Sân bay quá tải, hành khách vất vả

Ẩm thực
Rate this post

Vé máy bay, chuyến bay chậm chuyến cũng tăng cao

Đáng chú ý, giá vé máy bay dịp hè cao điểm đi các đường bay “hot” hiện đang ở mức rất cao so với các thời điểm khác trong năm. Chẳng hạn, đối với chặng bay Hà Nội – Phú Quốc của Vietnam Airlines trong tháng 7, mức giá của chặng phổ thông cũng từ 2,2 triệu đồng / chiều, chặng phổ thông linh hoạt lên tới hơn 4 triệu đồng / chiều. Thấp hơn một chút nhưng giá vé của Vietjet Air cũng khá cao, chặng phổ thông từ 2,1 – 2,7 triệu đồng / chiều, xấp xỉ 5 triệu đồng / chiều.

Dù thường xuyên bị hoãn chuyến nhưng máy bay vẫn là phương tiện được hầu hết mọi người lựa chọn để đi du lịch. Từ TP HCM ra Hà Nội chiều 25/6, dù đã cố gắng chọn hãng bay ít delay nhất, giờ bay tốt nhưng chị Châu (Hà Nội) vẫn phải trải qua cảm giác chờ đợi hơn 3 tiếng đồng hồ. “Giờ bay là 17h45, nhưng sau đó hãng báo hoãn đến 20h50, hành khách ngồi chờ ở sảnh. Đến 21h vẫn không có thông báo về máy bay khiến nhiều hành khách đi cùng chuyến bay với tôi tức tối, chỉ thấy hãng cho tôi lên máy bay. Mãi sau này tôi mới biết chuyến cùng hãng gặp sự cố từ trưa nên ảnh hưởng dây chuyền đến chuyến bay của mình ”, chị Châu cho biết.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong cao điểm hè 2022, sản lượng vận chuyển hành khách qua cảng hàng không này tăng trưởng nhanh, vượt công suất thiết kế của nhà ga hành khách quốc nội. Mỗi ngày, lượng khách liên tục lập các đỉnh mới. Đơn cử, ngày 24/6, sản lượng vận chuyển đạt 102.000 lượt khách, trong đó có 91.000 lượt hành khách nội địa. Đến ngày 25/6, đạt hơn 104.000 lượt khách, trong đó có gần 93.000 lượt khách nội địa. Dự báo đầu tháng 7/2022, con số này có thể đạt 110.000 lượt khách. Tính trung bình, lượng chuyến bay nội địa tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đang tăng trưởng ngoạn mục, tăng hơn 40% so với cao điểm mùa hè năm 2019 – đỉnh điểm trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Đáng nói, lưu lượng vận chuyển nội địa năm nay tại Nội Bài đã vượt công suất thiết kế của nhà ga hành khách T1. Nhiều thời điểm, các làn đường ra vào nhà ga hành khách T1 vẫn xảy ra tình trạng ô tô xếp hàng dài, di chuyển rất khó khăn. Để thuận tiện cho hành khách, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng đã ra thông báo yêu cầu hành khách hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, tăng cường sử dụng phương tiện công cộng để dễ dàng ra vào nhà ga, tránh tình trạng chậm chuyến. .

\N

Ám ảnh khi gọi taxi ở Tân Sơn Nhất

Bên cạnh đó, kể từ sau Tết Nguyên đán đến nay, câu chuyện công nghệ “chê” đón khách ở sân bay? ”> Gọi taxi đã trở thành nỗi ám ảnh của hành khách mỗi khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nếu ngày đi máy bay. Đêm, ngày thường hay ngày lễ, hành khách cũng gặp không ít khó khăn khi gọi xe, xe công nghệ khan hiếm, khu vực chờ taxi truyền thống của sân bay cũng thường xuyên chật kín người xếp hàng, chen lấn, xô đẩy nhau, rất nhiều. người dân phải chờ từ 20 phút đến gần 1 tiếng đồng hồ mới có thể nhận xe.

Theo số liệu mới nhất từ ​​Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong tháng 6, sân bay Tân Sơn Nhất ước tính phục vụ hơn 3,4 triệu lượt khách kể cả quốc tế và nội địa, gấp hơn 20 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong 6 các tháng trong năm, lượng khách thông qua cảng Tân Sơn Nhất ước đạt gần 14,8 triệu lượt khách, đạt 52,9% kế hoạch năm 2022. Bình quân mỗi ngày sân bay phục vụ từ 98.000 – 100.000 lượt khách. Trong khi đó, tình trạng tài xế xe công nghệ tắt ứng dụng do ảnh hưởng của giá xăng cao, chiết khấu lớn, thu nhập thấp … khiến nhu cầu tham gia giao thông của người dân bị ảnh hưởng không nhỏ, nhất là trong các đợt cao điểm. kỳ nghỉ hè và mùa du lịch.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, sau đại dịch, lượng phương tiện và tài xế của các hãng taxi (kể cả taxi công nghệ và taxi truyền thống) giảm nhiều, không đáp ứng đủ nhu cầu của hành khách. cao tại sân bay. Ngoài ra, việc có nhiều chuyến bay muộn, hạ cánh cũng tạo ra hiệu ứng dây chuyền, không chỉ gây ùn tắc khu vực nhà chờ bên trong nhà ga mà còn ảnh hưởng đến tình trạng ùn tắc bên ngoài khu vực nhà ga quốc nội, gây ùn tắc giao thông. Hành khách chờ xe trong khung giờ còn hỗn loạn hơn.

Để giải quyết tình trạng này, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp chặt chẽ với các hãng xe, yêu cầu đủ số lượng xe taxi theo cam kết và có phương án điều động linh hoạt, ưu tiên khu vực sân bay. ruồi. Một số doanh nghiệp còn gửi xe từ các tỉnh về tăng cường, thậm chí khuyến khích nhà xe quay đầu đón khách tại sân bay bằng cách cộng tỷ lệ doanh thu trên chuyến đi. Ngoài ra, cảng còn tạo điều kiện cho taxi đưa đón khách di chuyển vào đường nội bộ để quay đầu đón khách ngay, không cần chạy qua đường Trường Sơn. “Tuy nhiên, việc thiếu tài xế là một bài toán rất khó giải. Đây là vấn đề vĩ mô liên quan đến giá xăng dầu và thu nhập của người lao động, nằm ngoài tầm kiểm soát của cảng và ngay cả các hãng xe cũng không giải quyết được ”, vị này nhìn nhận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.