Quán nổi tiếng với nồi nước dùng khổng lồ được hầm gần 50 năm, nước sánh đặc vẫn hút khách xếp hàng.

Ẩm thực
Rate this post

Nếu bạn hỏi người dân thủ đô Bangkok của Thái Lan về cái tên Wattana Panich, có lẽ hơn một nửa sẽ biết đến nhà hàng này. Nằm trên con phố Ekkamai giữa thủ đô Bangkok, Wattana Panich – quán bún bò truyền thống đã tồn tại gần 5 thập kỷ, truyền qua 3 thế hệ.

Cực kỳ nổi tiếng, luôn có khách bao gồm cả người dân địa phương và khách du lịch xếp hàng dài, nhưng Wattana Panich luôn giữ giá cả và phong cách rất phải chăng.

Wattana Panich là một nhà hàng nổi tiếng có phần lâu đời

Nhà hàng Wattana Panich và 5 nhà hàng khác ở Thái Lan đã được Tạp chí BK vinh danh là “Tinh hoa châu Á” và luôn được nhắc đến trong các khuyến nghị du lịch ẩm thực xứ chùa Vàng. Thực đơn của quán khá phong phú, nhưng nổi tiếng nhất, được gọi nhiều nhất luôn là món bún bò trứ danh.

Thái Lan: Quán nổi tiếng với nồi nước dùng khổng lồ được hầm gần 50 năm, nước sệt sệt vẫn hút khách xếp hàng - Ảnh 2.
Thái Lan: Quán nổi tiếng với nồi nước dùng khổng lồ được hầm gần 50 năm, nước sánh đặc vẫn hút khách xếp hàng - Ảnh 3.

Đồ ăn ở quán bình dân nhưng lúc nào cũng đông khách.

Thái Lan: Quán nổi tiếng với nồi nước dùng khổng lồ được hầm gần 50 năm, nước sệt sệt vẫn hút khách xếp hàng - Ảnh 4.

Tô bún bò “vạn người mê” của quán

Đã gần 50 năm, trải qua bao thăng trầm, nhưng có một thứ ở Wattana Panich không bao giờ thay đổi so với ngày đầu: nồi nước dùng. Quán có một nồi nước hầm xương “vĩnh cửu” đã âm ỉ suốt nửa thế kỷ và đây chính là bí quyết giúp món bún ở đây thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn thực khách.

Thái Lan: Quán nổi tiếng với nồi nước dùng khổng lồ được hầm gần 50 năm, nước sánh đặc vẫn hút khách xếp hàng - Ảnh 5.

Nước dùng “siêu khổng lồ” ở Wattana Panich. quán ăn

Nồi nước dùng khổng lồ lạ mắt này được bày ngay bên trong quán, thực khách nào cũng có thể nhìn thấy. Xung quanh thành nồi luôn có nhiều nước tràn ra và đông đặc lại và nhân bánh bên trong luôn âm ỉ, nóng hổi và sẵn sàng phục vụ.

Món thịt hầm gia truyền này bao gồm các loại thịt bò, thịt lợn, thịt viên, … với nội tạng, xương, gia vị hoa hồi, tiêu, quế, rau thơm, … khác. Là bí quyết thành công của nhà hàng, công thức chế biến nước dùng chưa bao giờ được tiết lộ.

Thái Lan: Quán nổi tiếng với nồi nước dùng khổng lồ được hầm gần 50 năm, nước sánh đặc vẫn hút khách xếp hàng - Ảnh 6.

Chủ quán trực tiếp múc thịt và nước dùng từ nồi hầm chuyên dụng cho thực khách

Điều khiến món mì Wattana Panich thơm ngon, đậm đà không chỉ nằm ở công thức nước dùng, mà phần lớn là do nồi nước dùng này đã được đun sôi “trường cửu” trong nhiều thập kỷ.

Theo chia sẻ của chủ quán, nước dùng được hầm và hầm từ ngày này qua ngày khác không ngắt quãng. Mỗi tối sau khi đậy nắp, phần nước dùng còn thừa chưa dùng hết sẽ được cất vào tủ lạnh để tránh hư hỏng rồi dùng lại để làm nước hầm cho ngày hôm sau.

Sau bao nhiêu năm hầm như vậy, xung quanh chảo đã kết thành một “khối” lớn màu nâu như “chứng tích của thời gian”.

Thái Lan: Quán nổi tiếng với nồi nước dùng khổng lồ được hầm gần 50 năm, nước sánh đặc vẫn hút khách xếp hàng - Ảnh 7.

Gần 50 năm dài đã hình thành một “khối” màu nâu xung quanh chậu

Ngày hôm sau, họ cho thêm khoảng 25kg thịt bò và các loại thịt viên khác vào nước dùng để phục vụ thực khách. Quá trình liên tục này giúp nước dùng bún luôn đậm đà, càng để lâu càng ngon.

Mặc dù nguyên tắc đơn giản của “nước hầm lâu năm” trong nấu ăn là nước hầm càng lâu càng tốt, nhưng rất khó tìm được nơi có thể làm được 50 năm như Wattana Panich.

Thái Lan: Quán nổi tiếng với nồi nước dùng khổng lồ được hầm gần 50 năm, nước sánh đặc vẫn hút khách xếp hàng - Ảnh 8.

Món thịt hầm “muôn thuở” đã nuôi sống gia đình 3 thế hệ

Chủ hiện tại của nhà hàng, thế hệ thứ ba tiếp quản Wattana Panich – ông Nattapong Kaweenuntawong cho biết, ông có ý định giữ lại nồi hầm độc đáo này cho thế hệ sau. Gia đình Kaweenuntawong vốn là người gốc Hoa và nhà hàng này đã nuôi sống cả ba thế hệ trong những năm qua.

Nguồn: Channel News Asia

https://kenh14.vn/nha-hang-noi-tieng-vi-noi-nuoc-dung-khong-lo-ham-di-ham-lai-gan-50-nam-nuoc-tran-dac-quanh- thanh-tang-van-hut-khach-xep-hang-20220702174830152.chn


Theo Chi Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published.