PSA: Các ứng dụng Twitter và plugin chia sẻ sắp ngừng hoạt động vào ngày 9 tháng 2 do các thay đổi về API hoặc tại sao nên chuyển sang Mastodon ngay bây giờ

Anime - Manga
Rate this post

Tôi

Về cơ bản, đây là Twitter một cách ngắn gọn. Elon trở nên tuyệt vọng khi Twitter cạn kiệt tiền mặt và người dùng. Để khắc phục sự thiếu hụt? Buộc các nhà phát triển ứng dụng trả tiền để có quyền truy cập API hoặc tắt ứng dụng của họ. Có, các ứng dụng cho phép bạn tự động chia sẻ các bài đăng trên WordPress sau khi xuất bản.

Đã lâu rồi tôi không viết về mạng xã hội Twitter đang tan chảy dần. Kể từ PSA cuối cùng, Twitter đã vô hiệu hóa tất cả ứng dụng khách của bên thứ ba và hiện đang tính phí API (Giao diện lập trình ứng dụng) được sử dụng trong nhiều chia sẻ bài đăng trên blog WordPress và Twitter cho Mastodon Autoposter.

Việc kéo tấm thảm API Twitter này có thể ảnh hưởng đến hầu hết, nếu bây giờ là tất cả, các Blogger Anime sử dụng các công cụ tự động. Vào ngày 9 tháng 2, các ứng dụng sẽ ngừng hoạt động trừ khi chủ sở hữu ứng dụng trả tiền để có quyền truy cập vào API của Twitter. Những thứ như Jetpack Social (dành cho Twitter), plugin chia sẻ Twitter hoặc các công cụ đăng tự động WordPress và Twitter lên Mastodon sẽ ngừng hoạt động. Điều này là do các nhà phát triển hầu như không trả tiền để truy cập API Twitter, vì chi phí hàng tháng có thể sẽ cao. Với tương lai của Twitter đang bị đặt dấu hỏi, tôi không nghĩ có quá nhiều người sẽ trả tiền để truy cập trừ khi họ thực sự cần nó.

Cùng với đó, đã đến lúc cân nhắc rời Twitter và sử dụng các giải pháp thay thế như Mastodon. Tôi đã nhấn mạnh điều này nhiều lần. Twitter sẽ không bao giờ giống như trước, đặc biệt là bây giờ, với những thay đổi bất lợi như cấm ứng dụng khách bên thứ ba và tính phí truy cập API trong khi thúc đẩy các tài khoản cực đoan.

Chắc chắn, thay đổi là khó, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy.

Tôi biết Mastodon có một đường cong học tập, nhưng bạn thật may mắn. Nhiều khách hàng mới đã làm cho việc sử dụng Mastodon trở nên dễ dàng hơn, chẳng hạn như Elk và Ivory trên iOS/iPadOS, yêu thích của tôi, trông khá giống Tweetbot, nhưng dành cho Mastodon. Bạn có thể xem danh sách các ứng dụng trên trang web của Mastodon. Ngoài ra, có những công cụ tự động chia sẻ các bài đăng trên blog mới của bạn trên Mastodon.

Thử thách thứ hai là nên tham gia phiên bản nào. Nếu bạn theo dõi các blog hoặc người sáng tạo Anime hoặc người sáng tạo nội dung đánh giá phương tiện truyền thông Nhật Bản, bạn nên tham gia Sakurajima. Tôi thiết lập ví dụ này ngay sau khi Elon Musk mua Twitter. Máy chủ hiện đã hoạt động được ba tháng với một lượng lớn người viết blog, người tạo nội dung và người hâm mộ phương tiện truyền thông Nhật Bản và việc tự quảng cáo được cho phép. Ngoài ra, bạn có thể chuyển tài khoản của mình từ các phiên bản khác sang tài khoản của chúng tôi và giữ những người theo dõi của bạn.

Như với Sakurajima, tôi chạy rất nhiều ứng dụng ngoài Mastodon. Chúng tôi cũng có các diễn đàn trên internet và một máy chủ Pixelfed, giống như Instagram, nhưng trong Fediverse. Bạn không cần phải là người dùng máy chủ Mastodon của chúng tôi để sử dụng chúng. Tất cả các ứng dụng Fediverse, như Mastodon, Pixelfed, Misskey, Akkoma, Friendca, v.v., đều có thể giao tiếp với nhau.

Ngoài ra, máy chủ của chúng tôi có nhiều biểu tượng cảm xúc và chủ đề tập trung vào anime hơn, kiểm duyệt tốt hơn và giới hạn ký tự lớn hơn so với các máy chủ Mastodon chính thức, Mastodon.social/Mastodon.online. Không nên tham gia các phiên bản lớn và chọn các phiên bản nhỏ đến trung bình. Fediverse không phải là Twitter và phân cấp tốt hơn. Tuần này, Mastodon.social và Mastodon.online đã bị tấn công DDoS kéo dài cả ngày. Cùng lúc đó, phần còn lại của Fediverse cũng ngân nga theo. Ngoài ra, dòng thời gian địa phương, thường xuyên hơn không, sẽ hầu như vô dụng vì các bài đăng mới xuất hiện quá nhanh và ít liên quan đến sở thích của bạn.

Bạn không cần phải tham gia phiên bản của chúng tôi để tham gia Fediverse. Thông thường, bạn có thể theo dõi người dùng từ các máy chủ khác miễn là máy chủ gia đình không tạm ngưng máy chủ đó do có các tác nhân xấu trên đó.

Lưu ý rằng, giống như máy chủ của chúng tôi và của mọi người khác, chúng tôi tự trả chi phí vận hành. Nếu có thể, tôi khuyên bạn nên quyên góp hàng tháng để hỗ trợ máy chủ mà bạn đang sử dụng.

Bất chấp điều đó, bây giờ có lẽ là thời điểm tốt nhất để cân nhắc việc rời khỏi Twitter nếu bạn định sử dụng Mastodon. Các công cụ cho phép bạn tìm người theo dõi mình trên Twitter trên Mastodon vẫn hoạt động cho đến ngày 9 tháng 2thứ tự. Điều này sẽ giúp những người theo dõi của bạn ngẩng cao đầu và tiến lên. Hãy đối mặt với nó, Twitter không có tương lai, đặc biệt là đối với những người sáng tạo nội dung. Nó đã trở thành một nền tảng cho và bởi những kẻ cực đoan cánh hữu. Hơn nữa, với API của bên thứ ba sẽ chỉ trả tiền, việc chia sẻ nội dung của bạn sẽ trở nên rắc rối hơn khi các công cụ đăng tự động không khả dụng.

Nếu bạn đang sử dụng Twitter để xác thực bên thứ ba, đã đến lúc đặt email và mật khẩu cho từng dịch vụ. Bằng cách đó, bạn sẽ không bị khóa khi Twitter thực hiện thay đổi này vào ngày 9 tháng 2thứ tự.

Cuối cùng, bạn có thể theo dõi tôi trên Mastodon bằng cách nhấp vào nút theo dõi màu tím. Bạn có thể thêm nút theo dõi trên blog của mình bằng cách sử dụng công cụ này. Nếu bạn cần một tài khoản, có một nút trên thanh bên phải. Nếu bạn cần hỗ trợ sử dụng Mastodon hoặc tham gia phiên bản của chúng tôi, vui lòng nhận xét về bài đăng này.

Giả sử bạn quyết định tham gia một phiên bản khác. Trong trường hợp đó, chúng tôi có một thư mục gồm những người sáng tạo nội dung truyền thông Nhật Bản trên trang web của máy chủ của chúng tôi. Bạn có thể gửi thư trả lời tới @[email protected] để tên của bạn được thêm vào. Cùng với đó, tôi hy vọng sẽ nhìn thấy nhiều gương mặt của bạn hơn tại Mastodon.

Dài quá, không đọc: Chúng tôi đã đạt đến điểm không thể quay lại Twitter. Twitter đã hoàn thành khá nhiều với thay đổi này. Hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, các công cụ chia sẻ bài đăng trên blog và Twitter mirror sẽ ngừng hoạt động vào ngày 9 tháng 2thứ tự.

Bây giờ, bạn nên chuyển sang Mastodon trước khi các công cụ di chuyển ngừng hoạt động. Sakurajima, một máy chủ dành cho các Blogger Anime, những người sáng tạo phương tiện truyền thông Nhật Bản và những người đăng ký của họ, vẫn mở để đăng ký. Mặc dù bạn có thể tham gia bất kỳ phiên bản nào, nhưng bạn nên tránh tham gia các phiên bản lớn như Mastodon.social/online. Bạn có thể nên chuyển sang một máy chủ nhỏ hơn/trung bình nếu bạn đang có.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đặt mật khẩu/email cho bất kỳ tài khoản nào bạn sử dụng để đăng nhập bằng Twitter.

Nếu bạn thấy dòng chữ này, trang web này đã đánh cắp nội dung của tôi. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi những kẻ đánh cắp nội dung, hãy tra cứu tên miền này trên Dịch vụ Whois, tra cứu IP và gửi yêu cầu gỡ xuống theo DMCA với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. HÃY NGỪNG ĂN CẮM NỘI DUNG VÀ LÀM CHO RIÊNG BẠN. Cũng, MATRIXAT, cút đi, tên trộm chết tiệt!

Phản ứng của bạn là gì?

0 phản hồi

Yêu

Yêu và quý

0

Giống

Giống

0

Ngạc nhiên

Ngạc nhiên

0

ha ha

ha ha

0

Suy nghĩ

Suy nghĩ

0

Buồn

Buồn

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *