“Quái vật” một thời

Anime - Manga
Rate this post

Không quan trọng bạn thuộc loại tổ chức nào, cho dù đó là tổ chức đơn giản như văn phòng, nơi bạn có thể có khoảng hơn chục nhân viên, cho đến tổ chức phức tạp hơn như điều hành First Order, nơi bạn có hàng tỷ nhân viên. , bạn sẽ bị bộ máy hành chính chọc ghẹo. Đó luôn là những lời phàn nàn giống nhau: không đủ tiền, không đủ nhân lực, không đủ tư duy sáng tạo, không đủ tiền, những kẻ khập khiễng làm hỏng dự án của bạn, đồng nghiệp khó tính và không đủ tiền. Và nếu bạn ĐANG cố gắng chiếm lấy thế giới, hậu cần có thể vượt khỏi tầm kiểm soát. Đó là thế giới mà chúng ta ghé thăm khi đến với cuốn sách có tiêu đề rất lớn Cô Kuroitsu từ Cục Phát triển Quái vật” (“Kaijin Kaihatsubu no Kuroitsu-san”, “Kuroitsu-san ở Phòng Nghiên cứu & Phát triển Siêu nhân”).

Ở Nhật Bản này, thực sự có một số tổ chức bí mật, xấu xa, mỗi tổ chức không chỉ muốn thống trị thế giới, mà còn muốn cụ thể thương hiệu của nó. Một trong những nhóm này là Agastia, hoạt động trong một tòa nhà vô danh, vô hồn ở Tokyo. Tuy nhiên, những kế hoạch kỳ diệu của họ liên tục bị cản trở bởi siêu anh hùng vĩ đại, Kiếm sĩ thần thánh Blader (chính là anh ta, nhìn từ phía sau, ở phía dưới màn hình giật gân.) Điều cần thiết là một con quái vật tầm cỡ có thể đánh bại siêu anh hùng nói trên, nhưng không quá mạnh đến mức đó con quái vật quyết định chiếm lấy thế giới cho riêng mình.

Để đạt được mục tiêu này, Tōka Kuroitsu (cô ấy ở bên trái ở giữa) phải nghĩ ra những con quái vật phù hợp với hóa đơn. Và thiết kế quái vật của cô ấy thực sự khá dữ dội. Tuy nhiên, không có hành động tốt (hoặc hành động xấu) nào không bị trừng phạt, và các thiết kế của cô ấy bị cắt, gọt, gọt giũa và thương lượng, do thiếu ngân sách, cần phải chứng minh chi phí (rác ‘hoàn vốn đầu tư’ phiền phức đó), ý nghĩ rằng con quái vật không cần tất cả những tiếng chuông và tiếng huýt sáo này và bản chất hay thay đổi của thủ lĩnh Agastia, Akashic (cô ấy hiện ra lờ mờ tất cả) đã gây ra những thay đổi vào phút cuối thực sự làm tăng chi phí và làm giảm hiệu quả của những điều đã nói sinh vật.

Một ví dụ là Wolf Bete (bên trái Kuroitsu). Đáng lẽ cô ấy phải là anh ấy, nhưng Akashic muốn con quái vật sói này trở nên ‘dễ thương hơn’, điều này sẽ làm giảm khả năng của anh ấy/cô ấy. Điều này chưa bao giờ được thấy nhiều hơn trong trận chiến đầu tiên của anh ấy / cô ấy với Blader, khi anh ấy / cô ấy được gửi đi đóng gói và hiện là thành viên của đội ngũ phát triển. Bộ phim theo sau những cuộc vượt ngục này, khi nhóm phát triển cố gắng tạo ra một loạt quái vật hung ác để giúp đạt được mục tiêu của họ, nhưng cuối cùng họ chỉ có một nhân viên khác trong bảng lương, người đến muộn một ngày và thiếu một đô la khi cần thiết .

Nếu bạn đã từng phải đối mặt với các kiểu quản lý hoặc những người không thể suy nghĩ vượt trội hoặc luôn hướng đến mục tiêu cuối cùng, thì chương trình này sẽ rất phù hợp với bạn. Những ý tưởng tuyệt vời của bạn, một chiếc ví lụa, nếu bạn muốn, sẽ biến thành một chiếc tai lợn nái. Và có vẻ như Blader không thực sự phải làm việc chăm chỉ để đánh bại những tay sai này. Điều ‘tốt’ duy nhất về điều này là các tổ chức xấu xa khác cũng bị cản trở và thất vọng không kém trong nỗ lực chiếm lấy thế giới, vì vậy không ai trong số họ gần thành công hơn bất kỳ ai khác.

Thông thường, các chương trình ngốc nghếch này thường chơi bài Ngốc đến mức mất hút. Chương trình này cố gắng tránh được cạm bẫy đó, chỉ vì không phải ai cũng ngu ngốc, mà đôi khi thiếu tầm nhìn hoặc quan trọng hơn là không có gì trong ngân sách để hỗ trợ. Không phải bất kỳ của nó. Thật khó để có những Giấc mơ Cadillac trên một chiếc Kia Budget. Vì vậy, bạn kết thúc với Melty yếu kém một cách đáng tiếc, Cannon Thunderbird do ủy ban thiết kế và Hydra đang gấp rút sản xuất. Và mỗi người trong số họ đều bị đuổi về nhà với cái đuôi kẹp giữa hai chân sau một thất bại nhục nhã khác dưới tay (hoặc thanh kiếm) của Blader. Có quá muộn để tìm một công việc khác ở nơi khác không? Có ổn không nếu tôi gọi anh ấy là ‘Bàng quang’?

Vâng, bạn say sưa. Có một mối lo ngại rằng nó giống nhau hơn mỗi ngày, nhưng thực tế không phải vậy. Có đủ sự khác biệt về tính cách giữa họ đến nỗi không giống nhau mỗi ngày (mặc dù, trong một kế hoạch lớn hơn, nó LÀ giống nhau mỗi ngày). Và họ tổ chức một bữa tiệc uống rượu sau giờ làm việc và một đợt tuyển dụng, và tất cả thật thú vị khi tham gia tất cả.

Nghe này, bạn đi làm hàng ngày phải không? Bạn thấy, ít nhiều, những điều giống nhau mỗi ngày, nhưng nó không thực sự giống nhau mỗi ngày, phải không? Vì vậy, bạn say chương trình này. Bạn để bản chất lố bịch của nó cuốn lấy mình, khi bạn thông cảm cho những người PHẢI làm công việc bị phá hoại bởi những người không biết gì bên ngoài phạm vi ảnh hưởng nhỏ bé của họ. Nghệ thuật không dễ dàng; quản lý cũng vậy.

 

Trên thang điểm từ 1 đến 10:

Ảnh minh họa 8 (Đó là một số quái vật kỳ dị)
Cốt truyện 8 (Chủ đề thú vị được đưa đến cực đoan)
Nhịp độ 8 (Những cảnh chiến đấu là một niềm vui)
Hiệu quả 8 (Đó là mức độ kém hiệu quả của mọi người)
Kết luận 7 (Nó đạt đến ‘điểm ghép nối’, nhưng chưa kết thúc)
Fan Service 2 (Một chương trình tương tự sẽ là “Okamisan”)
Bingeability 9 (Nó có thể lấy nó dễ dàng)
Tổng thể 9 (Đây là lý do tại sao không có gì được thực hiện)

Và hãy nhớ rằng, nó chạy lần đầu tiên cho đến khi bạn nhìn thấy nó. Làm ơn cho hai bát cơm thịt heo.

Bài đăng “Quái vật” của một thời xuất hiện đầu tiên trên AniRecs Anime Blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *