Quán bánh canh vỉa hè thu 700 triệu / tháng, quán bún bò bán 500 con gà / ngày

Ẩm thực
Rate this post

Mỗi sáng bán 1.000 tô

Không cần máy lạnh hay không gian sang trọng, từ 5h sáng, thực khách đã đến ngồi bên một tô bánh chưng nằm trên đường Nguyễn Trãi (Q.5, TP.HCM). Có thể nói đây là một trong những quán ăn vỉa hè đông khách nhất nằm trên trục đường chính của quận.

Anh Đoàn Ngọc Long – chủ quán cho biết, quán bánh chưng của gia đình do mẹ anh để lại. Quán mở được 17 năm, từ khi giá chỉ 7.000 đồng / tô nay đã 26.000 đồng / tô. Ưu điểm của quán là không tốn tiền thuê mặt bằng nên giá cũng rẻ hơn so với nhiều quán bánh chưng khác.

Tuy nhiên, điều khiến thực khách ra / vào quán liên tục, thường xuyên hết chỗ nằm ở hương vị nước dùng độc đáo. Nguyên liệu vẫn chỉ có tôm, cua, giò, thịt, trứng đặt mua ngoài chợ nhưng nước dùng mới là thứ níu chân thực khách. “Nước dùng bánh canh là bí quyết nuôi sống gia đình tôi từ bao đời nay. Từng có người đến đưa tiền để xin công thức nhưng gia đình không đồng ý ”, anh Long kể.

Từ sớm, nhiều người đã đến quán bánh chưng trên đường Nguyễn Trãi, quận 5

Quán mở cửa bán từ 5h đến 10h sáng, một tháng chỉ nghỉ vào ngày rằm và mùng 1 hàng tháng. Một ngày trung bình bán được 120kg bánh chưng, cứ 1kg có thể chia thành 7-8 bát nên quán vỉa hè này bán được khoảng 1.000 bát bánh chưng. chỉ vào buổi sáng. Nếu tính giá trung bình 25.000 đồng / tô bánh chưng, quán vỉa hè này có thể lãi 25 triệu đồng / ngày và hơn 700 triệu đồng / tháng.

Ngoài 4 người trong gia đình bán hàng, quán còn thuê thêm 10 nhân viên mới để phục vụ. Vì không đủ chỗ ngồi nên ước tính có khoảng 500 thực khách ăn tại chỗ, số còn lại được giao đến tận nơi theo đơn đặt hàng. Nhiều bệnh viện gần khu vực quán ăn như Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện Nguyễn Trãi là khách quen, có nơi thường báo trước một ngày sẽ đặt 100 hộp bánh chưng để giao cho khách.

Anh Phước Vĩnh (phường 5, quận 5) cho biết, nước dùng vừa miệng, hợp khẩu vị là ưu điểm lớn của quán. Ít có quán ăn vỉa hè nào đông đúc như vậy. Đây cũng là lý do khiến anh trở thành khách hàng lâu năm tại đây.

Tương tự, anh Trần Bá Thắng (quận 5) cũng nhận xét, dù đã ăn nhiều nơi nhưng bánh chưng vẫn không ngon bằng ở đây. Ngay cả khi quán đông khách, anh cũng chấp nhận đợi đến lượt mình gọi món.

Quán phở gà 50 năm tuổi

Khác với không gian vỉa hè của quán bánh canh ở quận 5, quán phở gà trên đường Kỳ Đồng (quận 3) hút khách bởi chỗ ngồi thoáng, phục vụ nhanh chóng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc, đại diện quán bún riêu chia sẻ, quán có thâm niên 50 năm, do mẹ truyền lại cho con cháu. Quán chỉ bắt đầu từ một chiếc xe đẩy nhỏ, lượng khách ổn định dần rồi chủ cho thuê mặt bằng rồi mua địa điểm kinh doanh.

Quán đặc biệt đông khách vào cuối tuần, khoảng 40 nhân viên chia ca phục vụ thực khách từ 6h sáng đến 10h đêm, lúc nào cũng đông người đến ăn. Tiêu chí của nhà hàng là gọi món nhanh nhất có thể, không để khách phải đợi lâu. Theo chị Cúc, bí quyết giữ chân khách theo thời gian nằm ở nước dùng gà đặc trưng và chất lượng gà nguyên liệu. Nước giải khát, vị thanh tự nhiên, không quá béo. Có những thực khách hầu như ngày nào cũng đến quán, ăn bún gà trừ cơm.

Nguyên liệu và nước dùng gà đặc trưng của quán phở gà Kỳ Đồng, quận 3

Anh Phan Quốc Chí (Q.1) cho biết nước dùng gà chính là điểm khác biệt của quán phở Kỳ Đồng này. Giá bán cũng phù hợp khu vực trung tâm TP.HCM.

Trong khi đó, chị Khánh Ly (Hà Nội) mỗi lần có dịp vào TP.HCM công tác đều ghé quán để thưởng thức món bún gà. Cô biết đến quán được 2 năm và cũng rất ấn tượng với hương vị nước dùng riêng của quán.

Giá ở đây là 55.000 đồng / tô bún thường, tô lớn hơn là 85.000 đồng / tô dành cho những ai thích ăn nhiều thịt hoặc nhiều phần khác nhau của gà. Ước tính, với lượng khách lớn như hiện nay, nhà hàng tiêu thụ khoảng 500 – 600 con gà / ngày.

TikToker thổi giá tô bánh canh lên 700 nghìn, chủ quán bật khócGiá một tô bánh chưng nhân cua dao động 30.000-300.000 đồng, nhưng bánh phồng TikToker lên tới 700.000 đồng. Theo đuổi lợi nhuận quảng cáo, TikToker lừa đảo để lôi kéo người xem; và hậu quả do nhà hàng gánh chịu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *