Quận Nam Từ Liêm khai mạc Đại hội TDTT lần thứ II

Ẩm thực
Rate this post

Tham gia lễ khai mạc có đông đảo cán bộ và hơn 3.000 người dân đại diện cho các cơ quan, đơn vị, trường học, đại diện cho hơn 270.000 người dân quận Nam Từ Liêm.

Trên 3.000 quần chúng Nhân dân tham gia ngày hội thể dục dụng cụ quận Nam Từ Liêm
Hơn 3.000 người tham gia hội thao quận Nam Từ Liêm

Chương trình đại hội bắt đầu bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng tiên phong trong các hoạt động của huyện. Tiếp đó, ngọn lửa truyền thống của Đại hội được thắp lên từ trụ sở Quận ủy, HĐND, UBND quận Nam Từ Liêm được các vận động viên xuất sắc đại diện cho toàn thể vận động viên quận Nam Từ Liêm cất cao. sân khấu. Sau đó, Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt đã thắp sáng và trao ngọn đuốc cho thế hệ trẻ.

Ngọn đuốc của Đại hội Thể dục thể thao quận Nam Từ Liêm đã thắp sáng.
Ngọn đuốc của Đại hội TDTT quận Nam Từ Liêm được thắp sáng.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường nhấn mạnh: Đại hội Thể dục thể thao quận Nam Từ Liêm lần thứ II năm 2022 nhằm khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống. thể dục thể thao mũi nhọn của huyện. Với mục tiêu biểu dương lực lượng thể dục thể thao quần chúng, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân, thực hiện mục tiêu “Sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Tổ quốc. ” Thông qua Đại hội TDTT nhằm tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X vào năm 2022.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường phát biểu khai mạc.
Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường phát biểu khai mạc.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm chia sẻ: Trong thời gian qua, quận đã quan tâm đầu tư hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, nhằm tạo đà phát triển, quảng bá, thu hút. hoạt động thể dục, thể thao mạnh mẽ, thể thao thành tích cao, đồng thời tạo thành bể bơi bổ ích cho đông đảo nhân dân trên địa bàn. Từ năm 2016 đến nay, toàn quận đã đầu tư 63 công trình, trong đó xây mới 7 trung tâm văn hóa phường, 30 nhà văn hóa khu phố, 13 điểm vui chơi, cải tạo 12 nhà văn hóa khu phố, 1 trung tâm văn hóa với tổng kinh phí hơn 323 tỷ đồng.

Vận động viên tham gia đại hội nhưng tuyên thệ trước hội thi.
Các vận động viên tham gia Đại hội tuyên thệ trước khi thi đấu.

Thể dục thể thao quận Nam Từ Liêm đã có bước phát triển nhanh và vững chắc, khẳng định vị thế là một trong những địa phương có phong trào thể dục, thể thao phát triển toàn diện. Phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển rộng khắp, sôi nổi, chất lượng, thiết thực, bổ ích, thu hút các tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia. Từ các phong trào quần chúng đã phát hiện, bồi dưỡng, bổ sung lực lượng vận động viên thể thao đạt thành tích cao. Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến năm 2021, ngành TDTT quận đã tổ chức cho các vận động viên tham gia các giải cấp thành phố, quốc gia và khu vực với tổng số 603 huy chương các loại, trong đó có 184 huy chương vàng. .

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường tặng cờ thi đua cho các tập thể tham dự Đại hội.
Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường tặng cờ thi đua cho các tập thể tham dự đại hội.

Nội dung thi đấu của Đại hội TDTT quận Nam Từ Liêm lần thứ II năm 2022 gồm 21 môn ở các môn: bóng đá, điền kinh, cờ vua, cờ vua, karate, bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền hơi, kéo co, chạy tân. Báo Hà Nội … dành cho học sinh, thanh thiếu niên, công nhân viên chức và đối tượng trung niên, cao tuổi. Tuyển chọn vận động viên tiêu biểu cấp cơ sở, đơn vị tham dự Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X, TP Hà Nội.

Trước đó, UBND huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo triển khai đồng bộ trên địa bàn. Tính đến ngày 26/6, toàn quận đã tổ chức thành công hội thao ở 10/10 phường, thu hút hơn 10.000 lượt người tham dự. Phường tổ chức từ 5 môn thi đấu trở lên và tập trung vào các môn thế mạnh của địa phương như cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng đá, kéo co, khiêu vũ, dân vũ … Các chi bộ, đơn vị và phường tích cực tham gia các môn thi đấu của đại hội, nhiều giải đấu được tổ chức. một cách nhiệt tình và rộng rãi. Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể dục – thể thao cấp huyện cũng được gấp rút triển khai.

Tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc, các đơn vị đã mang đến nhiều tiết mục sôi động, đặc sắc như: biểu diễn trống hội, múa lân sư rồng do gần 100 vận động viên của Hội Võ thuật Thành phố Hà Nội biểu diễn. các buổi biểu diễn; biểu diễn múa ba lê với 140 vận động viên đến từ câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời quận Nam Từ Liêm, tiết mục múa dân gian của 200 học sinh trường Tiểu học Trung Văn …

Cùng đồng diễn với 140 vận động viên Câu lạc bộ sức khỏe Ngoài bầu trời quận Nam Từ Liêm.
Cùng đồng diễn với 140 vận động viên đến từ câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời quận Nam Từ Liêm.
Tiết mục múa của 200 học sinh trường Tiểu học Trung Văn.
Tiết mục múa dân gian của 200 học sinh trường Tiểu học Trung Văn.
Màn múa trống, múa lân sư rồng của gần 100 vận động viên Hội viên nghệ thuật Võ Hà;  Nội thất hiệu suất.
Màn múa trống, múa lân, rồng do gần 100 vận động viên của Hội võ thuật Hà Nội biểu diễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *