Quán bánh flan ‘rẻ nhất Sài Gòn’, mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ

Ẩm thực
Rate this post

Ăn ở đây đắt quá ”.

Tôi đến hẻm 14 Trần Bình Trọng (P.1, Q.5, TP.HCM) vào khoảng 16 giờ chiều một ngày cuối tuần. Quán bánh flan đông nghịt khách. “4.000 đồng / cái, ăn bao nhiêu rồi đi!”, Chị bảo khách tự trả.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 1

Bánh flan giá 4.000đ / hũ

Quán có bảng hiệu đơn giản bằng giấy trắng in chữ đen “Bánh flan trái dừa C. Mười, 4.000 đồng / cái”. Tôi hỏi tên cô chủ, nhưng cô ấy cười và bảo tôi gọi cô ấy thân thương là Muội.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 2

Bảng hiệu được đặt trong quán

Bà Mười cho biết, hơn 20 năm qua, bà vẫn dùng hũ nhôm để làm khuôn bánh. Cô ấy giới thiệu quán có bánh flan truyền thống và bánh flan dừa nên mình đặt 4 hũ, mỗi loại 2 hũ.

Bánh flan mịn, béo và ngậy mùi trứng. Ăn với cà đắng và chút đá rất ngon và mát.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 3

Cô Mười mang bánh đến cho khách hàng

Theo chị Mười, bánh flan dừa làm lâu hơn bánh flan thông thường. Mỗi ngày chị thuê người ép dừa, trả công 200.000 đồng / ngày.

Ngoài hương vị thơm ngon, quán “hút” khách nhờ giá cả rất bình dân, chỉ 4.000 đồng / hũ. Bà Mười cho biết, khách chủ yếu là công nhân, học sinh, sinh viên.

\N

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 4

Hũ nhôm làm khuôn bánh flan tại quán Cô Mười

“Bánh này 1.000 đồng, rồi 1.500 đồng, tăng dần theo thời gian. Khuôn này đã hai mươi năm tuổi. Ở đây mua đắt quá, không ai ăn được, 500 đồng là có vấn đề. Lâu rồi mình mới lên, lúc đó bán 3.500đ mà thấy xót quá phải lên 4.000đ mới đầy hũ. Tôi bán vì số lượng nhiều, nhưng đắt quá không ai mua ”, bà Mười cho biết.

Mỗi ngày bán hơn 1.000 lọ

“Làm cách nào để bánh flan không bị rỗ?” Tôi hỏi. Bà Mười cho biết nếu làm lâu sẽ quen, biết cách trộn nguyên liệu, canh thời gian để lấy nắp ra. “Mới làm thì không bán được, nhưng dần dà mình học làm bánh canh, bán buổi chiều nên lúc đó chỉ làm, bánh flan là món ăn vặt nên ít người ăn. vào buổi sáng. Chủ nhật rất đông, khách ra vào tấp nập “, ông Mười nói.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 5

Tiệm bánh flan của chị Mười

“Tôi bán ở đây khi con trai tôi học lớp 8 và bây giờ cháu tôi đang học cấp hai. Tôi bán từ chiều đến tối, khách ra vào nườm nượp nhưng ngày nào cũng chỉ bán được hơn 1.000 hũ. Có bánh flan trái dừa với bánh flan truyền thống đều đồng giá 4.000 đồng ”, chị Mười chia sẻ.

Anh Thạch Minh Trí (27 tuổi, khách hàng “nội tại” của quán) chia sẻ: “Mình ăn ở đây khoảng 10 năm rồi, giá từ 2.000 – 3.000 đồng, so với các quán khác thì ăn ở đây vừa ngon. và rẻ. Qua nhiều năm, hương vị bánh flan vẫn vậy vì chỉ do một người làm. Nếu đông khách, tôi sẽ mua. “

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 6

Cô Mười bận rộn lấy bánh cho khách

Cẩm Tú (23 tuổi) cho biết: “Mình ăn bánh flan ở đây nhiều lần rồi, lần nào cũng gọi 4-5 hũ. Giá hạt dẻ nên ăn thoải mái, ngồi với bạn bè cũng vui. Thấy có nhiều khách nên chị làm việc cũng nhanh chóng, chỉ cần đợi một lát là có. Quanh khu này cũng có nhiều hàng ăn vặt nên cầm chừng 100.000 đồng là ăn no rồi ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *