PVcomBank ký biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Quỹ đầu tư phát triển địa phương

Ẩm thực
Rate this post

Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau nỗ lực, triển khai hợp tác đa chiều mang tính hệ thống, hình thành cơ chế đáp ứng hoạt động trên cơ sở tự nguyện, mang lại nhiều giá trị, lợi ích và cơ hội. thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp, hướng tới phát triển nền kinh tế Việt Nam giàu mạnh.

Trong những năm qua, hệ thống Quỹ đầu tư phát triển địa phương đã góp phần tích cực tạo cơ hội tiếp cận nguồn vốn giá rẻ cho các doanh nghiệp đầu tư cũng như cải thiện bộ mặt thành phố và phát triển kinh tế. và xã hội ở mỗi địa phương. Đồng thời, Quỹ còn đóng vai trò kết nối, dẫn dắt các hoạt động đầu tư, tạo tiền đề, công cụ quan trọng cho việc thực hiện xã hội hóa đầu tư của địa phương, là điểm xuất phát để huy động vốn đầu tư. đầu tư tư nhân, đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Nhằm phát huy hơn nữa vai trò của các Quỹ đầu tư tại địa phương trong phát triển kinh tế, Hiệp hội Quỹ đầu tư phát triển địa phương chính thức được thành lập vào năm 2020. Hiệp hội là tổ chức xã hội – nghề nghiệp thuộc các quỹ đầu tư phát triển địa phương, có vai trò tập hợp , hỗ trợ, kết nối trong các hoạt động nghiệp vụ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên, làm cầu nối giữa Quỹ đầu tư phát triển địa phương với các cơ quan, tổ chức ở Trung ương và địa phương. Bên cạnh đó, Hội chú trọng xây dựng mối quan hệ đoàn kết, trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các hội viên nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trong quá trình hoạt động, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động của từng hội viên. Quỹ đầu tư phát triển địa phương.

Cùng với đó, thời gian qua, các chi nhánh của PVcomBank trên toàn quốc đã và đang thiết lập mối quan hệ hợp tác với gần 20 quỹ đầu tư phát triển địa phương trên nhiều địa bàn trọng điểm như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Khánh Hòa … , việc PVcomBank và Hiệp hội Quỹ đầu tư phát triển địa phương ký kết thỏa thuận hợp tác là một sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước tiến mới và mở ra nhiều cơ hội. để các bên cùng phát triển bền vững. Thông qua việc ký kết này, PVcomBank sẽ tham gia sâu rộng và đồng hành thường xuyên hơn vào các hoạt động của Hiệp hội cũng như các quỹ thành viên.

Theo đó, Ngân hàng sẽ tạo điều kiện để các quỹ đầu tư phát triển trên địa bàn tiếp cận và sử dụng các dịch vụ của PVcomBank một cách thuận tiện và tối ưu nhất. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính ngân hàng, thấu hiểu thị trường và nhu cầu của khách hàng, PVcomBank sẽ đưa ra hệ thống giải pháp tài chính đa dạng từ quản lý dòng tiền, hỗ trợ vốn, đến hỗ trợ tài chính. kết nối, mở rộng cơ hội giao thương thông qua dịch vụ tài trợ thương mại … với chính sách giá hợp lý, đơn giản hóa thủ tục hồ sơ, rút ​​ngắn thời gian xử lý hồ sơ …

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh chính, PVcomBank và Hiệp hội Quỹ đầu tư phát triển địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai song phương các hoạt động quảng bá thương hiệu trên địa bàn nơi đặt trụ sở chính và chi nhánh. bên cạnh; thường xuyên trao đổi thông tin về đào tạo, hội nghị, hội thảo, công tác an sinh xã hội, hỗ trợ và cùng thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mỗi bên. Ngoài ra, PVcomBank sẽ hợp tác chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tín dụng và các hoạt động tài chính liên quan khác với các thành viên tại các địa phương.

“Với năng lực nền tảng vững chắc của PVcomBank và hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cùng với sự tin tưởng của Hiệp hội Quỹ đầu tư phát triển địa phương, tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội mới cho các bên cùng phát triển bền vững. , hướng tới những nấc thang thành công cao hơn và không ngừng gia tăng giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội ”, ông Nguyễn Việt Hà – Phó Tổng Giám đốc PVcomBank đánh giá cao tầm quan trọng của thỏa thuận hợp tác này.

Chứng kiến ​​sự đồng hành cùng sự phát triển của các quỹ thành viên trong thời gian qua, ông Nguyễn Thành Tâm – Chủ tịch Hiệp hội, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng đánh giá cao vai trò, kinh nghiệm và năng lực. của cán bộ PVcomBank: “PVcomBank là một tổ chức có uy tín trên thị trường tài chính Việt Nam, các chi nhánh cũng đã thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư tại nhiều tỉnh thành. Sự hợp tác được ký kết lần này giữa PVcomBank và Hiệp hội Quỹ đầu tư phát triển địa phương sẽ mở ra nhiều bước tiến dài, gia tăng giá trị song phương cho các bên và phát triển hơn nữa thế mạnh kinh tế của từng địa phương. vùng, miền và nền kinh tế quốc dân ”.

Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh, việc bắt tay hợp tác không chỉ giúp mỗi bên phát huy vai trò, thế mạnh của bản thân mà còn cùng nhau tìm kiếm và hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh thông qua nhiều cơ hội khác nhau. hiệp hội đầu tư. Việc PVcomBank ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PVcomBank và Hiệp hội Quỹ đầu tư phát triển địa phương nói chung và các quỹ thành viên nói riêng sẽ tạo tiền đề vững chắc giúp các bên phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế địa phương cũng như của cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.