

Tsukushi sensei đã nhận ra từ trải nghiệm đó và nhận ra rằng anh ấy thực sự thích vẽ những thiết kế dễ thương, và điều đó đã dẫn đến phong cách thiết kế hiện tại của anh ấy.

Anh ấy kết thúc bằng cách giải thích rằng cuối cùng anh ấy chỉ muốn vẽ những gì anh ấy thích.

Có vẻ như anh ấy thường áp dụng cách tiếp cận này trong công việc của mình, vì sau đó trong cuộc phỏng vấn khi giải thích về quy trình sản xuất manga, anh ấy chia sẻ rằng anh ấy thuê người khác làm những công việc rắc rối và chỉ làm những gì anh ấy thích.

Anh ấy đề cập đến việc chọn để lại màu cơ bản cho các trợ lý khác, trong khi anh ấy tự mình xử lý các bước hoàn thiện của ánh sáng và đổ bóng.

Cuộc trò chuyện sau đó đã dẫn đến quá trình sáng tạo đằng sau tác phẩm của anh ấy.

Ý tưởng ban đầu sẽ là Làm trong Abyssđược sinh ra bất ngờ sau khi công ty xuất bản Takeshobo hỏi liệu Tsukushi sensei có quan tâm đến việc làm manga dài kỳ không.

Từ đó ý tưởng đó sẽ phát triển thành thế giới của Làm trong Abyss trong khoảng thời gian khó khăn của một tháng.

Tìm hiểu làm thế nào tất cả bắt đầu, một cách tự nhiên, chúng tôi muốn biết câu chuyện cuối cùng sẽ kết thúc như thế nào.

Khi chúng tôi hỏi Tsukushi sensei, anh ấy giải thích rằng mặc dù anh ấy có một cái kết trong đầu, nhưng anh ấy tiết lộ sự không chắc chắn của mình về việc liệu cái kết có diễn ra như anh ấy dự định hay không.

Anh ấy tiếp tục tiết lộ rằng không có câu chuyện nào của anh ấy kết thúc theo cách mà anh ấy nghĩ ban đầu.

Tsukushi sensei giải thích lý do như vậy là vì anh ấy “theo dõi sự phát triển của các nhân vật” khi anh ấy vẽ.

Theo một nghĩa nào đó, các nhân vật của anh ấy đã có cuộc sống của riêng họ, và anh ấy chỉ đơn giản là đi theo hành trình của họ.

Ông tiếp tục giải thích rằng khi nói đến câu chuyện cho Làm trong Abyssanh ấy tập trung chủ yếu vào việc làm cho cốt truyện trở nên thú vị và hấp dẫn, với các chi tiết và logic chỉ được điền vào sau.

Anh ấy giải thích phong cách của mình là nghĩ ra các nhân vật, và các nhân vật sẽ có một câu chuyện của riêng họ.

Vì vậy, thay vì đưa ra cốt truyện để họ theo dõi, anh ấy nghĩ về quan điểm của các nhân vật của mình; họ sẽ làm gì và cách họ tương tác với từng người và môi trường và điều đó trở thành cốt truyện.

Anh ấy chỉ nghĩ ra bối cảnh và bối cảnh và biên tập vở kịch đến ‘sự tương tác’ của các nhân vật của anh ấy; nói đùa rằng các nhân vật, rõ ràng, có rất nhiều điều để nói.

Với một chút cười xấu hổ, anh ấy xin lỗi vì đã chờ đợi lâu để phát hành chương mới.

Đương nhiên, với cách tiếp cận kể chuyện như vậy, sẽ có một số chi tiết còn thiếu và điểm yếu là sự phù hợp.

Chúng tôi tự hỏi liệu mangaka có từng hối hận vì những yếu tố thiếu sót này hay không, vì vậy chúng tôi đã trêu chọc anh ấy bằng một cuộc tranh cãi ngẫu nhiên từ các cuộc thảo luận cộng đồng trong tác phẩm của anh ấy để đánh giá xem anh ấy sẽ phản ứng như thế nào.

Chúng tôi đã hỏi về lý do tại sao một nhân vật nào đó dường như được hồi sinh và được cho là đã trở thành một cốt truyện tái chế.

Tại chỗ, anh ấy vẽ ra một số biểu đồ và bắt đầu giải thích.

Chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết vì mọi thứ trở nên khá phức tạp và khó hiểu; tuy nhiên, chúng ta có thể nói rằng anh ấy đã đưa ra một câu trả lời rất chi tiết.

Từ đó, chúng tôi biết được rằng Tsukushi sensei đồng ý với phản hồi từ người hâm mộ.

Anh ấy kể về việc trong suốt các buổi ký tặng sách của mình, anh ấy nghe mọi người nói với anh ấy những gì họ thích và những gì họ không thích.

Mangaka tiết lộ tại một thời điểm rằng anh ấy thực sự vẽ mà không có ý định ngắn gọn để áp đặt ý nghĩa sâu sắc hơn trong tác phẩm của mình, khá ngạc nhiên khi người khác có thể tìm thấy ý nghĩa và chủ đề sâu sắc như vậy trong chính tác phẩm của anh ấy.

Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy có xu hướng thất bại khi cố gắng thiết lập một kế hoạch, vì cách tiếp cận kể chuyện của anh ấy thường khác biệt và dẫn đến sai lệch.

Anh ấy nói với chúng tôi một cách vui vẻ rằng anh ấy thực sự vẽ mà không cần suy nghĩ.

Khi thảo luận về việc chuyển thể anime từ tác phẩm của mình, anh ấy rất vui vì nó giúp tác phẩm của anh ấy dễ hiểu và dễ tiếp thu hơn.

Anh ấy nói đùa rằng dường như sau khi xem cả hai phần anime và phim, anh ấy cảm thấy nó hay đến nỗi anh ấy thực sự quên mất đó là tác phẩm của mình.

Anh ấy đã tham gia vào quá trình sản xuất với tư cách là cố vấn, giải thích rằng anh ấy đảm bảo rằng cuộc đối thoại và tương tác giữa các nhân vật đúng với trí tưởng tượng của anh ấy, đồng thời cũng đã thêm vào một số tài liệu.

Đặc biệt, anh ấy kể về việc anh ấy đã tự tay vẽ và mở rộng cảnh chết chóc của nhân vật như thế nào’Khó khăn‘ cho phim hoạt hình.

Trong cuộc thảo luận, chúng tôi đã hỏi Tsukushi sensei về loại phương tiện truyền thông mà bản thân ông thích.

Anh ấy nói với chúng tôi về một bộ truyện tranh chuyển thể từ tiểu thuyết đặc biệt có tên là Kamigami no Itadakivới tiêu đề tiếng Anh là “Everest: Đỉnh của các vị thần”, đó là một bí ẩn trở thành cuộc phiêu lưu vĩ đại với một trong những địa điểm nguy hiểm và được săn đón nhất trên Trái đất.

Tsukushi sensei đặc biệt thích bản chuyển thể từ manga vì ông ấy cảm thấy rằng manga thể hiện những gì ông ấy tin là sự kết hợp tốt nhất giữa các tài năng; với tác giả cuốn tiểu thuyết, của Baku Yumemakura bài viết và hình ảnh minh họa Jiro Taniguchi.

Anh ấy kể về việc anh ấy bị cuốn hút bởi bộ truyện tranh đó như thế nào và anh ấy muốn tạo ra thứ gì đó mang lại cho anh ấy cảm giác tương tự như thế nào.

Mangaka khẳng định rằng anh ấy muốn thấm nhuần cảm giác đó ‘cuộc phiêu lưu’ là điều đã truyền cảm hứng cho anh ấy trong việc tạo ra Làm trong Abyss.

Tsukushi sensei tin rằng ‘cuộc phiêu lưu’ là điều cần được khuyến khích ngày càng nhiều hơn, và anh ấy hy vọng sẽ truyền cho khán giả của mình sự tò mò và cảm giác phiêu lưu giống như vậy trong các tác phẩm của mình.

Chúng tôi quyết định kết thúc cuộc phỏng vấn bằng cách hỏi về chuyến thăm của anh ấy.

Là một người thích tham dự các sự kiện nói chung, giới hạn của đại dịch trong vài năm qua đã khiến anh ấy bị dồn nén và anh ấy vui vẻ giải thích rằng việc tham dự Comic Fiesta và ở Malaysia là một trải nghiệm thú vị.

Anh ấy nói thẳng rằng nó thật tuyệt vời!

Tsukushi sensei đã giải thích một cách sinh động về trải nghiệm thú vị mà anh ấy đã có trong thời gian ở Malaysia, đặc biệt nhấn mạnh đến việc anh ấy thưởng thức các món ăn địa phương.

Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã được truyền cảm hứng từ những món ăn Malaysia mà anh ấy đã thử và ám chỉ rằng ‘quả sầu riêng’ rất có thể được đặc trưng trong công việc tương lai của mình.

Một cái gì đó để độc giả Malaysia của anh ấy tìm kiếm.

Mangaka chia sẻ niềm tin vững chắc của mình rằng văn hóa manga sẽ tiếp tục phát triển và lớn mạnh ở Malaysia, và ông hy vọng một ngày nào đó sẽ sớm được đọc các tác phẩm của các họa sĩ Malaysia.

Anh ấy một lần nữa xin lỗi vì đã phát hành các chương bị trì hoãn và nói rằng anh ấy sẽ cố gắng hết sức để vẽ các chương sớm hơn.

Lời phát biểu kết thúc của Tsukushi sensei là một thông điệp dành cho khán giả Malaysia của ông cùng những lời tri ân và động viên.

“Malaysia honto ni suki desu! Arigato gozaimasu.”

(Tôi thực sự yêu Malaysia! Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đón tiếp tôi.)

Viết bởi JC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *