Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ẩm thực
Rate this post

Sáng 4/7, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Văn Phúc, dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với Sở GD & ĐT TP.HCM về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc (bìa trái) cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM ngày 4/7. Ảnh: NGUYỄN QUỐC

HCM giao và nhận giao mỗi ngày.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, TP là một trong hai địa phương có số lượng TS trúng tuyển nhiều nhất cả nước với hơn 85.000 thí sinh.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, thành phố đã huy động 790 trưởng điểm thi, 10.654 cán bộ quản lý điểm thi, 1.896 nhân viên phục vụ điểm thi, 316 công an làm nhiệm vụ …

Cũng theo ông Hiếu, thành phố sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để đảm bảo việc giao, nhận an toàn. Thành phố bố trí hơn 80 xe vận chuyển đề và nhận bài thi mỗi ngày. Tất cả các khâu từ coi thi, coi thi, chấm thi đều được tập huấn thường xuyên.

“Năm nay, một điểm mới về quy định giữ đồ của TS cách phòng thi 25 mét đã được thành phố triển khai trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua. Đối với những trường hợp TS F0 và nghi nhiễm khuẩn tham gia kỳ thi cũng được tập huấn, lên kế hoạch kỹ lưỡng ”- ông Hiếu nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, thành phố là một trong hai địa phương có số lượng nghiên cứu sinh đông nhất cả nước với hơn 85.000 thí sinh.

Tại TP.HCM có 158 điểm thi. Mỗi huyện bố trí ba điểm thi dự phòng. Mỗi điểm thi sẽ có ba phòng thi dự phòng. Mỗi phòng thi sẽ có ba giám thị.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Đà Nẵng có hơn 12.700 thí sinh đăng ký dự thi. Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, ngành giáo dục đã hướng dẫn, chỉ đạo các trường THPT xây dựng và tổ chức ôn tập phù hợp với học sinh. từng nhóm đối tượng.

Sở đã thành lập 28 điểm thi chính thức với 532 phòng thi, 41 phòng chờ, 56 phòng dự phòng và hai điểm thi dự phòng (THCS Trưng Vương, THPT Võ Chí Công).

Sở cũng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ thuật coi thi, giám sát kỳ thi cho gần 2.400 lượt cán bộ, giáo viên dự thi. Ngoài ra, phòng còn phối hợp với Công an TP kiểm tra các thiết bị lưu trữ dữ liệu, camera phục vụ công tác coi thi, chấm thi. Từ ngày 25/6 đến ngày 3/7, toàn bộ hệ thống camera sẽ được lắp đặt, kiểm tra, sát hạch tại các địa điểm tổ chức kỳ thi và chấm thi trước khi kỳ thi diễn ra.

Không sử dụng sáng tạo các quy tắc thi

Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT lưu ý, cán bộ coi thi không nên vận dụng sáng tạo nội quy, quy chế thi, nếu chưa rõ thì hỏi ngay. TP.HCM cũng cần phổ biến kỹ quy chế cho TS, tránh trường hợp thí sinh không nắm vững quy chế mà vi phạm một cách oan uổng, nhất là học sinh lớp 12 lần đầu đi thi.

Bố trí phòng thi dự phòng cho TS F0

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, thí sinh khối F0 sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, nếu TS có nguyện vọng dự thi sẽ được bố trí dự thi tại các phòng riêng. Vấn đề này đã được các địa phương chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Tiền Giang có 30 điểm thi với 654 phòng và 15.074 TS.

Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh chưa phát hiện trường hợp F0 đăng ký dự thi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, tại mỗi điểm thi đều bố trí hai phòng thi dự phòng.

Ngoài 30 điểm thi chính, năm nay tỉnh còn bố trí 44 điểm thi dự phòng (tức là mỗi điểm thi chính có 1-2 điểm thi dự phòng) ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nếu có sự cố. . .

Tại Bến Tre, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 32 điểm thi với 546 phòng thi và 12.357 TS. Bà Lã Thị Thủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 cơ bản ổn định, nhưng ngành giáo dục tỉnh luôn ở thế chủ động trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian. đại dịch. trong suốt thời gian của kỳ thi.

Hiện trên địa bàn tỉnh không có trường hợp TS nào thuộc diện F0. Tuy nhiên, tại các điểm thi đều bố trí hai phòng thi dự phòng đề phòng F0 xảy ra.

Ngày 4/7, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 TP Cần Thơ tổ chức ba đoàn đi kiểm tra, rà soát công tác ôn thi tại các quận, huyện trên địa bàn TP.

Theo đó, ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT, Phó trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra một điểm thi trên địa bàn quận Bình Thủy.

Ông Đường đánh giá việc chuẩn bị điểm thi. Ông Đường lưu ý, nhà vệ sinh phải được quét dọn sạch sẽ sau mỗi buổi thi. Phòng lưu trữ đề thi, bài thi phải được trang bị các thiết bị theo quy định, thời gian của camera phải theo thời gian thực. Hệ thống thông tin liên lạc phải đảm bảo thông suốt, hai chiều, đúng quy định. Trong khi thi phải có ghi âm, lập biên bản… Nhắc nhở TS không được mang vật dụng vào phòng thi. •

Điểm kiểm tra đặc biệt

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, thông tin từ Sở GD-ĐT cho biết, để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn, đề thi năm nay sẽ tiếp tục được vận chuyển đến các điểm thi. trên địa bàn huyện. Côn Đảo bằng trực thăng. Theo đó, sáng 5-7, trực thăng sẽ đưa 18 thành viên của tổ chấm thi có đề thi ra Côn Đảo để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện theo lịch thi của Bộ GD-ĐT. Sau buổi thi, ngày 9/7, máy bay trực thăng đã đưa bài thi và các thành viên trong đội thi về thành phố Vũng Tàu.

Tại huyện Cần Giờ, TP HCM, giấy tờ dự thi sẽ được vận chuyển bằng phà riêng. Việc giao nhận bài thi sẽ được thực hiện hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.