Quảng bá các sản phẩm đặc trưng, ​​sản phẩm OCOP nhân dịp lễ 30/4

Ẩm thực
Rate this post

Chương trình quảng bá các sản phẩm, sản phẩm đặc trưng OCOP Đà Nẵng 2022 được tổ chức tại bờ Đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) trong 3 ngày, từ 29/4 đến 1/5/2022. Đây là chương trình giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, ​​sản phẩm OCOP, hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm trực tiếp đến người dân thành phố và du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 hàng năm. Năm 2022.

Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Sở Công Thương TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cắt băng khai mạc chương trình quảng bá sản phẩm đặc sản và sản phẩm OCOP Đà Nẵng năm 2022.

Chương trình quy tụ 40 gian hàng, trong đó có 35 gian hàng của 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và 5 gian hàng của 23 đơn vị tỉnh Quảng Nam. , trưng bày hàng trăm sản phẩm từ sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đến sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, hàng lưu niệm …

Đà Nẵng: Đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm đặc trưng, ​​sản phẩm OCOP
Chương trình cũng nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần thúc đẩy bán hàng, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng trong nước. thúc đẩy sự phát triển của thị trường trong nước.

Trao đổi với PV Báo Công Thương, ông Lê Thanh Hà – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại TP Đà Nẵng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng và Sở Công Thương TP Đà Nẵng, chương trình đầu tiên tổ chức sự kiện này. được gắn với chuỗi hoạt động nhằm khôi phục và kích cầu du lịch, được tổ chức nhằm quảng bá các sản phẩm, sản phẩm OCOP đặc trưng của thành phố Đà Nẵng cũng như Quảng Nam.

“Chắc chắn trong thời gian này, lượng khách đổ về thành phố Đà Nẵng rất đông nên chương trình được tổ chức cũng là cơ hội để người dân được tiếp cận trực tiếp và tập trung hơn với các sản phẩm OCOP. ”, anh Hà chia sẻ.

Đà Nẵng: Đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm đặc trưng, ​​sản phẩm OCOP
Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam tham quan gian hàng sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Nam.

Về phía tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chánh Văn phòng Sở NN & PTNT Quảng Nam cho biết, tỉnh Quảng Nam đã triển khai chương trình OCOP từ năm 2017 đến nay, nhưng khâu xúc tiến thương mại bị đình trệ. . bị đình trệ hơn 2 năm. Thông qua hội chợ này, tỉnh Quảng Nam mong muốn quảng bá các sản phẩm của địa phương nhằm kích cầu tiêu dùng, nhất là các sản phẩm từ nông nghiệp nông thôn để gia tăng giá trị, tạo hiệu quả kinh tế hơn nữa cho người dân. .

Đà Nẵng: Quảng bá các sản phẩm đặc trưng, ​​sản phẩm OCOP nhân dịp lễ 30/4
Các sản phẩm nông nghiệp mới như rau hữu cơ cũng được các cơ sở sản xuất trực tiếp trưng bày, giới thiệu trong chương trình này.

“Thông qua hội chợ này, chúng tôi mong muốn quảng bá thêm nhiều sản phẩm, sản phẩm, đặc sản, đặc trưng OCOP của tỉnh Quảng Nam đến với thành phố Đà Nẵng, đồng thời đến với đông đảo người dân và du khách thập phương. sẽ biết đến các sản phẩm của tỉnh Quảng Nam ”, ông Hùng chia sẻ.

Mang đến chương trình 7 sản phẩm, trong đó có 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao, bà Mai Thị Ý Nhi – Chủ cơ sở sản xuất Mỹ Phương Foods cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này, lượng khách đến với thành phố là rất lớn nên chương trình được tổ chức sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm OCOP nói chung cũng như của cơ sở nói riêng.

Đà Nẵng: Đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm đặc trưng, ​​sản phẩm OCOP
Đây là cơ hội để các sản phẩm OCOP của hai tỉnh Đà Nẵng – Quảng Nam quảng bá thương hiệu ra thị trường.

“Không chỉ sản phẩm của tôi mà các mặt hàng đặc sản, sản phẩm OCOP của thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam đều rất ngon và hấp dẫn du khách trong dịp lễ này. Du khách đến Đà Nẵng sẽ có nhiều lựa chọn chất lượng, phù hợp để làm quà ”, chị Ý Nhi chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.