Quán ốc trong hẻm mở thâu đêm có tới 60 món, chủ quán ấp ủ ‘chơi lớn’

Ẩm thực
Rate this post

Chiều nào Sài Gòn cũng mưa. Thời tiết mát mẻ, còn gì tuyệt hơn khi tụ tập cùng bạn bè bên những đĩa ốc nóng hổi và hàn huyên vài câu chuyện. Ở số 666/55 đường Ba Tháng Hai (Q.10, TP.HCM) có một quán ốc với thực đơn lên đến 50-60 món.

Mở bán xuyên đêm

16 giờ chiều, chủ quán là chị Lê Hồng Cúc (39 tuổi) cùng bố bắt tay vào dọn dẹp. Hai ba em cố gắng thu xếp khoảng 1 tiếng đồng hồ để đón khách lúc 17 giờ. Xếp từng khay, cô lần lượt lấy từng loại ốc xếp lên trên. Mơ, bào ngư, ốc hương, sam biển… thoạt nhìn chẳng thiếu loại nào. Khách đến mua sớm mà chưa dọn xong, chị từ chối vì sợ làm vội, không ưng ý.

Cô Cúc bán ốc được khoảng 6-7 năm nay

“Quán tôi có khoảng 50-60 loại, khách thích ăn gì thì bán. 5 giờ chiều có khách đến, tôi bán đến 1-2 giờ sáng, có khi đến 3 giờ sáng mới dọn. Rất tuyệt, hôm nào trời mát, khách đến ăn đông nên bán muộn. Ốc nào ngon tôi nhập về bán cho khách, ốc nào khách mới thích ”, chị nói.

Quán ốc trong hẻm mở thâu đêm có tới 60 món, chủ quán ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 2

Quán cô Cúc có 50 – 60 loại ốc.

Cô chuyển sang bán ốc cách đây khoảng 6-7 năm. Cô đặt tên quán ốc là Bụi, theo tên ở nhà của đứa con đầu lòng.

Quán ốc trong hẻm mở thâu đêm có tới 60 món, chủ quán ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 3

Chị gái tôi và bố tôi bắt đầu dọn dẹp lúc 4 giờ chiều

Mùi bơ, tỏi thơm và nước chấm đậm đà nên khách thường lui tới. Muối tiêu xanh, nước mắm ngọt, nước chấm quất… do chị tự tay pha chế, phù hợp với khẩu vị và sở thích của nhiều người.

“Trước đây, xuất hiện phải 6 – 7 con nhưng sau đợt dịch thì bán ít hơn, có thời điểm còn khoảng 70 loại. Ốc được chế biến tươi ngon với nước chấm độc quyền của quán, khách ủng hộ rất nhiều ”, chị chia sẻ.

Quán ốc trong hẻm mở thâu đêm có tới 60 món, chủ quán ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 4

Hương thơm mỗi khi bạn nấu ăn

Thu nhập từ việc bán ốc, cuộc sống của chị đỡ vất vả hơn, có tiền lo cho 3 đứa con đang tuổi ăn học. Mỗi ngày cô bán khoảng 180kg ốc, các món có giá từ 45.000 đồng tùy loại khác nhau.

“Làm việc vất vả hơn nhưng bù lại thu nhập cao hơn trước, tôi đủ tiền lo cho con. Mỗi người một việc, tôi làm chặt chẽ, chỉ cần nhìn thoáng qua là biết con nào còn sống, con nào chết, bán cái gì quen cái đó. Tôi thích nghề, thích ăn ốc nên món nào ngon sẽ bổ sung vào thực đơn để giới thiệu với khách ”, cô nói.

Đang ấp ủ kế hoạch mở quán hải sản

Chị Hồng cho biết, ban đầu chị bán ít, khoảng 12-13 món, nhưng sau tăng dần. Nếu thấy món nào ngon, lạ sẽ mang về nhà bán, chuẩn bị bàn ghế cho khách đến ăn trực tiếp. Dần dần, quán ốc có 50-60 loại như bây giờ.

\N

Quán ốc trong hẻm mở thâu đêm có tới 60 món, chủ quán ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 5

Tôi chuẩn bị từng tấm thẻ ghi tên các món ăn để khách hàng biết

Cầm xấp thẻ nhựa ghi tên các loại hải sản, chị nhờ bố dán vào từng khay để khách dễ biết, dễ lựa chọn. Vì đông người, nhiều món quá nên cô nghĩ ra cách đó thay vì trả lời từng kiểu.

Quán ốc trong hẻm mở thâu đêm có tới 60 món, chủ quán ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 6

Quán ốc có đủ các món cho thực khách lựa chọn

Tất cả các loại hải sản tại quán đều được chị Cúc lựa chọn tươi, sạch và chế biến cẩn thận. “Bán đến 3h sáng, anh nghỉ khi nào?”, Tôi hỏi. Chị Hồng cười đáp: “Khách thích ăn tại chỗ, làm không kịp nên mình không bán online, bán muộn như vậy mà sáng ra còn phải đi bắt ốc thuê người. đi làm, tôi tranh thủ ngủ đến chiều rồi dậy đi bán tiếp ”.

Quán ốc trong hẻm mở thâu đêm có tới 60 món, chủ quán ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 7

Tuy vất vả nhưng thu nhập giúp gia đình có tiền trang trải cuộc sống

Chị Hồng muốn có một quán bán hải sản tươi sống song song với quán ốc. Cô ấp ủ kế hoạch này từ lâu nhưng vì dịch bệnh nên vẫn chần chừ không dám mạo hiểm. Cô mong công việc kinh doanh ổn định để quán ốc hải sản ngày càng phát triển và mở thêm nhiều cửa hàng mới.

Quán ốc trong hẻm mở thâu đêm có tới 60 món, chủ quán ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 8

Ốc tươi, khi khách đặt mình sẽ chế biến.

Tranh thủ cùng con gái dọn dẹp, ông Lê Văn Điệp (66 tuổi, bố chị Hồng) giới thiệu là bếp trưởng phụ trách món nướng của quán. Dù đã lớn tuổi nhưng vì muốn giúp đỡ các con, ông đã làm đủ mọi công việc từ dọn hàng đến chuẩn bị các món ăn từ chiều đến tận khuya.

Quán ốc trong hẻm mở thâu đêm có tới 60 món, chủ quán ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 9

Anh Điệp giúp con gái bán hàng

“Khi bạn ra ngoài dọn dẹp, tôi cũng đi giúp. Thấy chưa, tôi là đầu bếp nướng, khách ăn nhiều cũng quen với cách làm của tôi. Nhờ có quán ốc mà mình có đồ ăn, mình cũng vui. Đi làm về muộn nên tôi cũng nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất dinh dưỡng ”.

Quán ốc trong hẻm mở thâu đêm có tới 60 món, chủ quán ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 10

Có rất nhiều loại nước chấm tại quán cô Cúc

Món ốc nóng hổi, ​​thơm phức khiến thực khách nào cũng mê. Chị Ngọc Anh (24 tuổi, ở Q.10) đến ăn ốc cùng nhóm bạn chia sẻ: “Mình hay ăn ốc trứng muối ở đây. Đến chọn ốc tươi, chủ quán mới bắt tay vào chế biến nên đồ ăn ngon, trời càng mát càng ghiền ”.

Quán ốc trong hẻm mở cửa thâu đêm có tới 60 món, chủ quán ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 11

Nhiều loại gia vị được chị Cúc sử dụng khi chế biến

Leave a Reply

Your email address will not be published.