Rời đài truyền hình, 7x cầm 1 tỷ đồng bỏ phố lên Đà Lạt dựng nhà gỗ, sống bình yên

Ẩm thực
Rate this post

Cách đây 3 năm, vào một buổi sáng đang ngồi uống cà phê ở nhà, anh Đoàn Quý Lâm (SN 1978) bỗng nảy sinh ý định “ra đường về nhà”. Quyết định táo bạo của Lâm bắt nguồn từ việc “nhận ra mình không muốn vướng bận công việc, muốn cuộc sống tự do, gần gũi với thiên nhiên”.

“Lựa chọn rất nhanh chóng. Lúc đó, tôi đang ngồi uống cà phê ngoài hiên và chợt nghĩ sẽ rời xa thành phố tấp nập. Tôi liền bàn với vợ lên Đà Lạt bán mọi thứ. Được sự ủng hộ của vợ, tôi gọi điện nhờ bạn bè giới thiệu đất Đà Lạt. Sau đó, đăng bài bán nhà. Tất cả các giao dịch kết thúc trong vòng 1 ngày. ”

Lâm chọn cách “đường ai nấy đi” khi cả sự nghiệp và cuộc sống đều vô cùng ổn định.

Rời đài truyền hình, 7x cầm 1 tỷ đồng ra đường lên Đà Lạt dựng nhà gỗ, sống bình yên - Ảnh 1.
Rời đài truyền hình, 7x cầm 1 tỷ đồng ra đường lên Đà Lạt dựng nhà gỗ, sống bình yên - Ảnh 2.

Anh Quý Lâm là phóng viên

Khi đó anh Lâm đang công tác tại đài truyền hình VTV tại TP.HCM, công việc này đã gắn bó với anh được 3 năm. Trước đó, anh cũng là phóng viên, trưởng phòng tại 5 cơ quan báo chí nổi tiếng của TP.HCM. Ngoài ra, anh còn có một công ty truyền thông chuyên sản xuất phim quảng cáo và viết bài PR đang trên đà phát triển.

Công việc thuận lợi giúp nam nhà báo có điều kiện kinh tế khá giả, vợ và hai con (1 gái, 1 trai) đang sống trong căn nhà khang trang ở Bình Dương. Nhà có hồ bơi, ngay mặt đường, nằm trong khu dân cư an ninh, dân trí cao.

Rời đài truyền hình, 7x cầm 1 tỷ đồng ra đường lên Đà Lạt dựng nhà gỗ, sống bình yên - Ảnh 3.
Rời đài truyền hình, 7x cầm 1 tỷ đồng ra đường lên Đà Lạt dựng nhà gỗ, sống bình yên - Ảnh 4.

Vợ chồng anh Lâm tập trồng rau hữu cơ

Tuy nhiên, ngay khi quyết định “đường ai nấy đi”, ông Lâm lập tức rao bán căn nhà với số tiền 2,5 tỷ đồng. Sau khi quán xuyến việc riêng, anh còn lại 1 tỷ đồng và bắt đầu lên kế hoạch đổi đời.

Giải thích lý do chọn điểm đến là Đà Lạt, anh Quý Lâm chia sẻ: “Tôi học đại học ở đây 5 năm. Tôi thực sự yêu thành phố, con người và bầu không khí ở đây. Tôi cũng cảm thấy đây là một vùng đất yên bình và trong trẻo. Hơn nữa, tôi muốn ở phố núi, sống một cuộc sống nhàn nhã, khi nghĩ đến một vùng đất khác để sống thì Đà Lạt là nơi tôi nghĩ đến đầu tiên.

Có số vốn trong tay, ông Lâm dùng 700 triệu đồng mua lô đất có diện tích 1.000 m2 ở ven rừng Đà Lạt. Số tiền còn lại, anh cất căn nhà gỗ làm nơi ở mới cho gia đình 4 người. Căn nhà khởi công từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 7 cùng năm thì hoàn thành.

Rời đài truyền hình, 7x cầm 1 tỷ đồng ra đường lên Đà Lạt dựng nhà gỗ, sống yên ổn - Ảnh 5.

Căn nhà gỗ của vợ chồng anh Lâm ở bìa rừng ở Đà Lạt

Đến vùng đất mới, anh Lâm từ một phóng viên trở thành một nông dân thực thụ. Gia đình anh chuyển hẳn sang làm nông nghiệp, trồng cây ăn quả, rau màu … Xây dựng cuộc sống tự cung tự cấp, trồng rau hữu cơ phục vụ bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm trồng trọt nên ban đầu kết quả không được như mong muốn nên vợ chồng anh Lâm vẫn phải mua rau của người dân trong vùng.

Đến nay, sau 3 năm rời thành phố về quê lập nghiệp, gia đình anh Lâm đã có cuộc sống mới tại thành phố sương mù. Với sự nhanh nhạy của mình, anh Lâm đã mua được căn nhà thứ hai tại đây. Ngôi nhà được thiết kế theo hình tròn, có bể bơi và cây xanh bao quanh.

Mọi hình ảnh đời thường ở Đà Lạt đều được anh Lâm đăng tải trên Facebook cá nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ, ao ước.

Ngày nay, xu hướng “bỏ ra đường vào rừng” đã không còn quá xa lạ. Là người trong cuộc, anh Lâm chia sẻ: “Bỏ thành phố lên Đà Lạt sinh sống là điều khiến nhiều người thích thú nhưng không hề đơn giản. Bởi khi đưa ra quyết định này, bạn sẽ phải từ bỏ công việc kiếm tiền, môi trường sống náo nhiệt nơi thành thị, những mối quan hệ bạn bè… Đổi lại mỗi sáng thức dậy được nghe tiếng chim hót, tiếng cây xanh. thư giãn và cảm thấy bình yên, không quá áp lực ”.

Rời đài truyền hình, 7x cầm 1 tỷ đồng ra đường lên Đà Lạt dựng nhà gỗ, sống yên ổn - Ảnh 6.

Ngôi nhà thứ hai như trong truyện cổ tích của vợ chồng Quý Lâm

Ảnh NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *